Ít ai ngờ cảnh nóng của những phim nổi tiếng thế giới này đều được quay tại Việt Nam

07/08/2018, 09:00 GMT+07:00

"Người tình", "Đông Dương", "Người Mỹ trầm lặng",... là một trong số ít những bộ phim nước ngoài có các cảnh nóng được quay tại Việt Nam. Những tác phẩm điện ảnh này được đánh giá cao cả về nội dung và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Mặc dù số lượng những bộ phim nước ngoài được quay tại Việt Nam khá ít, tuy nhiên không thể phủ nhận các phẩm này đều mang đầy tính nghệ thuật và để lại dấu ấn đậm nét. Từ Người Tình, Đông Dương, cho đến Người Mỹ trầm lặng... đây đều là những bộ phim được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao về mọi mặt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những cảnh nóng táo bạo, duy mỹ trong những bộ phim này cũng từng được thực hiện tại Việt Nam.

Người tình

Người tình là bộ phim kể về câu chuyện tình dang dở mang hơi hướng Lolitađược thuật lại qua chính hồi ức của nàng Duras về mối nhân duyên ngang trái của cô gái Pháp mười lăm tuổi rưỡi và người đàn ông gốc Hoa ba mươi hai tuổi. Phim dựa theo cuốn tiểu thuyết tự truyện cùng tên của nữ văn sĩ Marguerite Duras từng đoạt giải văn chương Goncourt năm 1984, được dịch ra 43 thứ tiếng và là tác phẩm bán chạy nhất tại Pháp của Duras (2,4 triệu bản).


Người tình được xem là bộ phim có nhiều cảnh nóng được thực hiện tại Việt Nam.

Xuyên suốt nửa đầu của bộ phim, khán giả được đưa vào một không khí ngập tràn cảnh nóng giữa hai nhân vật. Cô gái trẻ mới chỉ hơn 15 tuổi đã không cưỡng lại được sức hấp dẫn về thể xác cũng như sự giàu có của người đàn ông Trung Hoa ngoài 30, để rồi tới cuối cùng, khi cô phải quay về Pháp sau khi người đàn ông bị gia đình ép lấy vợ, cô và cả anh mới nhận ra họ yêu nhau nhiều thế nào. 


Cảnh nóng trong phim luôn là điểm nhấn thu hút chú ý của khán giả.
Cảnh nóng trong phim luôn là điểm nhấn thu hút chú ý của khán giả.

Người tình có rất nhiều những cảnh quay ân ái đến trần trụi được hai diễn viên trực tiếp thực hiện mà không hề có người đóng thế. Nghệ thuật quay cảnh khỏa thân và làm tình của bộ phim này vẫn luôn là một trong những đỉnh cao được các nhà làm phim dùng làm ví dụ cho những thế hệ trẻ.

Đông Dương

Đông Dương là một bộ phim kinh điển của Pháp, từng được đoạt giải Oscar cho hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1992. Bối cảnh phim diễn ra chủ yếu ở Việt Nam trong thời kì 1930 - 1950, trước khi hiệp định Genève được kí kết vào 1954.


Chuyện tình ngang trái của các diễn viên phim Đông Dương.
Chuyện tình ngang trái của các diễn viên phim Đông Dương.

Phim không chỉ gây ấn tượng bằng một Việt Nam hiện lên quá đẹp đẽ qua góc nhìn của đạo diễn người Pháp - Regis Wargnier, Đông Dương còn có những cảnh tình cảm lãng mạn đậm chất Pháp giữa hai nhân vật Eliane Jean Baptiste. Những nụ hôn ngọt ngào kiểu Pháp, những khát khao cháy bỏng của hai người khi ở gần nhau đã được đạo diễn và những nhà quay phim lột tả rất chân thực nhưng cũng không kém phần thi vị.

Người Mỹ trầm lặng

Năm 2002, Người Mỹ trầm lặng – bộ phim về chiến tranh Việt Nam của đạo diễn Phillip Noyce chính thức được công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới. Phim được quay tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều gương mặt đại diện cho nền điện ảnh Việt thu hút được sự quan tâm lớn từ công luận.


Đỗ Hải Yến đã có cơ hội thực hiện các cảnh nóng trong phim cùng các diễn viên nổi tiếng thế giới.
Đỗ Hải Yến đã có cơ hội thực hiện các cảnh nóng trong phim cùng các diễn viên nổi tiếng thế giới.

Bộ phim kể câu chuyện về mối tình tay ba giữa Phượng (Đỗ Hải Yến) với nhà báo người Anh Thomas Fowler (Michael Caine) và bác sĩ nhãn khoa người Mỹ Alden Pyle (Branden Fraiser). Chính vì vậy, Hải Yến có thể được coi là nữ diễn viên người Việt đầu tiên và duy nhất cho tới nay có cơ hội được diễn những cảnh tình tứ, nóng bỏng với hai diễn viên hạng A của điện ảnh thế giới là Michael Cainer Branden Fraiser.

Nguồn: Tổng hợp.