Những câu Tết chúc kiểu "Valentine"

11/02/2015, 14:00 GMT+07:00

Đầu năm là dịp mọi người trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Khác mọi năm, Valentine và Tết năm nay rất gần nhau nên không khí vui tươi gần như hòa một. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng câu chúc độc đáo cho người thân, bạn bè hay người yêu chưa? Cùng tham khảo những tuyệt chiêu sau nhé:

1. Chọn mặt gửi lời:

Đối với người lớn tuổi, chúc sức khỏe là quan trọng nhất. Thanh niên, nam giới thì chúc làm ăn “được vay không lãi để còn tiền tiêu”. Chị em phụ nữ sẽ thích những lời chúc liên quan tới sắc đẹp và tình cảm nên chúc “Sang năm may mắn lấy được chồng duyên”. Còn các em nhỏ chỉ cần chúc mau ăn chóng lớn.


Tuyệt chiêu chúc tết

2. Hứa hẹn cùng nhau làm những điều mới trong năm mới:

Những người yêu mến nhau sẽ luôn muốn được làm những điều thú vị cùng nhau. Hãy trao đối phương những lời hứa hẹn cùng làm những điều mới trong năm mới… đây sẽ một cách thể hiện tình cảm khá tốt đấy.

3. Chia sẻ những điều mong muốn của bản thân đối với người kia trong năm mới:

Năm mới mọi người điều mong những điều mới tốt đẹp sẽ đến. Hãy chúc nhau những điều mà đối phương mong muốn. Những điều mong muốn của cánh mày râu ắc hẳn không gì ngoài công danh - sự nghiệp. Còn chị em phụ nữ sẽ luôn muốn được xinh tươi, tình cảm thăng hoa, gia đình hạnh phúc.

4. Răn đe:

Đã là đàn ông ai chẳng thích có thêm vài “cánh hồng” vây quanh, rồi lai rai vài ly với chiến hữu dịp năm mới. Nhưng hãy lắng nghe vài câu “răn đe” đáng yêu của phái đẹp nào “anh chỉ có em – Không thêm không bớt không được For Sale”, “anh phải chăm làm – Không nên bù khú la ca hư thêm".