Nhân viên y tế chẳng màng danh lợi, trả tài sản cho bệnh nhân làm rơi

09:20 14/09/2021

"Sự vĩ đại không làm ở tài sản hay quyền lực, nó được phát hiện trong lòng tốt", câu danh ngôn này có lẽ rất phù hợp khi nói về những người sẵn sàng gạt bỏ lòng tham, trao trả đồ đạc cho người đánh mất.

 
Nam điều dưỡng được khen thưởng sau hành động tốt đẹp của bản thân. (Ảnh: Bệnh viện Nhân dân Gia Định)
Nam điều dưỡng được khen thưởng sau hành động tốt đẹp của bản thân. (Ảnh: Bệnh viện Nhân dân Gia Định)

Nam điều dưỡng hoàn trả 200 triệu đồng cho bệnh nhân làm rơi

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, ngày 6/9, khi đang làm việc tại phòng khám 231 thuộc Bệnh viện Nhân dân Gia Định - điều dưỡng Nguyễn Bá Hải đã phát hiện một túi nhựa màu vàng ai đó để quên. Khi mở ra, nam điều dưỡng phát hiện rất nhiều tiền mặt bên trong nên nhanh chóng báo lãnh đạo khoa, cùng bảo vệ tìm kiếm người đánh rơi. Thông qua kiểm tra, túi nhựa này có chứa khoảng 200 triệu đồng.

Qua xác minh, lãnh đạo bệnh viện đã tìm được chủ nhân chiếc túi là ông T.V.K (trú tại Gò Vấp), làm rơi khi đi siêu âm. Phía phòng bảo vệ bệnh viện đã hỗ trợ, trao trả lại toàn bộ số tiền cho nam bệnh nhân này. Ngay sau đó, để tri ân tấm lòng của điều dưỡng Bá Hải, ông K. đã viết một tâm thư bày tỏ sự trân quý, biết ơn. 

 
Thư cảm ơn bệnh nhân gửi tới điều dưỡng Hải. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Thư cảm ơn bệnh nhân gửi tới điều dưỡng Hải. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Phía Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng tiến hành khen thưởng cho nam điều dưỡng và chia sẻ rộng rãi trên fanpage, website đơn vị. Chia sẻ về vấn đề này, tiến sĩ kiêm giáo sư Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Bệnh viện thổ lộ: "Trong mùa dịch Covid-19, người bệnh nói riêng cũng như nhiều người đều gặp những khó khăn. Câu chuyện này sẽ góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội".

>>> Đừng bỏ lỡ: Anh đánh giày nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Lòng tốt của nữ điều dưỡng trả 5 cây vàng cho người làm rơi

Vào ngày 16/4, Công an TP. Bắc Giang đã tổ chức trao trả tài sản, trong đó có 5 cây vàng cho người phụ nữ làm rơi. Được biết, sự việc diễn ra tại cổng Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, báo Đời sống và Pháp luật đưa tin, chiều ngày 10/3, chị Nguyễn Thị Thơm - điều dưỡng khoa Ngoại tổng hợp thuộc Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Bắc Giang nhặt được 1 túi đồ, do ai đó bỏ quên ở cầu thang. Chị đã đi hỏi khắp bệnh viện, tuy nhiên không có ai là chủ nhân của túi đồ. Ngay sau đó, chị Thơm kiểm tra lại và phát hiện 5 miếng kim loại màu vàng cùng một số tiền lớn nên đã vội vàng báo cho lãnh đạo bệnh viện.

 
Người phụ nữ được hoàn trả 5 cây vàng cùng một số tài sản quan trọng. (Ảnh: Báo Bắc Giang)
Người phụ nữ được hoàn trả 5 cây vàng cùng một số tài sản quan trọng. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Bằng thao tác nghiệp vụ, các chiến sĩ công an quanh khu vực đã xác định được chủ nhân số tài sản này là bà N.T.N (trú tại xã Từ Sơn), để quên khi đang mải nghe điện thoại. Nhận lại được tài sản, bà N. vô cùng xúc động trước lòng tốt của chị Thơm. Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị toàn thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện để biểu dương việc làm tốt, ý nghĩa của chị Nguyễn Thị Thơm.

>>> Đừng quên: Được 3 chú cháu trả lại số tiền đã đánh mất, cụ bà xúc động cảm ơn

Thời gian qua, có rất nhiều câu chuyện liên quan đến việc "Nhặt được của rơi, trả cho người mất" được chia sẻ trên mạng xã hội. Với những tình huống thể hiện sự tử tế, lòng nhân ái đó, hi vọng mọi người sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

LÒNG TỬ TẾ ĐƯỢC THỂ HIỆN Ở KHẮP MỌI NƠI

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về những F0 giúp đỡ lẫn nhau tại bệnh viện dã chiến khiến nhiều người xúc động. Cụ thể, tài khoản N.P cho biết, ngoại của cô đã lớn tuổi, không may nhiễm SARS-CoV-2 và phải nhập viện điều trị một mình. Dù vậy, thật may mắn khi bà vẫn được các cô chú bệnh nhân cùng phòng chăm sóc từng chút.

Chia sẻ về câu chuyện này, cô bạn N.P cho biết ông chú tốt bụng đó thường xuyên canh thời gian thay bình oxy, không dám ngủ vì lo cho bệnh tình của bà. Ngoài ra, chú cũng liên tục động viên, an ủi mọi người cứ yên tâm, ở đây đã có chú chăm lo.

Với câu chuyện này, có thể thấy lòng tốt được xuất hiện ở khắp mọi nơi. Người ta, đôi khi không màng tới vật chất hay danh vọng, chỉ mong được làm những điều tử tế để giúp đỡ cho tất cả mọi người.

Xem thêm tại đây!