Những câu chuyện cổ tích kì quái trên thế giới (phần 1)

23:00 28/09/2014

Cùng tiếp tục tìm hiểu những câu chuyện cổ tích có nội dung và thông điệp vô cùng kì lạ

 

Ông lão và các con

Truyện kể về một ông lão tưởng rằng mình sắp chết trong cơn bạo bệnh nên ông gọi ba người con trai đến và phân chia tài sản. Tuy nhiên bằng cách nào đó ông lão may mắn sống sót qua cơn thập tử nhất sinh, dù vậy nhưng ông lại không còn một xu dính túi, ba người con thấy vậy bèn xa lánh và đối xử tệ bạc với ông.

Ông lão rất buồn và đến tâm sự với một người bạn. Người bạn này đổ sỏi vào đầy một cái túi và bảo ông giả vờ nói với ba người con trai rằng đây là số tiền còn lại và ông chỉ cho chúng sau khi ông mất. Ông lão làm theo như chỉ dẫn của người bạn, khi ba đứa con vừa nghe chuyện xong, chúng bỗng dưng chăm sóc và đối xử với ông hết mực chu đáo tận đến ngày ông mất. Vừa an táng cha xong, ba người con liền mở bao “tiền” ra thì chưng hửng biết mình bị lừa

Mong ước của bầy ếch

Câu chuyện kể về một bầy ếch đang sống vui vẻ và vô tư trong một đầm lầy. Bỗng dưng ngày nọ, lũ ếch mong muốn có một vị lãnh đạo thực sự để trị vì chúng. Thế là cả bầy cầu nguyện với thần Jove xin ngài ban cho chúng một con ếch có dáng vẻ to tướng và kiêu hãnh. Thế nhưng con ếch này nhanh chóng bị các con ếch khác chế nhạo và hạ bệ vì bộ dạng khổng lồ của chú. Không hài lòng, bầy ếch lại cầu nguyện thần Jove ban cho chúng một nhà lãnh đạo vĩ đại hơn thế nữa, thần Jove liền ban cho chúng một con cò. Kết cục của câu chuyện: con cò xơi tái hết lũ ếch.

Bài học rút ra ở đây: đòi hỏi cao thì coi chừng mang họa vào thân.

Những câu chuyện cổ “quái” trong lịch sử nhân loại

Filippo Balducci và con trai

Đây chỉ là một phần trong tập truyện cổ tích của nhà văn Giovanni Boccaccio sống ở Ý vào thế kỉ 13.

Balducci là một gà trống nuôi con do vợ ông mất sớm. Với mong muốn con trai mình sẽ theo đạo và ở độc thân suốt đời. Chính vì lẽ đó nên ông đem cậu lên núi để nuôi dạy. Nhưng khi tuổi đã lớn, Balducci không đủ sức về thành phố mua lương thực nên đã để con trai – nay 18 tuổi dẫn ông đi

Dọc đường đi, hễ hai cha con đi qua bất cứ gì thì người con trai cũng hỏi nó là gì. Khi đi ngang một nhóm các cô gái xinh đẹp, cậu con trai hỏi họ là “cái gì” thì Balducci bảo họ là mấy con ngỗng. Do quá ngây thơ, cậu con trai bèn bảo “cha cho con đem một con về nuôi được không ? Con hứa sẽ cho nó ăn hằng ngày”, Balducci liền bảo “Không được đâu con trai! Con không biết chúng thích “ăn” cái gì đâu ” Nhưng bằng cách nào đó, cuối cùng cậu con trai cũng kiếm được một cô về nhà với mình.

Con muỗi và bác thợ mộc

Đây là mẩu chuyện nhỏ kể về một sự kiện trong cuộc đời của Đức Phật khi Người đi ngang một ngôi làng. Ở đó Đức Phật thấy một người thợ mộc và đứa con trai đang đi tìm một vật gì đó thật to để đập con muỗi đang bay vo ve trên đầu của ông (dù ông này còn đủ hai tay để đập muỗi). Và thứ gần nhất người thợ mộc vớ được là một cái rìu...

Kết quả đau thương thế nào thì chắc bạn cũng biết rồi đó.

Chiếc bát cơm mẻ

Đây là một câu chuyện cổ của Ấn Độ kể về một người ăn xin luôn gặp vận rủi. Ngày nọ một người tốt bụng cho anh ta một bát gạo thần kỳ, gạo trong bát dùng thế nào cũng không hết mà còn ngày càng nhiều thêm.

Khi đem bát cơm về nhà, anh ăn xin bắt đầu suy nghĩ về những thứ anh có thể làm với bát gạo thần kỳ này.Khi có nạn đói,anh có thể bán gạo từ cái bát này, mua gia súc, tự tay làm giàu,lập một gia đình nho nhỏ,… Trong lúc đang vẩn vơ tưởng tượng thì anh ta vô tình vấp phải đá, bát gạo rơi xuống đất và vỡ tan tành, mang theo cả giấc mơ của anh vào dĩ vãng….

Những câu chuyện cổ “quái” trong lịch sử nhân loại