5 chi tiết mấu chốt của "Thất sơn tâm linh" bị "bốc hơi" khỏi phim

20:40 12/10/2019

Thất sơn tâm linh (Tên cũ: Thiên linh cái) là dự án phim kinh dị được mong chờ nhất trong năm 2019 bởi trailer đậm màu tâm linh và bạo lực. Tuy nhiên không nằm ngoài dự đoán, bộ phim bị Bộ kiểm duyệt "đắp chiếu" vì vi phạm thuần phong mỹ tục, khiến ekip phải chỉnh sửa lại toàn bộ và lần nữa bị "cắt xén" không thương tiếc. Đến cuối cùng, sản phẩm mà khán giả được xem trên màn ảnh rộng là một bộ phim khác hoàn toàn những gì mà người xem được thấy trong trailer. Từ thể loại kinh dị tâm linh, sau thời gian bị "gọt giũa", Thất sơn tâm linh trở thành một phim trinh thám tội phạm với một nội dung nửa vời, mơ hồ. Nếu những cảnh quá kinh dị hay bạo lực bị cắt đi sẽ là điều không đáng nói, tuy nhiên đến cả 5 phân cảnh "nhẹ nhàng" nhất và cũng quan trọng nhất sau đây của phim bị lược bỏ thì khán giả không biết phải nói lời nào.

1. Vòng xoắn vẽ bằng máu trên mặt thầy Huỳnh

Đây được dự đoán là một trong những phân cảnh kinh hãi nhất của phim đã được trailer tiết lộ. Theo những gì khán giả xem, thì đây có thể là một nghi lễ cúng bái kinh hoàng nhất ở cuối phim, và những vệt máu trên mặt thầy Huỳnh (Quang Tuấn) cũng bắt nguồn từ việc thực hiện nghi lễ ấy. Tuy nhiên khi lên màn ảnh rộng, phân đoạn này hoàn toàn biến mất, khán giả chỉ thấy hình ảnh thầy Huỳnh với khuôn mặt dính máu thông thường vì đánh lộn, đuổi theo Sỏi (Hoàng Yến Chibi) đến tận nhà ông Bạc cho đến khi bị bắt bởi lời kêu cứu của hai cha con cuối phim. Đây được xem là một trong những cao trào giải quyết những mấu chốt của phim, vì vậy việc mất đi cảnh phim này khiến nội dung Thất sơn tâm linh rời rạc cũng là chuyện dễ hiểu.

>> Đừng bỏ lỡ: Phim Thất Sơn Tâm Linh dựa trên câu chuyện có thật nào?

5 chi tiết mấu chốt của

5 chi tiết mấu chốt của

2. Cảnh trừ tà đâm vật nhọn vào mắt

Trong trailer mới nhất của Thất sơn tâm linh, đây cũng là một phân cảnh khiến khán giả phải che mắt vì quá kinh dị. Tuy nhiên cảnh phim này cũng bất ngờ "bốc hơi" khỏi bản chiếu chính thức. Có thể thấy trong phân đoạn này, thầy Huỳnh vẫn còn vẽ những vòng tròn máu trên mặt, vì thế có lẽ Bộ kiểm duyệt đã "cắt" triệt để những cảnh phim liên quan để Thất sơn tâm linh không còn những cảnh nửa vời nào khác. Đây là điều khiến khán giả vô cùng tiếc nuối, vì chính những màn trừ tà, nghi lễ tâm linh mới là "đặc sản" của những phim như Thất sơn tâm linh.

>> Xem ngay: Nam chính Thất Sơn Tâm Linh khoe vợ đẹp mang thai con đầu lòng

5 chi tiết mấu chốt của

5 chi tiết mấu chốt của

3. Liệu trong nồi nước sôi có phải là thủ lợn?

Trong phim, khán giả được biết đến nồi nước sôi sùng sục mà hai anh chàng lắm lời xin Sỏi cho gửi thêm chút rau cỏ để "bồi" thêm để ăn chung. Ở vụ án ngoài đời, đây là chiếc nồi dùng để nấu thủ cấp của tên giết người bệnh hoạn Hai Tửng, vì vậy khi trailer của Thất sơn tâm linh nhá hàng chiếc nồi này, khán giả đã rất mong chờ vào một pha kinh dị sợ đến phát khóc của phim. Trước đó, Huỳnh Sỏi đã ghé quán cafe của mẹ Yến trong làng, cầm trên tay thủ lợn về để làm lễ. Tuy nhiên, dựa vào thái độ của Sỏi, khán giả cũng có thể lờ mờ đoán ra nồi nước ấy đang chứa gì đó khác nữa. Tuy nhiên những gì khán giả xem trên màn ảnh lại hoàn toàn bình thường, thậm chí người xem còn không biết trong chiếc nồi ấy đang nấu thứ gì. 

>> Xem thêm: Thất Sơn Tâm Linh "lật bàn" phút 89 đầy ngoạn mục

5 chi tiết mấu chốt của

5 chi tiết mấu chốt của

4. Múi thực hiện nghi lễ "nhập môn"

Mối quan hệ của Múi (Đinh Y Nhung) và thầy Huỳnh nếu được khai thác sâu hơn, hay nói đúng ra là không bị cắt gọt quá mức thì cũng sẽ đủ tạo nên sự nặng nề cho cả bộ phim. Múi là nhân vật vô cùng quan trọng trong tuyến tình tiết được xây dựng xuyên suốt bộ phim cho đến phút cuối cùng. Trong đó, phân đoạn Múi có thể đang thực hiện nghi lễ "nhập môn" cũng được bay màu khỏi 102 phút của bộ phim. Điều này được thể hiện qua chiếc áo dài đỏ mà cô mặc trong trailer nhá hàng trước đó cũng như trong những hình ảnh hậu trường đã hoàn toàn không hề có trong phim.

5 chi tiết mấu chốt của

5 chi tiết mấu chốt của

5. Chiếc vòng đắt giá được lồng trong khúc xương mục rữa

Đây có thể coi là một trong những chi tiết mấu chốt của Thất sơn tâm linh ngay từ khi bắt đầu. Nếu như đây chỉ đơn giản là chiếc vòng quý thì không có gì đáng bàn, nhưng nó lại được lồng trong phần xương đã mục rữa. Chiếc vòng ngọc xanh như một "bảo vật" được hai người đàn ông tranh nhau vì mang giá trị lớn, thậm chí không chịu bán vì coi đó như một vật bảo hộ. Chiếc vòng bất ngờ xuất hiện và được giải quyết nhanh chóng khiến cho khán giả đặt một dấu hỏi lớn là chiếc vòng này cuối cùng là của ai.

5 chi tiết mấu chốt của

Thất Sơn Tâm Linh là một phim điện ảnh kinh dị Việt Nam dựa trên câu chuyện có thật. Các diễn viên trong phim gồm có Hoàng Yến Chibi, Thanh Tú, Quang Tuấn, Đinh Y Nhung, La Thành, Lâm Thanh Mỹ. Những tình tiết cắt bỏ đã làm cho bộ phim thành một tác phẩm đáng thất vọng.

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!