Những cặp chị em tốt bỗng trở mặt vì yêu trên màn ảnh

09:00 13/09/2015

Từ Huệ - Võ Mị Nương, Lữ Trĩ - Ngu Cơ… từng có giai đoạn là người thân trước khi trở mặt.

Từ Huệ - Võ Mị Nương trong Võ Mị Nương truyền kì

Trong phim, ban đầu, Từ Huệ (Trương Quân Ninh)Võ Mị Nương (Phạm Băng Băng) là chị em tốt. Họ dính nhau như hình với bóng cho đến khi cùng tranh sủng của Lý Thế Dân. Từ Huệ lên hàng ngôi Hiền Phi nhưng luôn đố kị và lo lắng Lý Thế Dân mê đắm Võ Thị nên dùng nhiều thủ đoạn hãm hại người chị em năm xưa. Có thể nói, chuyện tình cảm chị em của hai người rơi vào bế tắc đến mức không thể cứu vãn.

Tố Ngôn - Tình Xuyên trong Cung tỏa tâm ngọc


	
	Tố Ngôn
Tố Ngôn


	
	Tình Xuyên
Tình Xuyên

Trong Cung tỏa tâm ngọc, Tình Xuyên (Dương Mịch) và Tố Ngôn (Đồng Lệ Á) chỉ với một phút giao tình đã trở thành hảo tỉ muội. Nhưng sau này, Tố Ngôn lại thay lòng vì… Tứ a ca. Cô yêu Tứ a ca nhiều năm, vì anh mà làm tất cả mọi điều. Không ngờ, Tứ a ca ban đầu say đắm Tố Ngôn nhưng sau lại chuyển hướng khi gặp Tình Xuyên. Cũng từ đây, hai chị em ngoảnh mặt, tương tàn.

Liên Nhi - Ngọc Thấu trong Cung tỏa châu liêm

Thời còn là cung nữ, Liên Nhi (Viên San San) và Ngọc Thấu (Trương Gia Nghê) gắn với nhau như sam, thề thốt mãi mãi là chị em. Tuy nhiên, khi Liên Nhi lọt mắt xanh của Ung Chính và được phong phi tử, Ngọc Thấu nuôi lòng căm giận. Cô dùng thủ đoạn lấy lòng Ung Chính và hãm hại người tỉ muội hết lần này đến lần khác.

Chân Hoàn và An Lăng Dung trong Chân Hoàn Truyện


	
	Chân Hoàn
Chân Hoàn


	
	An Lăng Dung
An Lăng Dung

Chân Hoàn (Tôn Lệ) cùng An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên) tuy không phải ruột thịt nhưng luôn thân thiết như chị em. Khi Lăng Dung bị bắt nạt, Chân Hoàn ra mặt chở che. Chỉ đáng tiếc, khi cả hai say đắm Hoàng đế cũng là lúc mâu thuẫn nảy sinh. An Lăng Dung liên thủ với Hoàng hậu, luôn thù hằn và hãm hại Chân Hoàn.

Ngu Cơ và Lữ Trĩ trong Nữ nhân của vua

Trong phim, Ngu Cơ (Viên San San) được gia đình Lữ Trĩ (Trần Kiều Ân) nhận nuôi. Thời con gái họ như đôi chị em tốt, không thể rời xa. Ngu Cơ yêu Hạng Vũ nhưng anh lại đem lòng yêu Lữ Trĩ. Cũng từ đây, Ngu Cơ nổi lòng đố kị, rắp tâm hãm hại Lữ Trĩ. Chính cô ra lệnh khiến Lữ phải cưới Lưu Bang, chia tay Hạng Vũ.