Chỉ có thành phố "điên rồ" như Dubai mới sở hữu những chiếc xe kì lạ như thế này

31/03/2019, 21:00 GMT+07:00

Đây là những chiếc siêu xe triệu đô được mạ vàng hoặc nạm kim cương chỉ có thể tìm thấy ở một đất nước "điên rồ" như Dubai.

Dubai được coi là một trong những nơi điên rồ nhất trên thế giới. Bất kỳ vật phẩm, đồ dùng nào cũng đều được mạ vàng hoặc nạm kim cương một cách tinh tế. Và ngay chính những chiếc siêu xe cũng vật, giá của chúng có thể lên đến hàng triệu đô.

Lamborghini Aventador vàng nguyên khối

Giá của chiếc Lamborghini mini này là 7,8 triệu USD (khoảng 180 tỷ đồng). Chiếc xe này sẽ được mang đi triển lãm ở nhiều quốc gia trên thế giới trước khi được bán đấu giá. 10% số tiền từ việc đấu giá chiếc xe này sẽ được đóng góp cho các tổ chức từ thiện.


Chiếc xe có giá 7,8 triệu USD.
Chiếc xe có giá 7,8 triệu USD.

Các nhà sản xuất cho biết, sắp tới họ sẽ tân trang 1 chiếc Lamborghini có kích cỡ thật. Chỉ tính riêng số tiền dùng để nạm đá quý cho nội thất bên trong và ngoài chiếc xa đã tốn 2,9 triệu USD (khoảng 67 tỷ đồng).


Vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt của nó hoàn toàn hợp giá tiền.
Vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt của nó hoàn toàn hợp giá tiền.

Ông Robert Gulpen đến từ công ty RGE của Đức, cũng là kỹ sư thiết kế chiếc xe này cho biết đây mới là phiên bản mini của chiếc Lamborghini. Sắp tới họ sẽ bắt tay vào việc mạ vàng và nạm kim cương cho chiếc xe Lamborghini Aventador nổi tiếng. Giá của chiếc xe này bình thường đã cao nhất ngưởng ở mức 400.000 USD (khoảng 9 tỷ đồng).

Lamborghini Veneno

Lamborghini Veneno được tạo ra dựa trên nền tảng của chiếc Lamborghini Aventador. Chiếc xe này cũng được sản xuất giới hạn nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của hãng. Được phát triển dựa trên siêu xe Aventador LP700-4. Tuy nhiên, so với Aventador LP700-4, Lamborghini Veneno sở hữu thiết kế ấn tượng và cá tính hơn gấp nhiều lần.


Thiết kế ấn tượng và cá tính.
Thiết kế ấn tượng và cá tính.

Trên thế giới chỉ có 14 chiếc Lamborghini Veneno, bao gồm 5 bản coupe và 9 bản mui trần. Trong 5 bản coupe, chỉ có 3 chiếc được bán ra, 1 chiếc dùng để thử nghiệm và 1 chiếc còn lại dùng để trưng bày. Giá bán mỗi chiếc siêu xe này vào khoảng 4 triệu USD (khoảng 93 tỷ đồng).


Lamborghini Veneno trong một cuộc triển lãm ở Dubai.
Lamborghini Veneno trong một cuộc triển lãm ở Dubai.

Mercedes-Benz SL600 nạm kim cương

Xuất hiện trong một buổi triển lãm xe sang, Mercedes-Benz SL600 gây choáng váng cho khách tham quan. Chiếc xe được bao trong một lớp sơn khảm kim cương, vành bánh được mạ crôm sáng bóng, ghế ngồi được lót lông trắng trông vô cùng sang trọng.


Chiếc Mercedes-Benz SL600 được bao trong một lớp sơn khảm kim cương.
Chiếc Mercedes-Benz SL600 được bao trong một lớp sơn khảm kim cương.

Đặc biệt, toàn thân của chiếc xe này còn được đính 300.000 hạt pha lê sáng lấp lánh. Mỗi chiếc xe Mercedes-Benz SL600 phải tốn đến 3 tháng để đính xong 300.000 hạt pha lê. Theo các chuyên gia về xe, giá của Mercedes-Benz SL600 ước chừng là 4,8 triệu USD (khoảng 109 tỷ đồng).


Chiếc xe được bao quanh bởi 600 viên kim cương.
Chiếc xe được bao quanh bởi 600 viên kim cương.

Mercedes SLR McLaren vàng trắng thể thao

Chiếc Mercedes SLR McLaren được thông báo là làm bằng vàng trắng, chi phí vào khoảng 2,5 triệu USD (khoảng 58 tỷ đồng). Chiếc xe được trang bị động cơ V10 quad turbo lên đến 1.600 mã lực, có thể đạt đến vận tốc gần 300km/h. Mercedes SLR McLaren chạy bằng nhiên liệu sinh học.


Chiếc xe được thiết kế tinh tế.
Chiếc xe được thiết kế tinh tế.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chiếc xe này được bọc trong một lớp bọc giống như chrome, hoặc được tạo ra bằng cách sử dụng một kỹ thuật sơn và đánh bóng để đánh lừa mọi người.


Chiếc xe hút mắt mọi người ngay cái nhìn đầu tiên.
Chiếc xe hút mắt mọi người ngay cái nhìn đầu tiên.

Nissan GT-R mạ vàng

Nissan GT-R từng xuất hiện trong triển lãm Tokyo Auto Salon 2016, đây là kiệt tác của Kuhl Japan. Trước đó, chiếc xe này từng khiến giới "quý tộc" tại Dubai mê mệt khi ra mắt tại triển lãm International Motor Show Abu Dhabi. Phiên bản độ Gold Gozilla được chế tác từ nguyên chiếc Nissan 35 GTR 2016, từng ra mắt lần đầu tiên tới khách hàng tại Mỹ và có giá bán khởi điểm 101.800 USD (khoảng 2 tỷ đồng).


Nissan GT-R được mạ vàng.
Nissan GT-R được mạ vàng.

Ngoài việc nội thất bên ngoài của xe được bọc vàng, dưới nắp ca-pô xe là khối động cơ V6 twin-turbo 3.8 lít, công suất 545 mã lực và mômen xoắn cực đại 657 Nm, đi kèm hộp số 6 cấp ly hợp kép. Sức mạnh này cho phép Nissan GT-R tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3 giây và đạt vận tốc tối đa 310 km/h.


Chiếc xe có giá triệu đô.
Chiếc xe có giá triệu đô.

Không chỉ được mạ vàng hoặc nạm kim cương cực bắt mắt, sang trọng, những chiếc xe này còn có thiết kế cực kỳ độc đáo. Để được là chủ nhân của một trong những chiếc xe này, chắc chắn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!