Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

14/07/2015, 10:36 GMT+07:00

Con dâu Tăng Thanh Hà - Mẹ chồng Lê Hồng Thủy Tiên
 
Tăng Thanh Hà vốn là ngọc nữ của showbiz Việt, cô gia nhập gia đình quyền quý và giàu có khi kết hôn với thiếu gia Louis Nguyễn. Ngoài những thành viên danh giá và quyền lực của gia đình đại gia này, Tăng Thanh Hà còn có mẹ chồng là doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên, có rất nhiều điểm tương đồng giống cô. 

Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

Cùng có xuất thân nghèo khó, cả ngọc nữ họ Tăng và mẹ chồng Thủy Tiên đều tự đi lên bằng đôi chân của mình. Cả hai người đều tham gia đóng phim và đạt được những thành công nhất định. Bà Thủy Tiên được xem là một trong những ngôi sao sáng giá của điện ảnh Việt Nam những năm 90. Còn Tăng Thanh Hà cũng để lại những vai diễn ấn tượng trong lòng khán giả.

Ngoài sự giống nhau về gia cảnh thời thơ ấu, nhan sắc nổi trội và con đường trở thành "ngọc nữ" của màn ảnh Việt, cả Tăng Thanh Hà và mẹ chồng cô đều "có duyên" làm dâu cùng một gia đình giàu có. Sau khi kết hôn với ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Thủy Tiên tập trung vào công việc kinh doanh cùng chồng.  

Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

Hà Tăng cũng nhanh chóng nối gót mẹ chồng. Sau khi kết hôn với thiếu gia họ Nguyễn, cô gần như dành hết thời gian tập trung cho việc phụ giúp kinh doanh của nhà chồng. Sự kiện nào của gia đình nhà chồng, cô cũng đều tham dự, đứng ra tổ chức. Khách hàng của công ty này đa phần là thương hiệu thời trang nổi tiếng, các nhãn hàng công nghệ và các sản phẩm hàng tiêu dùng. 

Nhiều người tin rằng, trong tương lai, Hà Tăng sẽ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt không kém gì mẹ chồng hay nói cách khác, Hà Tăng đang ngày một trở thành "bản sao" hoàn hảo của mẹ chồng cô. Một điều cuối cùng đáng để ghi nhận, đó là mẹ chồng luôn đứng ra bảo vệ và bênh vực Hà Tăng trước mọi tin đồn thất thiệt, tiêu cực.

Con dâu Jennifer Phạm - Mẹ chồng Trương Thị Thanh Thanh

Bà Trương Thị Thanh Thanh, mẹ chồng của Jennifer Phạm là một cái tên không hề lạ trong giới kinh doanh. Bà từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT và hiện là Giám đốc FPT TP. HCM. Bà đứng thứ 5 trong danh sách những người phụ nữ Việt Nam giàu nhất năm 2012 với tổng tài sản 576 tỷ đồng. 

Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

Chia sẻ về chuyện cậu con trai yêu quý muốn lấy Jennifer Phạm, bà Thanh cho biết: "Tôi luôn tin tưởng và tôn trọng quyết định của các con. Hạnh phúc của các con cũng là hạnh phúc của gia đình chúng tôi".

Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

Hình ảnh mẹ chồng đi đón dâu trong đám cưới của Jennifer Phạm và Nguyễn Đức Hải đã chứng minh cho hạnh phúc của vợ chồng Jennifer. Nhiều người dự đoán, sau khi kết hôn với Đức Hải, môi trường đậm "chất" kinh doanh trong nhà chồng sẽ càng giúp Jennifer Phạm phát huy được những tố chất doanh nhân của mình. Cùng sự ủng hộ hoàn toàn từ mẹ chồng, sự nghiệp của nữ MC đang lên như diều và để lại dấu ấn đậm nét.

Con dâu Hồ Ngọc Hà - Mẹ chồng Như Loan

Chuyện hôn nhân của Hồ Ngọc Hà luôn được quan tâm, đặc biệt hơn khi có thông tin cô không được mẹ chồng chấp nhận là dâu con. Một thời gian dài, Hồ Ngọc Hà luôn giữ im lặng trước giới truyền thông về sự việc trên. Nhưng trong đêm chung kết The Voice, Hà Hồ đã làm triệu người thán phục khi cô cực kì khéo léo dùng cái ôm để hóa giải những "mầm mống căng thẳng" có từ trước giữa cô và mẹ chồng. 

Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

Có thể nói, đó không chỉ là phút "tay bắt mặt mừng" giữa hai người phụ nữ quyền lực trong hai lĩnh vực khác nhau, mà còn là phút giây "chiến thắng" danh phận của Hồ Ngọc Hà, đánh dấu mối quan hệ chân thành và đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu. Từ đó về sau, sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà luôn có sự cổ vũ, đứng đằng sau âm thầm ủng hộ của bà Như Loan, bên cạnh anh chồng Cường Đôla của cô. Hiện tại, tuy có thông tin Hà Hồ đã "đường ai nấy đi" với Cường Đôla nhưng hình ảnh của cô và mẹ chồng luôn khó phai trong lòng công chúng. 

Con dâu Mỹ Linh - Mẹ chồng Thu Hiền

Hiếm khi xuất hiện bên mẹ chồng nhưng Mỹ Linh là một phụ nữ không chỉ chinh phục được đỉnh cao nghề nghiệp mà còn chinh phục được trái tim mẹ của Anh Quân. Mối quan hệ giữa mẹ chồng Thu Hiền và nàng dâu Mỹ Linh chưa bao giờ bị mang tiếng xấu trước truyền thông. Mỗi khi nhắc đến bà Thu Hiền, Mỹ Linh thường thốt lên rằng bà là một người phụ nữ tuyệt vời. Nếu như Mỹ Linh thẳng thắn trước công luận bao nhiêu thì cũng khôn khéo trong việc giữ gìn tổ ấm bấy nhiêu. 

Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

Những cặp mẹ chồng - nàng dâu ngang sắc ngang tài

Được biết, ca sĩ Mỹ Linh chính là người vợ thứ 2 của nhạc sĩ Anh Quân. Ở thời điểm đầu, cô gặp phải nhiều sóng gió khi phải chăm lo cho con riêng của chồng là Anna Trương, rồi khéo léo đối xử với bố mẹ chồng. Lúc đó Mỹ Linh lại đang ở thời kỳ đỉnh cao nhưng nhờ sự kiên trì, dịu dàng, biết trước, biết sau, Mỹ Linh dần đã lấy được tình cảm cả bố mẹ chồng, là nghệ sĩ Thu Hiền và nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh. Đến nay, mỗi lần nói về cô con dâu, nghệ sĩ Thu Hiền luôn dành những lời ngọt ngào nhất.

Theo SKCĐ