Những câu nói “chuẩn khỏi chỉnh” về tình yêu, càng đọc càng thấm

21/09/2020, 20:45 GMT+07:00

Bất kể là nam hay nữ thì khi nghiền ngẫm những câu nói dưới đây, bạn sẽ phải gật đầu lia lịa vì “quá chuẩn”, thậm chí là thấy được chính bản thân mình trong đó.

Người ta vẫn bảo đàn ông và đàn bà đích thị là “hai thái cực”. Không chỉ đơn thuần là sự khác biệt về giới tính mà sâu xa hơn là tâm lý, tình cảm cũng như quan niệm sống.

Phương diện thể hiện một cách chân thực và rõ ràng nhất sự khác biệt ấy phải kể đến tình yêu. Cụ thể như thế nào, những câu nói “hay nhức nhói” dưới đây sẽ cho bạn biết.

 
Nam và nữ khi yêu rốt cuộc khác gì nhau? Ảnh minh họa: YAN
Nam và nữ khi yêu rốt cuộc khác gì nhau? Ảnh minh họa: YAN

>> Có thể bạn quan tâm: "Bắt thóp" tâm lý để thấu hiểu chàng không khó: Đàn ông sợ nước mắt.

1. Đàn bà sướng hay khổ phụ thuộc bởi tấm chồng. Đàn ông dại hay khôn nhìn vào cách hành xử với vợ con khắc biết.

2. Lấy chồng cũng tương tự như việc gom hết vốn liếng đổ vào canh bạc, hên thì ăn còn xui thì coi như mất trắng. Vậy mới nói, thông minh, xinh đẹp nhưng chắc gì đã bằng may mắn.

3. Con trai chân thành ban đầu sẽ rụt rè, con gái thì táo bạo.

4. Phụ nữ trưởng thành, mạnh mẽ là bởi họ luôn phải tự làm mọi thứ. Ngược lại, gặp được một nửa đích thực của đời mình, họ chẳng cần thiết phải trưởng thành làm chi nữa.

 
Trong vòng tay người yêu, họ mãi là một nàng công chúa. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8
Trong vòng tay người yêu, họ mãi là một nàng công chúa. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

5. Đã gọi là phái yếu thì dù mạnh mẽ đến mức nào cũng cần một điểm tựa. Mặt khác, mang danh là phái mạnh thì trước mắt dẫu có bao gian nan, sóng gió cũng phải bảo vệ cho bằng được người con gái mình yêu.

6. Hạnh phúc của một phụ nữ không phải là đếm xem bản thân được bao chàng theo đuổi mà là nhận ra rằng nửa kia đã vì mình mà từ chối bao nhiêu.

7. Phụ nữ đóng vai trò là tấm gương phản chiếu thái độ của người đàn ông. Trao chân tình sẽ nhận lại chân tình; còn dối trá, văn vở cũng thì tất nhiên cũng sẽ được hoàn trả điều tương tự.

 
Trao bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8
Trao bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Có thể bạn quan tâm: Học cách yêu thật vui vẻ và chân thành qua một bộ tranh giản đơn.

8. Đâu phải hết thảy đàn ông trên đời đều tệ bạc. Chỉ là, bạn có đủ may mắn để gặp được người tử tế hay không.

9. Không phải mọi phụ nữ đều thực dụng, xem vật chất là quan trọng nhất. Quan trọng là, đàn ông có vì ngoại hình đẹp mà bỏ quên đi những giá trị bên trong đó hay không.

10. Giai đoạn tán tỉnh nhau, chàng đứng trước cổng nhà nàng đến nửa đêm mới chịu “rút quân”. Cưới về rồi, nàng lại phải tựa cửa chờ chàng sang ngày mới.

11. Người đàn ông đáng tin cậy là người tay trong tay đưa bạn đi đến “cùng trời cuối đất”, có cơ hội cũng nhất định chẳng chịu buông.

 
Có được người thế này bên cạnh cũng là một loại thành công. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8
Có được người thế này bên cạnh cũng là một loại thành công. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Có thể bạn quan tâm: Yêu "qua đường" hay thật lòng, chỉ cần dựa vào 15 biểu hiện sau sẽ rõ.

12. Ai cũng có quyền được hạnh phúc. Có điều, con đường đi đến đích, đâu phải ai cũng đủ khôn ngoan, tinh tế để nhận ra.

13. Phụ nữ gặp mặt là kể cho nhau nghe về người đàn ông họ yêu. Đàn ông tụ tập lại thì huyên thuyên về người phụ nữ họ muốn mà không có được.

14. Đàn ông không thể thay đổi, cũng chẳng chịu vì bạn mà bỏ ra thì nhất định đừng tự lừa mình mà “đổ thừa” cho tính cách. Hãy chấp nhận sự thật rằng tình yêu mà anh ta dành cho bạn vốn chẳng được là bao.

 
Cố chấp thì kết quả chị tự chuốc về mình đau khổ. Ảnh minh họa: Tôn Nữ Khánh Uyên
Cố chấp thì kết quả chị tự chuốc về mình đau khổ. Ảnh minh họa: Tôn Nữ Khánh Uyên

15. Trên đời không có người đàn ông nào vô tâm cả. Lí do hờ hững đơn giản là vì cái tâm ấy chẳng đặt nơi bạn mà thôi.

16. Đàn ông thành đạt kiếm nhiều hơn con số vợ tiêu. Phụ nữ thành đạt là khi “hốt” được anh chồng như thế.

Sự khác biệt suy cho cùng chưa hẳn là điều xấu. Đôi khi, nó đóng vai trò quyết định trong việc duy trì một mối quan hệ. Hai thỏi nam châm trái dấu hút nhau và con người cũng y như thế. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó. Đàn ông phải biết trân trọng đối phương còn phụ nữ tuyệt đối đừng vì chữ tình mà quỵ lụy, chôn chân bên người không xứng đáng.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

6 khác biệt lớn giữa đàn ông và đàn bà khi yêu

Giữa nam và nữ thực tế tồn tại quá nhiều sự khác biệt. Để khỏi bỡ ngỡ trong mối quan hệ yêu đương hay thậm chí là kéo ngắn khoảng cách giữa mình và người ấy, bạn nhất định phải nắm rõ những sự khác biệt giữa hai phái khi yêu.

Đàn ông có xu hướng để tâm đến sự hấp dẫn, sau đó mới bắt đầu tìm hiểu trong khi phụ nữ phải tính toán kỹ càng mới có thể quyết định bắt đầu với ai đó hay không. Không chỉ vậy, cánh mày râu thường coi trọng niềm vui, sự thư giãn nhưng lại không có thói quen bộc lộ cảm xúc của bản thân trong giai đoạn mới quen như chị em phụ nữ.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!