Những chiêu kì lạ sẽ giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc

12/06/2014, 10:30 GMT+07:00

Ngoài việc cố gắng làm việc chăm chỉ ra thì vẫn có một vài mánh khoé khác sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Không để tóc che mắt

Theo một số nghiên cứu, các sếp thường sẽ giao việc cho những người họ tin tưởng và việc mắt bạn bị tóc che mất sẽ khiến các sếp giảm độ tin tưởng ở bạn. Vì khi người ta nhìn mắt đối mắt, sẽ có một sự tin tưởng, gắn kết kì lạ xuất hiện. Cho nên hãy từ bỏ những kiểu tóc mái dài xụ xụ trước mặt nếu bạn muốn thăng quan tiến chức.

Khen sếp

 

Có thể bạn không thích điều này nhưng việc dành cho sếp những lời khen sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh chóng. Vì nó tạo cho sếp cảm giác thân thuộc, tin tưởng và vui lòng với bạn. Đương nhiên đừng nên nói năng phóng đại quá sẽ giống như bạn đang nịnh nọt bợ đỡ, hãy nói những lời khen đơn giản như khen kiểu tóc mới, hay áo sơ mi của sếp.

Xem clip hài

 

Các chuyên gia cho rằng việc bạn vui vẻ sẽ khiến cho năng suất làm việc của bạn tăng cao. Vì thế, trong giờ làm việc, thỉnh thoảng bạn nên xem 1 hoặc 2 clip hài ngắn trên youtube. Như thế sẽ giúp bạn thư giãn và vui vẻ hơn rất nhiều.

Không ngồi suốt một chỗ

 

Nhân viên văn phòng hay có thói quen ngồi lì một chỗ từ sáng đến chiều. Tuy nhiên, theo tạp chí nghiên cứu Về tác động của môi trường bên ngoài, việc đứng lên đi tới đi lui 15 đến 20 phút sau 2 đến 3 tiếng làm việc sẽ làm bạn khoẻ khoắn và tăng năng suất lao động trở lại.

Thường xuyên nói cảm ơn

 

Theo khảo sát của đại học kinh doanh Marshall của Mỹ, việc bạn nói cảm ơn sau khi nghe dặn dò, khiển trách hay nhắc nhở của sếp sẽ làm sếp cảm thấy bạn là người cầu tiến, thông minh và giỏi giang.