"Mắt chữ O, miệng chữ A" ngắm những chú gà "độc" nhất trên thế giới

13/03/2016, 12:08 GMT+07:00

Bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc thậm chí "sốc" khi được chứng kiến những con gà vảy cá, gà mặt quỷ hay thậm chí gà bị chặt cổ mà vẫn... sống tốt.

Gà 4 chân

Chú gà này được phát hiện tại một trang trại ở thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Điểm thú vị là ngoài hai chân bình thường, chú còn cẩn thận "sơ cua" thêm hai chân phía sau gần đuôi.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện những con gà biến dị như thế này. Năm 2012, một chú gà 4 chân cũng được phát hiện tại ngôi làng Kitam, bang Sikkim miền đông nam Ấn Độ.

Gà tê giác

Gọi như vậy vì chú gà mái này có một chiếc sừng như tê giác trên mũi. Thú vị hơn, con gà này có nguồn gốc tại Việt Nam. Cụ thể con vật thuộc sở hữu của anh Võ Ngọc Minh (thôn Ngọc Diêm, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Nhiều người sẵn sàng trả cho chủ nhân 10 triệu đồng để mua lại con gà có một không hai này.

Gà "mặt quỷ" đắt nhất thế giới

Giống gà Ayam Cemani, nguồn gốc từ hòn đảo Java, Indonesia được giới chơi gà định giá đến hàng chục ngàn đô la một con.

Bạn không thể lẫn lộn chúng với bất kì loài gà nào trên thế giới, bởi toàn thân gà Ayam Cemani tất tần tật đều có màu đen: lông đen, da đen, chân đen, mào đen... Có lẽ vì vậy mà nó còn có một tên khác là "gà mặt quỷ".

Gà lưỡng tính

Chú gà trống của anh Phan Lôi Ngọc tại Sơn Đông, Trung Quốc là một trường hợp đặc biệt khi nó không thích ăn thức ăn dành cho gà mà chỉ xơi... cơm canh thừa của chủ. Thú vị hơn, nó có 2 hậu môn và có khả năng đẻ mỗi lần 2 quả trứng.

Chuyện kì lạ tương tự xảy ra tại Tuscany, Italia với chú gà trống tên Gianni. Sau khi một con cáo tấn công trang trại và giết chết tất cả gà mái, Gianni đột nhiên thay đổi, chú... bắt đầu đẻ trứng và sống như một cô gà mái.

Gà sắt

Một vụ tai nạn ô tô "kinh hoàng" đã xảy ra tại Vũ Hán (Trung Quốc) giữa một chiếc xe ô tô Toyota và một chú gà địa phương. Thật ngạc nhiên là chiếc xe đã bị thủng một lỗ to do va chạm, còn chú gà vẫn bình yên vô sự sau đó. Có lẽ ngoài chú gà này thì chỉ có "siêu nhân" mới lập được kì tích trên.

Gà bị chặt đầu vẫn sống được 1 năm rưỡi

Ngày 10/9/1945, ông Lloyd Olsen và vợ Clara làm thịt gà trong trang trại ở Fruita, Colorado. Olsen chặt đầu gà trong khi vợ ông làm sạch lông. Nhưng một trong 50 con gà bị chém dưới lưỡi rìu của Olsen hôm đó không phải chịu chung số phận với đồng loại.

Con gà vẫn sống, nó bật dậy, đá chân loạn xạ và chạy xung quanh. Vợ chồng Olsen đặt nó trong một thùng táo cũ ngoài hiên nhà cả đêm và phát hiện nó vẫn sống vào sáng hôm sau. Kinh ngạc hơn, nó vẫn sống thêm... 18 tháng nữa. Olsen dùng một lọ thuốc nhỏ mắt để cho Mike (tên con gà) uống sữa, thức ăn và nước thông qua thực quản, một ít sỏi cũng được cho vào cổ họng Mike giúp diều nghiền thức ăn.

Chú gà cao nhất thế giới nhờ ăn bỏng ngô

Chú gà Little John (John bé nhỏ) luôn khiến bầy gà hoảng sợ với chiều cao… 66,04 cm "khiêm tốn" của mình. Chủ nhân của nó cho biết nhờ thường xuyên ăn bỏng ngô mà Little John có được chiều cao đáng nể như thế.

"Gà vảy cá" độc nhất thế giới

Gà vảy cá (gà lai cá) có tên quốc tế là gà Sebright với những chiếc lông vũ tròn trịa có viền đen bao quanh rất giống vảy cá. Chính vẻ đẹp kì lạ này khiến cho gà Sebright trở thành một giống gà cảnh được ưa chuộng từ nhiều nơi trên thế giới.

Gà mái chỉ đẻ trứng khi có 'bạn đời' iPad

Một chú gà mái tên Maia mất bạn đời do bị cáo tấn công. Kể từ đó cô gà này chỉ chịu ăn uống và đẻ trứng khi nhìn thấy... một chú gà trống ảo từ chiếc iPad của người chủ.

Gà đẻ trứng có đuôi

Một cô gà mái ở Hukou, Thiểm Tây, Trung Quốc thường cho ra đời một quả trứng bất thường, chúng... có đuôi dài gần 3cm. Phần chính của quả trứng lạ vẫn có hình dạng bình thường như bao quả trứng khác, nhưng "cái đuôi" thừa khiến cho quả trứng kém hấp dẫn hẳn.