Những câu thoại phim Hoa Ngữ gây thổn thức hơn cả Sơn Tùng "Thương em"

25/01/2021, 16:40 GMT+07:00

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang rất xôn xao vì tin đồn Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm chia tay. Trước những ồn ào dư luận, ngày 23/1 vừa qua nam ca sĩ xuất hiện trong một sự kiện và biểu diễn Chúng Ta Của Hiện Tại. Điều đáng chú ý đó chính là lời nói của anh trước khi hát ca khúc này.

Cụ thể anh chia sẻ: “Chúng ta của hiện tại, em dành cả thanh xuân cho anh, anh dành cả thanh xuân cho em. Chúng ta dành cả thanh xuân cho nhau mà không hề nghĩ suy. Gặp nhau là duyên phận, xa nhau cũng là hai từ duyên phận. Chẳng ai biết trước tương lai sau này. Dù sau này có nhau hay không thể bên nhau cũng đừng quên rằng chúng ta đã từng dành tất cả những điều tuyệt vời cho nhau. Thương em". Tuy nhiên, câu nói này còn chưa đau lòng bằng những câu thoại kinh điển trong phim Hoa Ngữ.


Sơn Tùng xuất hiện và gửi đến câu "Thương em" (Ảnh: Chụp màn hình)
Sơn Tùng xuất hiện và gửi đến câu "Thương em" (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Quản lý lên tiếng bênh vực Sơn Tùng vì câu nói "Thương Em"

1. "Tiểu Phong, quay lại!" - Lý Thừa Ngân (Đông Cung)

Đông Cung từng là một trong những bộ phim được xếp vào hàng “ngược” nhất của làng điện ảnh Hoa Ngữ. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về nàng Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bạc mệnh và Thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) đầy tham vọng, khát khao nắm trọn trong tay quyền lực. Câu chuyện tình yêu của hai người trải qua biết bao thăng trầm lẫn biến cố: từ ngược cho đến sủng ái, và rồi lại rơi vào bế tắc tột cùng, sau cùng, kết thúc bằng những khổ tận bi ai không một ngôn từ nào có thể diễn tả sao cho xuể. Cái chết của Tiểu Phong ở tập cuối chính là sự cảnh tỉnh dành cho Lý Thừa Ngân. Lúc này, anh chỉ biết hét lên: "Tiểu Phong, quay lại! Tiểu Phong, nàng mau quay lại!". Nhưng đã muộn, dù có cố cách mấy thì cô cũng đã vĩnh viễn ra đi.


Đông Cung từng lấy rất nhiều nước mắt từ khán giả (Ảnh: Weibo)
Đông Cung từng lấy rất nhiều nước mắt từ khán giả (Ảnh: Weibo)


Lý Thừa Ngân gào thét gọi Tiểu Phong quay lại, nhưng đã muộn màng (Ảnh: Weibo)
Lý Thừa Ngân gào thét gọi Tiểu Phong quay lại, nhưng đã muộn màng (Ảnh: Weibo)

>>> Xem thêm: 4 tình tiết trong “Đông Cung” khiến fan nguyên tác không thể không xem phim

2. "Anh không muốn tạm bợ" - Hà Dĩ Thâm (Bên Nhau Trọn Đời)

Là một tượng đài ngôn tình không thể lật đổ, Bên Nhau Trọn Đời đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Trong phim, Mặc Sênh (Đường Yên) và Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) là cặp “tình nhân sinh viên” có chuyện tình đẹp như trong mộng nhưng rồi hiểu lầm đã khiến họ rời xa nhau tới 7 năm. Khi gặp lại, dù giữa hai người là những khoảng lặng khó nói lên lời nhưng chính sự si tình nồng nàn của Dĩ Thâm đã kéo Mặc Sênh lại bên anh, biến cô thành người vợ như anh hằng mong ước từ ngày đầu tiên yêu nhau.

Ở cuộc đối thoại cùng Hà Dĩ Mai, anh đã nói: "Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ". Đây cũng là câu thoại nổi tiếng nhất của nam thần luật sư mà chắc hẳn ai nghe cũng nhớ và nằm lòng.


Trọn Đời Bên Em vẫn luôn là tượng đài ngôn tình vững chắc (Ảnh: Weibo)
Trọn Đời Bên Em vẫn luôn là tượng đài ngôn tình vững chắc (Ảnh: Weibo)


Câu nói cực nổi tiếng của luật sư Hà Dĩ Thâm (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu nói cực nổi tiếng của luật sư Hà Dĩ Thâm (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Dàn diễn viên "Bên nhau trọn đời" sau 4 năm: Cặp đôi phụ vượt mặt cả Chung Hán Lương – Đường Yên

3. "Ta sẽ luôn đợi nàng" - Phó Hằng (Diên Hi Công Lược)

Năm 2018, Diên Hi Công Lược vừa lên sóng đã gây sốt màn ảnh nhỏ Châu Á. Cùng với đó, Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải) được khán giả bình chọn là nam phụ đáng thương nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ. Phó Hằng trước sau đều chung tình với Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn), chỉ tiếc rằng chàng không đủ dũng khí để giữ nàng lại bên mình. Và đau đớn nhất là khi Phó Hằng nhận ra rằng chỉ có rời xa Anh Lạc thì mới có thể bảo toàn tính mạng cho cô. Lấy người khác làm vợ nhưng trong lòng Phó Hằng vẫn yêu Anh Lạc và âm thầm bảo vệ cô mọi lúc.

