Những cái nhất thót tim của show thực tế Việt

08/02/2014, 09:06 GMT+07:00

Giải thưởng cao nhất, nhiều scandal nhất hay có nhiều người giới thứ 3 tham gia nhất.

Show thực tế giải thưởng 7,5 tỷ

Trước đây, trong các cuộc thi ca hát ở Việt Nam như Vietnam Idol, The Voice, Tôi là người chiến thắng, Gương mặt thân quen… cuộc cạnh tranh giải thưởng thường nằm từ 400 - 700 triệu đồng. Đây là con số khổng lồ, một cơ hội đổi đời cho không ít những thí sinh đi từ con số 0 mà lên. Cũng ở lĩnh vực âm nhạc, thời gian gần đây giải thưởng cao nhất đã lên đến 1,3 tỷ đồng Bài hát yêu thích trong đó 1 tỷ dành cho ca sĩ thể hiện và 300 triệu cho nhạc sĩ sáng tác. Thế nhưng, tất cả đó chỉ là quá khứ.


	
	VK-Pop Super Star 2014 muốn biến các thí sinh nổi tiếng như các ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc.
VK-Pop Super Star 2014 muốn biến các thí sinh nổi tiếng như các ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc.

Khi VK-Pop Super Star 2014 chính thức công bố tuyển sinh với nhiều thông tin được đưa ra nhiều người đã vô cùng bất ngờ với giải thưởng dành cho ngôi vị quán quân. Vượt qua hàng ngàn thí sinh ở vòng loại, 40 thí sinh vòng Thử thách sân khấu, 15 thí sinh vòng huấn luyện tại Hàn Quốc, 7 thí sinh vòng chung kết người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến 7,5 tỷ đồng. Trong đó, số tiền mặt lên đến 660 triệu đồng còn lại là chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, và được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc... Đây chắc chắn là con số san bằng mọi kỉ lục của tất cả các gameshow thực tế về âm nhạc diễn ra suốt thời gian qua.

Đáng chú ý đó là các thí sinh giải nhì, ba hay nằm trong top 10 cũng nhận được những giải thưởng không hề nhỏ từ 55 đến 143 triệu đồng tiền mặt và ký hợp đồng với công ty đào tạo nghệ sĩ. 

Đang trong vòng tuyển sinh, VK-Pop Super Star 2014 vòng liveshow kéo dài từ 21/6 đến 19/7/2014 để chọn ra thí sinh xứng đáng đăng quang.

Show thực tế có nhiều thí sinh giới thứ 3 nhất

Không đình đám như phiên bản gốc nhưng khi về Việt Nam, Big Brother (tên tiếng Việt Người giấu mặt) cũng ít nhiều tạo được sức hút trong dư luận. Đây cũng là show thực tế có số lượng tập phát sóng dài nhất – 65 tập diễn ra liên tục trong 65 ngày. Trước đó, quá trình tuyển sinh 12 gương mặt vào nhà chung cũng kéo dài trong vài tháng trời. Thế nhưng, một điểm thu hút không kém đó là đây là show thực tế có nhiều thí sinh là người thuộc giới thứ 3 công khai trên truyền hình nhiều nhất.


	
	Nguyễn Hiền và Trish Lương - 2 thí sinh giới thứ 3 của Người giấu mặt.
Nguyễn HiềnTrish Lương - 2 thí sinh giới thứ 3 của Người giấu mặt.

Đầu tiên phải kể đến hai cô gái Hà ThủyTrish Lương công khai là đồng tính nữ. Hà Thủy là cô gái có cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn, bộc trực. Một điều khá thú vị đó là Trish Lương từng bày tỏ rằng cô muốn thổ lộ tình cảm với Hà Thủy dù biết rằng cô gái này là “hoa đã có chủ”.

Ngay sau đó không lâu hai thí sinh tiếp theo là Nguyễn Hiền cũng tiết lộ bí mật cá nhân về giới tính của mình. Chàng trai được coi là “Johnny DeppNguyễn Hiền cũng không giấu việc mình là người lưỡng tính và từng yêu đồng thời người của hai giới.

Có lẽ, tính đến thời điểm này Người giấu mặt xứng đáng là show truyền hình có nhiều thí sinh công khai thừa nhận mình là người thuộc giới thứ 3 nhất.

Show thực tế nhiều scandal nhất

Suốt một thời gian dài công thức thành công của các show thực tế Việt được mặc định là người nổi tiếng cộng scandal. Vì thế, rất nhiều chương trình như Giọng hát Việt, Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo… từng dính không ít những scandal từ thí sinh cho đến giám khảo, từ sân khấu cho đến hậu trường, từ trước, trong và cả sau cuộc thi. Tuy nhiên, đình đám bậc nhất có lẽ phải kể đến Giọng hát Việt 2012.

Là phiên bản của cuộc thi về âm nhạc đang ăn khách trên thế giới  - The Voice nên khi về Việt Nam, giọng hát Việt rất được chờ đón. Và sự mong chờ ấy hoàn toàn có cơ sở và được đền đáp khi những tài năng từ vòng giấu mặt như Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Đinh Hương, Bảo Anh… đã tạo được những làn sóng quan tâm từ dư luận. Tuy nhiên, đây cũng là khởi nguồn cho rất nhiều scandal.


	
	Hiếm có show thực tế nào nhiều scandal như Giọng hát Việt 2012.
Hiếm có show thực tế nào nhiều scandal như Giọng hát Việt 2012.

Ngay trong vòng giấu mặt, Bùi Anh Tuấn đã dính scandal khi "hát chùa" ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu mà không xin phép tác giả Tiến Minh. Ca khúc này vốn được anh viết cho một bộ phim và từng được một số ca sĩ xin tác quyền. Tuy nhiên, khi thể hiện, Bùi Anh Tuấn đã thản nhiên không xin phép.

Sự mở đầu đó sau này cũng kéo theo hàng loạt các scandal liên quan đến chuyện tình ái: nghi vấn tình cảm HLV Trần LậpBảo Anh, nhạc sĩ Phương UyênThiều Bảo Trang, Hương TràmBùi Anh Tuấn.

Không thể không nhắc đến hai vụ việc đình đám đó là nhận xét của Thanh Lam về Hà Hồ Mr Đàm cùng nghi án dàn xếp kết quả khiến BTC đã phải muối mặt tổ chức một buổi họp báo “xưa nay hiếm”.

Cuối cùng Giọng hát Việt 2012 cũng kết thúc với chiến thắng của Hương Tràm.