Những "cỗ máy săn bàn" dưới thời HLV Park Hang-seo: Gọi tên Công Phượng và Quang Hải!

19/11/2018, 13:30 GMT+07:00

Sau hơn 1 năm dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, Công Phượng và Quang Hải chính là 2 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho các đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Tính từ ngày chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đến nay, HLV Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam trải qua những giải đấu quan trọng như: M-150 Cup 2017 (tại Thái Lan), giải vô địch U23 châu Á 2018 (Trung Quốc), cúp Tứ hùng (Việt Nam), ASIAD 2018 (Indonesia) và AFF Cup 2018.

Nhìn chung, đây đều là những giải đấu mà các cấp độ đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đã thể hiện rất tốt, thậm chí còn lập được nhiều kỳ tích như ngôi vị Á quân U23 châu Á và hạng 4 ASIAD 2018. Trong những thành công đó, có những đóng góp không nhỏ từ các cầu thủ như Công Phượng và Quang Hải.


Công Phượng tìm lại phong độ và bản năng săn bàn của mình dưới thời HLV Park Hang-seo.
Công Phượng tìm lại phong độ và bản năng săn bàn của mình dưới thời HLV Park Hang-seo.

Tại AFF Cup năm nay, Công Phượng chính là cầu thủ đã ghi cả 2 bàn thắng mở điểm trong hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Những pha lập công đó đã giúp cho tiền đạo của HAGL nâng tổng số bàn thắng dưới thời thầy Park lên con số 10 và cùng với Quang Hải trở thành 2 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho các đội tuyển Việt Nam trong vòng 1 năm qua.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Công Phượng đã từng bước trở lại sau khoảng thời gian đánh mất phong độ. Anh sở hữu những pha lập công đáng nhớ như: cú đúp vào lưới U23 Thái Lan, bàn thắng vào lưới Iraq và pha lập công giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Bahrain.


Bên cạnh Công Phượng thì Quang Hải cũng là quân bài quan trọng của thầy Park.
Bên cạnh Công Phượng thì Quang Hải cũng là quân bài quan trọng của thầy Park.

Nếu như Công Phượng gây ấn tượng, thì Quang Hải chính là người đã ghi những bàn thắng cực kỳ quan trọng để giúp cho HLV Park Hang-seo tạo ra được những kỷ lục với bóng đá Việt Nam. Chính 5 bàn thắng mà Quang Hải ghi được tại vòng chung kết U23 châu Á ở Trung Quốc, đóng vai trò quan trọng đưa U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử về nhì một giải đấu ở cấp độ châu lục.

Xếp sau thành tích Công Phượng và Quang Hải là hai cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam: Anh Đức (4 bàn thắng) và Văn Quyết (3 bàn thắng). Nhìn chung, thành tích ghi bàn của các cầu thủ tấn công dưới thời HLV Park Hang-seo là khá ấn tượng. Sau 2 lượt trận mà những ngôi sao trên hàng công như Công Phượng hay Anh Đức đều đã toả sáng, hy vọng rằng những chân sút khác như Quang Hải, Văn Quyết hay Văn Toàn cũng sẽ nổ súng để mang về vinh quang cho bóng đá Việt Nam tại AFF Cup năm nay.


Thành tích săn bàn của những ngôi sao trên hàng công ở các cấp độ tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.
Thành tích săn bàn của những ngôi sao trên hàng công ở các cấp độ tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.