Những câu chuyện điên rồ về việc "unfriend" trên facebook

30/12/2013, 08:00 GMT+07:00

Cộng đồng mạng không hiếm những chuyện điên rồ xảy ra. Nhưng những câu chuyện hiếm thấy dưới đây về việc "unfriend" bạn bè trên facebook thì quả là "thượng thừa".

1. Cô dâu đốt nhà bạn sau khi bị unfriend trên facebook

Những câu chuyện điên rồ về việc "unfriend" trên facebook

Jennifer Christine Harris, một người phụ nữ người Iowa đã bị bắt vì hành vi phóng hoá đốt nhà người bạn thân của mình là cô Nikki Rasmussen sau khi hai người cự cãi về việc tổ chức sinh nhật như thế nào cho cô Nikki. Sau đó Nikki lên facebook càm ràm và unfriend Harris. Đó là nguyên do dẫn đến việc phóng hoả điên rồ của cô Harris.

2. Một người phụ nữ chuyển giới tấn công bạn trai sau khi anh ta unfriend cô và chuyển sang “tình trạng độc thân”

Những câu chuyện điên rồ về việc "unfriend" trên facebook

Người phụ nữ chuyển giới này đã tấn công bạn trai mình bằng một con dao, 1 cây kéo và một cái nĩa sau khi anh unfriend cô trên facebook. Cô nàng chuyển giới này bị kết án hai năm vì đã hành hung anh bạn trai người Úc.

3. Một anh chàng tự vẫn sau khi bị bạn gái unfriend

Những câu chuyện điên rồ về việc "unfriend" trên facebook

Simon Foxley sau khi bày tỏ cảm tình của mình với một cô nàng gặp gỡ trên facebook thì liền bị cô nàng “remove” luôn vì anh ta quá “sến”. Foxley cố liên lạc lại với cô nhưng bạn bè cô nàng lại “quăng bom” anh chàng với những tin nhắn khá thô thiển và bảo anh để cô ấy yên.

Sau khi đọc được một trong những tin nhắn “Chết đi!” thì anh quyết định treo cổ tự vẫn trong vườn nhà mình. Thi thể cậu được người bố 56 tuổi của mình phát hiện.

Trước khi kết liễu đời mình, Foxley có để lại một “tâm thư” :’Cảm ơn mọi người vì mọi thứ mà mọi người đã làm vì con. Con mong mọi người sẽ sống thật tốt và trân trọng bạn bè, gia đình xung quanh. Con xin lỗi mọi người.’

4. Một ông bố trả con gái mình 200 USD để cô nàng unfriend facebook

Những câu chuyện điên rồ về việc "unfriend" trên facebook

Nếu ông bố bà mẹ nào đang đau đầu vì con cái mình quá ư chú tâm vào mạng xã hội facebook thì nên học hỏi ông bố này. Hai cha con nhà Baier đã viết một bản cam kết rằng ông bố sẽ trả cô con gái 14 tuổi 200 USD để cô đừng chơi facebook nữa.

Ý kiến này lại là của cô nàng đấy nhé.

5. Một gã ăn trộm doạ sẽ unfriend mẹ hắn trên facebook vì bà “tố” tội của con mình

Những câu chuyện điên rồ về việc "unfriend" trên facebook

Charlie Cooper bị bắt vì tội ăn trộm tài sản của một gia đình mà hắn làm công việc quét dọn. Sau khi một tờ báo địa phương đăng tải về sự việc này kèm heo một bức ảnh của hắn, hắn liền lên facebook than thở rằng tờ báo đã không hỏi ý kiến mình mà đã đăng tấm mình.

Mẹ Charlie liền trả lời bình luận con mình :” Họ không cần sự đồng ý của con để đăng tải tấm hình khi mà toà án cho phép họ.”

Anh ta gầm gừ trả lời :  “ Con không muốn mình bị chụp hình như vậy tí nào. Kết thúc!”

Và cao trào là khi mẹ hắn viết: “ Con sẽ không bị đăng hình lên báo nếu con không đi ăn cắp của người ta như vậy!”

Và thế là bùm, mẹ anh ta biến khỏi ngay danh sách kết bạn của hắn.

6. Một người đàn ông lập nên một website giúp bạn unfriend

Những câu chuyện điên rồ về việc "unfriend" trên facebook

Đây là một minh chứng cho việc thời đại truyền thông đã quá phát triển hoặc ngược lại, đã mất kiểm soát.

Có một website mang tên “Friend Fracker” dành cho những facebook có quá nhiều bạn mà toàn là bạn ảo. Nếu bạn muốn “dọn dẹp” danh sách kết bạn thì cứ sử dụng website này nhé. Bạn sẽ không biết được “bạn” nào của mình đã bị unfriend vì website sẽ xoá đi những người “bạn” bất kì.