Sống vui mỗi ngày với những tuyệt chiêu tâm lý sau

03/05/2016, 19:00 GMT+07:00

Nếu nắm rõ những tuyệt chiêu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thoát ra khỏi những tình huống rắc rối trong cuộc sống.

- Nếu bạn hỏi ai đó một câu hỏi mà họ chỉ trả lời một phần, hãy tiếp tục nhìn vào mắt họ và im lặng. Người đó sẽ tự động hiểu rằng câu trả lời của họ chưa thỏa đáng và họ sẽ tiếp tục đưa thêm thông tin.

- Đừng bao giờ nói hoặc viết rằng “Tôi nghĩ rằng” hay “Tôi tin rằng”. Vì nó chỉ cho thấy bạn đang thiếu tự tin.


Nhai kẹo cao su là cách xua tan căng thẳng.
Nhai kẹo cao su là cách xua tan căng thẳng.

- Nếu bạn đang làm một việc gì đó mà bạn thường cảm thấy lo lắng hay căng thẳng thì hãy nhai kẹo cao su hoặc ăn một món gì đó. Hành động này sẽ đánh lừa phần quan trọng nhất của bộ não, khiến nó nghĩ rằng bạn sẽ không thể nào gặp nguy hiểm vì bạn đang ăn.

- Trước một cuộc phỏng vấn, hãy tưởng tượng rằng bạn chính là một người bạn cũ của người phỏng vấn. Lúc này, bạn sẽ làm chủ được tình hình, và bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và tự tin, khiến cho người phỏng vấn cũng sẽ thoải mái với bạn.

- Nếu bạn thể hiện sự vui vẻ và hào hứng khi gặp người khác, lần tới họ cũng sẽ vô cùng vui vẻ và hào hứng khi gặp bạn. Loài chó rất giỏi trong việc áp dụng chiêu này.


Hãy bình tĩnh khi người khác nổi điên với bạn.
Hãy bình tĩnh khi người khác nổi điên với bạn.

- Nếu ai đó đang nổi điên với bạn, hãy giữ bình tĩnh và yên lặng. Điều này có thể sẽ khiến họ càng nổi điên hơn nữa, nhưng sau đó tự họ sẽ cảm thấy xấu hổ với mình.

- Căng thẳng và phấn khích có những biểu hiện giống nhau, chẳng hạn thở gấp, tim đập nhanh. Nếu bạn xem những tình huống gây đe dọa là thử thách, thì căng thẳng sẽ biến thành phấn khích.

- Hầu hết mọi người đều không phân biệt được sự khác nhau giữa tài giỏi và tự tin. Nhưng nếu bạn tỏ ra mình biết rõ bạn đang làm gì, họ sẽ thích bạn.


Bao giờ cũng luôn tươi cười để cho trong lòng vui vẻ.
Bao giờ cũng luôn tươi cười để cho trong lòng vui vẻ.

- Khuôn mặt bạn thể hiện cảm xúc như thế nào thì trong lòng bạn cũng sẽ cảm nhận được cảm xúc đó. Chính vì thế, nếu muốn cảm thấy vui vẻ, hãy cười thật tươi.

- Nếu làm dịch vụ khách hàng, hãy đặt một chiếc gương đằng sau bạn. Khách hàng sẽ tự động tỏ ra dễ thương hơn nhiều vì không ai muốn nhìn thấy bộ mặt lúc nào cũng cau có khó chịu của mình.

- Nếu bạn tham gia một hội nhóm nào đó và muốn được ai đó giao nhiệm vụ, hãy ngồi bên cạnh họ. Họ sẽ tự động chuyển sự chú ý sang bạn.


Nên chọn những địa điểm thú vị trong buổi hẹn hò đầu tiên.
Nên chọn những địa điểm thú vị trong buổi hẹn hò đầu tiên.

- Trong buổi hẹn hò đầu tiên, hãy dẫn người đó đến một nơi nào thực sự hấp dẫn. Họ sẽ tự động gắn liền hình ảnh của bạn vào nơi đó và sẽ rất khó quên.

- Trong một nhóm người đang cười đùa với nhau, người ta theo bản năng sẽ nhìn người mà họ cảm thấy (hoặc muốn) gần gũi nhất.

(Ảnh: Internet)