Những cặp đôi phim Hàn gây thương nhớ cho thế hệ 8X 9X

15/08/2016, 18:00 GMT+07:00

Trái tim mùa thu, Nấc thang lên thiên đường, Ngôi nhà hạnh phúc,... là những câu chuyện tình yêu gắn với tuổi thơ của các 8x, 9x. 

Yoon Sang và Yoo Jin - Bản tình ca mùa đông

Những cặp đôi phim Hàn gây thương nhớ cho thế hệ 8X 9X

Khi còn học cấp 3, Yoon Sang (Bae Yong Joon) do tuổi thơ đau khổ nên rất khó hòa đồng với mọi người xung quanh, cô bạn Yoo Jin (Choi Ji Woo) đã giúp Yoon Sang mở lòng mình, cảm nhận cuộc sống, Hai người có tình yêu tuổi học trò trong sáng, lãng mạn. Nhưng không may một tai nạn xảy ra khiến Yoo Jin tưởng rằng Yoon Sang đã chết. Nhiều năm sau khi gặp lại, Yoon Sang bị mất trí nhớ, sống dưới thân phận mới là Lee Min Hyung. Bản tình ca mùa đông là bộ phim mở đầu làn sóng Hàn Quốc ra toàn châu Á. 

Jung Suh và Song Joo - Nấc thang lên thiên đường

Những cặp đôi phim Hàn gây thương nhớ cho thế hệ 8X 9X

Jung Suh (Choi Ji Woo) Song Joo (Kwon Sang Won) là 2 người bạn thân thiết có tuổi thơ bên nhau. Vì biến cố gia đình, Song Joo đi du học, Jung Suh phải chịu nhiều đau khổ từ mẹ kế và em gái con riêng của mẹ. Một tai nạn bất ngờ khiến Jung Suh mất trí nhớ, quên đi Song Joo và bắt đầu cuộc sống mới với người anh trai khác cha khác mẹ Tae Hwan. Khi gặp lại nhau, Song Joo tìm mọi cách để lấy lại trí nhớ cho Jung Suh, chưa hạnh phúc được bao lâu thì Jung Suh phát hiện mình bị ung thư. Bộ phim đẫm nước mắt trở thành tác phẩm kinh điển cho dòng phim bi, ung thư, mất trí nhớ của Hàn. 

Ji Eun và Young Jae - Ngôi nhà hạnh phúc

Những cặp đôi phim Hàn gây thương nhớ cho thế hệ 8X 9X

Ji Eun (Song Hye Kyo) bị bạn lừa bán nhà, phút chốc thành người vô gia cư. Ngôi nhà xinh đẹp của cô được ngôi sao nổi tiếng Young Jae (Bi Rain) mua lại. Rắc rối chuyện nhà cửa đẩy 2 người vào tính huống éo le phải sống chung và tuân thủ một bản hợp đồng trong vòng 6 tháng. Những tình huống hài hước mà không kém phần lãng mạn giúp cặp đôi trở thành hiện tượng màn ảnh. Bộ phim cũng mở đầu cho trào lưu "hợp đồng hôn nhân" sau này.