Những chiêu chọn trang phục biến chân ngắn thành chân dài

11/12/2014, 20:00 GMT+07:00

Bạn nên và không nên mặc những gì để đôi chân của bạn trông thon thả và dài hơn? Đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Màu sắc đơn giản

Quá nhiều màu sắc trên trang phục của bạn có thể khiến cơ thể bạn bị chia thành nhiều khúc, đồng nghĩa với việc chân của bạn sẽ trông ngắn hơn thực tế. Hãy lựa những trang phục với màu sắc đơn giản, chúng sẽ giúp bạn trông hài hòa và thống nhất hơn đấy.

Từ chối những trang phục quá dài

Nếu áo hay váy của bạn quá dài, chúng sẽ che mất đi phần chân vốn đã tương đối ngắn của bạn, điều này khiến chân bạn trông càng ngắn hơn. Hãy thử một chiếc váy ngắn nếu bạn thấy thoải mái, và luôn nhớ tránh xa những chiếc váy dài quá đầu gối.

Đừng mang giày cổ cao

Những đôi giày cao gót buộc dây tới mắt cá sẽ che đi phần mu bàn chân của bạn và khiến nó trông ngắn hơn so với thực tế. Những đôi ankle boots cũng thế. Một đôi giày không có dây buộc sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho cô nàng chân ngắn.

Giày cao gót

Giày cao gót là lựa chọn số một cho những cô nàng chân ngắn. Chúng cộng thêm vài cm chiều dài cho chân bạn. Đồng thời, bạn có thể mặc những chiếc quần dài để che đi đôi giày cao gót, điều này vừa giúp chân bạn trông dài hơn vừa giúp che giấu việc tăng chiều cao nhờ giày cao gót.

Quần lưng cao

Dẫu cho quần lưng thấp đang vô cùng thịnh hành, những chiếc quần hay váy có lưng cao mới chính là lựa chọn thích hợp cho những nàng chân ngắn.

Không mặc quần bó

Những chiếc quần bó sẽ phơi bày chiều dài thật sự của đôi chân bạn, vì thế, hãy tránh xa chúng ra. Thay vào đó, những chiếc quần ống suông hay dài ngang mắt cá sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn cũng có thể thử những chiếc quần tối màu hay có họa tiết sọc nếu thích.

Váy maxi

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các cô nàng chân ngắn cũng có thể mặc váy maxi. Chúng giúp bạn trông thon gọn hơn và vì thế khiến chân bạn trông dài ra. Lưu ý đừng chọn những chiếc váy maxi dài phết đất nhé.