Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

05/04/2014, 11:20 GMT+07:00

Không ít người tự tìm đến cái chết hoặc gặp tai nạn bất ngờ chỉ vì những sở thích bình thường.

Không ít người tự tìm đến cái chết hoặc gặp tai nạn bất ngờ chỉ vì những sở thích bình thường. Cùng tìm hiểu vấn đề này để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Xem thêm:

>> 6 cái chết lãng xẹt nhất thế giới

>> Mỹ nhân và những cái chết thương tâm

>> 10 cái chết lãng xẹt nhất trên màn ảnh

1. Tự tử vì không chọn được bức ảnh ưng ý

Một thanh niên người Anh tên Danny Bowman bị “nghiện” chụp ảnh “tự sướng”. Mỗi ngày, Danny dành ra khoảng 10 giờ để ghi lại hình ảnh của chính mình. Số lượng ảnh được chụp có khi lên đến 200 bức ảnh. Anh chàng này có thể “tự sướng” mọi lúc mọi nơi như: lúc mới ngủ dậy, khi bôi kem dưỡng da… Một lần Danny chụp xong và muốn tìm ra bức ảnh đẹp nhất. Nhưng mãi không thấy tấm nào ưng ý, nên đã quyết định tự tử. May mắn là mẹ cậu phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời. Tuy hiện tượng chụp ảnh “tự sướng” đang lan rộng nhưng trường hợp này quả là hiếm gặp.

Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

2. Tự tử vì bị cấm sử dụng điện thoại

Diễn viên múa ballet tên Tallulah Wilson (15 tuổi) bị nghiện internet. Điều nguy hiểm là cô bé thường xuyên truy cập các trang web bạo lực và tiêu cực. Có lần Tallulah đã đăng hình cánh tay mình bị cắt chảy máu trên một trang web. Vì những hành động trên nên cô bị mẹ cấm sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động. Ngày hôm sau Tallulah ra ngoài và nói với mẹ cô không cần đến những thứ đó. Và đây chính là ngày cô bé lao vào xe lửa tự vẫn.

Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

3. Bị cấm chơi facebook nên tự tử

Một cô gái ở Ấn Độ 24 tuổi tên Sushma Goswami bị nghiện facebook mặc dù cô chỉ mới biết đến nó vài tháng trước đó. Trong thời gian ngắn, danh sách bạn bè của Sushma lên đến hơn 1.000 người. Hầu như thời gian rảnh cô đều “dán mắt” vào màn hình vi tính và “bầu bạn” với facebook. Gia đình than phiền vì cô bỏ bê những việc khác (thậm chí học tập) vì mạng xã hội. Sau khi cãi nhau với bố mẹ, Sushma bỏ vào phòng. Sáng hôm sau, gia đình phát hiện cô đã treo cổ tự tử bằng sợi dây treo trên quạt trần.

Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

4. Chết vì thi uống rượu trực truyến

Jonny Byrne 19 tuổi sống tại quận Carlow (Ireland) vừa chấm dứt cuộc sống của mình chỉ vì trò “Neknomination”. Trò này hiện đang trở thành “cơn sốt” trên cộng đồng mạng. Người tham gia “Neknomination” sẽ phải uống một lượng các hỗn hợp gồm nhiều loại rượu. Tuy nhiên chỉ được uống với một hơi duy nhất. Quá trình uống sẽ được quay lại, sau đó đăng lên mạng và gọi tên người bạn muốn “thách đấu”. Jonny Byrne đã tham gia và bị mất mạng chỉ vì trò thi đấu “ngớ ngẩn” này.

Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

5. Nhập viện cấp cứu vì nhắn tin quá nhiều

Một cô gái dấu tên đã phải nhập viện điều trị gấp chỉ vì nhắn tin quá nhiều. Tuy tính mạng được bảo đảm nhưng sức khỏe của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo các bác sĩ cho biết, người phụ nữ 34 tuổi này không hề bị chấn thương trước đó, hoặc bị tai nạn khi chơi thể thao. Nhưng cô đã dành ra khoảng 6 giờ trong ngày nghỉ Giáng sinh để gửi tin nhắn. Vì phải hoạt động liên tục nên cổ tay của cô bị chấn thương nghiêm trọng. Các bác sĩ cảnh báo cô không được nhắn tin trong khoảng thời gian dài.

Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

6. Bị đoàn tàu cán chết vì mải lấy điện thoại

Jenna Betti 14 tuổi sống tại California bị đoàn tàu chở hàng cán chết ngay tại chỗ khi cô bé quay lại nhặt điện thoại đánh rơi. Lúc đó Jenna đang dạo chơi cùng bạn trai trên đường ray. Khi thấy tàu sắp đến, cả hai đã đi khỏi nơi nguy hiểm. Tuy nhiên điện thoại bị rớt gần đường ray nên Jenna liền quay lại lấy. Cô bé sợ chiếc điện thoai yêu quý của mình có thể bị phá hỏng.  Tuy nhiên vì đứng quá sát nên cô bé đã bị lực hút chân không của đoàn tàu kéo vào và bị cán chết. Có lẽ cô bé đã không lường trước được điều này và vì cứ ngỡ mình đã đứng ngoài đường ray.

Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân