Những cái ôm ngàn năm này sẽ chứng minh cho bạn thấy tình yêu vĩnh cửu là có thật!

14/02/2018, 11:00 GMT+07:00

Các nhà khảo cổ khi tìm thấy những bộ hài cốt này đều không khỏi xúc động trước tư thế của người đã khuất: họ vẫn ôm chặt nhau và cùng đi qua ngàn năm thời gian

Những bộ hài cốt được khai quật trong tư thế ôm nhau có lẽ là minh chứng lớn nhất cho tình yêu bất diệt trải dài qua hàng ngàn năm.

Bạn có tin vào tình yêu bất diệt không? Dù quan điểm của bạn là gì thì những trường hợp đặc biệt dưới đây cũng sẽ khiến suy nghĩ trong bạn thay đổi ít nhiều.

1. Cặp đôi ôm nhau suốt 6.000 năm ở Hy Lạp

Các nhà khảo cổ học Hy Lạp đã tìm thấy 2 bộ hài cốt của 1 cặp đôi trong tư thế ôm chặt nhau tại hang động Alepotrypa nằm ở vùng Peloponnese nước này. Những người tham gia cuộc khảo cổ vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi tìm thấy bộ hài cốt cổ xưa và đang trong trạng thái vô cùng hoàn hảo.

Những cái ôm ngàn năm này sẽ chứng minh cho bạn thấy tình yêu vĩnh cửu là có thật!

Qua nghiên cứu, các chuyên gia nhận định đây là một cặp nam nữ. Độ tuổi của họ khi qua đời nằm trong khoảng từ 20 đến 25 tuổi, xác định nhờ phần xương còn khá chắc và nguyên vẹn. Đáng kinh ngạc hơn, cặp đôi đã qua đời trong tư thế người nam ôm lấy lưng người nữ trong suốt 6.000 năm. Dựa vào tư thế ấy, có thể thấy họ đã mất cùng một thời điểm và được chôn cùng nhau.

2. Đôi tình nhân làng Valdaro

Trong một dự án khảo cổ được thực hiện ở làng Valdaro, gần tỉnh phía bắc Lombardy của Ý, nhóm khai quật do Elena Maria Menotti dẫn đầu đã phát hiện 2 bộ xương nằm trong tư thế ôm lấy nhau, hai chân co lại, vòng tay đan chặt, mặt đối mặt. 

Bộ hài cốt đặc biệt, cho thấy hai người này đã chết trong tư thế ôm chặt lấy nhau.Bộ hài cốt đặc biệt, cho thấy hai người này đã chết trong tư thế ôm chặt lấy nhau.

Các nhà khảo cổ ước tính bộ đôi hài cốt này có tuổi đời khoảng 6.000 năm bởi họ được chôn trong ngôi mộ có từ thời Đồ đá mới. Đó là một người đàn ông và một người phụ nữ, độ tuổi từ 18 đến 20 (xác định dựa trên độ mài mòn của hàm răng). Cái ôm của họ kéo dài tới 6 thiên niên kỷ và chỉ được phát hiện vào năm 2007.

Các sử gia không xác định được 2 người đã chết như thế nào. Nhiều suy đoán cho rằng cặp đôi đã bị giết và họ được ví như Romeo và Juliet thời tiền sử. Khi khám nghiệm hài cốt, các nhà khảo cổ cho biết đôi tình nhân làng Valdaro không có dấu hiệu bị giết bằng bạo lực, cũng không giống như đã tự tử. Có vẻ họ đã ôm nhau rất chặt trong một đêm giá buốt.

Cái ôm vĩnh cửu qua 6 thiên niên kỷ của cặp tình nhân làng Valdaro được các nhà khoa học phục dựng qua kĩ xảo.Cái ôm vĩnh cửu qua 6 thiên niên kỷ của cặp tình nhân làng Valdaro được các nhà khoa học phục dựng qua kĩ xảo.

Mộ đôi rất hiếm gặp ở thời Đồ đá mới và dường như đây là ngôi mộ đôi duy nhất ở phía bắc nước Ý từ trước đến nay. Các nhà nghiên cứu đã đưa đôi tình nhân về phòng thí nghiệm để nghiên cứu. Họ chỉ cao khoảng 158cm. Người đàn ông có 1 mũi tên cắm nơi cột sống, người phụ nữ thì có vết mũi tên ở trên đầu.

"Họ quấn quít bên nhau ngay cả khi đã chết. Đây là một điều thực sự đặc biệt. Những đầm lầy bao quanh làng Valdaro cách đây khoảng 5.000 năm trước có lẽ đã giúp bộ xương được bảo quản trong trạng thái gần như hoàn hảo. Nhờ đó, chúng ta mới được nhìn thấy thứ tình yêu vĩnh cửu này." - Nhà nghiên cứu Maria Menotti cho biết.

Hiện, hài cốt của cặp tình nhân đang được trưng bày ở Bảo tàng khảo cổ Mantua, trong chiếc tủ làm bằng kính cường lực.

3. Nụ hôn vĩnh cửu kéo dài suốt gần 3 thiên niên kỷ

Vào năm 1972, các nhà khảo cổ thuộc Đại học Pennsylvania đã có phát hiện bất ngờ khi tìm thấy 2 bộ hài cốt đặc biệt, nằm trong một chiếc thùng rỗng và không có vật dụng gì ngoài một phiến đá tại điểm khai quật ở Tây Azerbaijan, thung lũng Solduz, Iran.


Bức ảnh này là hình ảnh độc quyền của bảo tàng Prenn, được đặt tên là "Người tình Hasanlu".
Bức ảnh này là hình ảnh độc quyền của bảo tàng Prenn, được đặt tên là "Người tình Hasanlu".

Những gì chúng ta thấy chỉ là 2 bộ xương nhưng tư thế đặc biệt của người đã khuất nhưng cũng khiến cho cả trái tim sắt đá nhất cũng mềm lòng. Người bên trái đặt tay lên gò má người bên phải, đầu rướn khẽ lên trao nụ hôn. Người bên phải khoác nhẹ tay qua tựa cái ôm nhẹ. Người phụ nữ nằm ở phía bên trái, người đàn ông nằm ở phía bên phải. 

Các nhà khảo cổ học xác định cặp đôi chỉ có niên đại khoảng 2.800 năm, có thể qua đời vào khoảng 800 năm trước Công nguyên. Khu vực Tây Azerbaijan được phỏng đoán rằng đã từng bị phóng hỏa trong một cuộc tấn công nhằm vào thành Teppe Hasanlu. Cặp đôi này có thể đã trốn vào thùng chứa ngũ cốc bằng thạch cao nhưng bị chết ngạt. Lỗ thủng trên đầu hộp sọ người bên trái là do quá trình khai quật gây nên.

Tổng hợp