Câu thoại cảm động nhất là lúc dù biết Anh Lạc sẽ trở thành sủng phi của Càn Long (Nhiếp Viễn), tình cảm của Phó Hằng dành cho cô vẫn không thay đổi: "Ta biết con người nàng chứa nhiều tâm sự, nhưng ta hy vọng có một ngày, nàng có thể vứt bỏ chấp niệm, đi tìm hạnh phúc của mình. Từ giờ tới lúc đó, ta sẽ luôn đợi nàng. Chờ tấm lòng của nàng hoàn toàn hướng về ta mới thôi".


Phó Hằng một lòng một dạ với Ngụy Anh Lạc (Ảnh: Weibo)
Phó Hằng một lòng một dạ với Ngụy Anh Lạc (Ảnh: Weibo)


Nhưng để mất người yêu vào tay đế vương (Ảnh: Weibo)
Nhưng để mất người yêu vào tay đế vương (Ảnh: Weibo)

>>> Có thể bạn quan tâm: Đâu chỉ dân mạng, đến cả loạt sao Việt cũng "phát cuồng" vì "Diên hi công lược" thế này

4. "Nàng yên tâm" - Càn Long (Như Ý Truyện)

Sự tàn bạo, lạnh lùng, đa nghi từ vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) là nguyên nhân chính khiến dàn phi tần của Hậu cung Như Ý truyện rơi rụng dần dần. Để rồi khép lại, cả Tử Cấm Thành chỉ thấy một màu tang tóc. Trong phim, câu thoại “ám ảnh” của của Càn Long dành cho nữ chính hoàng hậu Như Ý (Châu Tấn) đó chính là: “Nàng yên tâm”.

Chính câu nói này đã khiến Như Ý một lòng một dạ bên cạnh chàng. Thế nhưng rồi cũng chính vì “Nàng yên tâm” mà làm cho cả hai rơi vào vòng xoáy của hiểu lầm và khổ đau, dẫn đến kết cục buồn với sự chia cắt đến lạnh nhạt.


Như Ý nguyện ở bên cạnh Càn Long chỉ vì 3 từ (Ảnh: Weibo)
Như Ý nguyện ở bên cạnh Càn Long chỉ vì 3 từ (Ảnh: Weibo)


"Nàng yên tâm" (Ảnh: Chụp màn hình)
"Nàng yên tâm" (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Tròn 1 năm Như Ý Truyện lên sóng, đến bao giờ mới có bộ phim cung đấu đỉnh cao vượt qua

5. "Anh cũng nhớ em" - Lâm Kiến Thanh (Chúng Ta Của Sau Này)

Chúng Ta Của Sau Này cũng là một phim thanh xuân Hoa Ngữ gây nhiều xúc động. Bộ phim xoay quanh một đôi trẻ đang sống ở xứ người. 10 năm trước, Lâm Kiến Thanh (Tỉnh Bách Nhiên) tình cờ gặp Phương Tiểu Hiểu (Châu Đông Vũ) trên một chuyến tàu "xuân vận" về quê ăn Tết. Thế nhưng, cứ mỗi khi hai người tìm được hạnh phúc bên nhau thì lại có bất đồng xảy ra, khiến cho câu chuyện tình cứ mãi không trọn vẹn. Cuối cùng, Kiến Thanh và Tiểu Hiểu chia tay trong đau khổ.

Để rồi 10 năm sau, anh gặp lại cô trên một chuyến bay. Khi nghe Tiểu Hiểu nói "I missed you", Kiến Thanh không nghĩ ngợi mà đáp ngay: "Anh cũng nhớ em". Bên cạnh đó, câu thoại "Sau này chúng ta cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta..." đánh trúng vào tư tưởng tổng quát của bộ phim.Thời gian cứ trở qua trở lại như một nỗi day dứt không thể nào xoá bỏ.


Cặp đôi Chúng Ta Của Sau Này với hàng loạt câu thoại nổi tiếng (Ảnh: Weibo)
Cặp đôi Chúng Ta Của Sau Này với hàng loạt câu thoại nổi tiếng (Ảnh: Weibo)


Đoạn thoại làm cho khán giả thổn thức (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn thoại làm cho khán giả thổn thức (Ảnh: Chụp màn hình)

Điện ảnh Hoa Ngữ còn rất nhiều câu thoại kinh điển, gây thổn thức trái tim của biết bao khán giả. Còn ở Việt Nam hiện nay, cư dân mạng vẫn đang nóng lòng hóng tiếp drama giữa Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm, không biết liệu rằng câu chuyện này sẽ đi về đâu và người trong cuộc có lên tiếng vạch rõ trắng đen hay không?

>>> Đừng bỏ lỡ: Người quen ẩn ý Sơn Tùng chia tay Thiều Bảo Trâm vì người thứ ba

THIỀU BẢO TRÂM - SƠN TÙNG KHÔNG CÒN FOLLOW NHAU

Xem những bức ảnh của Thiều Bảo Trâm trên Instagram, người hâm mộ không tránh khỏi nghĩ đến việc cô và Sơn Tùng đã không còn theo dõi nhau. Ngày đầu tiên diễn ra lùm xùm chia tay vì người thứ ba, Thiều Trâm là người đầu tiên bỏ theo dõi Sơn Tùng.

Tại đêm nhạc tối 23/1, Sơn Tùng M-TP cũng nhắn gửi những lời cuối cùng đến Thiều Bảo Trâm. Câu nói "thương em" nhanh chóng viral mạng xã hội. Thế nhưng sau đó, nam ca sĩ lại unfollow Instagram Thiều Trâm. Hành động này khiến dư luận rộ lên làn sóng phẫn nộ, liên tục chỉ trích anh.

Hiện tại, vẫn còn nhiều người hâm mộ mong đợi Sơn Tùng - Thiều Trâm sẽ follow lại vào một ngày nào đó. Những chuyện diễn ra chỉ là chút thử thách của tình yêu.

Xem thêm TẠI ĐÂY