Những cái chết khó tin trên thế giới (Phần 1)

07/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Cùng tìm hiểu những cái chết vì lý do kì cục nhất trên thế giới. Những câu chuyện dưới đây chứng tỏ một điều rằng bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra trong cuộc sống

Savannah Hardin (2012): Chết vì nói dối

Cô bé 9 tuổi Savannah Hardin đã phải từ giã cuộc sống chỉ vì cô bé nói dối rằng mình không ăn vụng kẹo. Hardin đã bị bà và mẹ kế bắt chạy bộ suốt 3 tiếng đồng hồ để phạt cho tới khi cô gục ngã với cơn co giật và gục gã xuống đường. Điều khó tin là khi nghe tin Hardin đột tử, hai kẻ đã phạt cô bé lại rất sốc vì họ nghĩ rằng đứa bé 9 tuổi nào cũng có thể chạy bộ suốt 3 tiếng liền mà vẫn không sao. Hiện cả hai đều đã bị kết án

Acton Beale (2011): Chết vì chơi planking

Trào lưu “Planking” (Nằm sấp trên một cái lan can hay các bề mặt chật hẹp) từng nổi tiếng một thời trong giới trẻ nhưng vô cùng nguy hiểm vì đã khiến một người mất mạng. Vào năm 2011, Acton Beale chơi Planking bằng cách nằm sấp lên thanh chắn lan can nhà mình thì bị hụt chân và ngã xuống đất từ tầng 7. Các y tá đã cố hết sức nhưng cậu không qua khỏi. Đây nên là một bài học cho những ai ham muốn tham gia các trò chơi nguy hiểm tới tính mạng chỉ để chạy theo trào lưu.

Robert Gary Jones (2010): Chết vì nghe nhạc Ipod

Khi Gary Jones đang tập chạy bộ bên bờ biển thì anh đã nghe nhạc bằng iPod cũng như vặn volume to hết cỡ. Thế nhưng Robert đâu biết rằng trên bầu trời có một chiếc máy bay cỡ nhỏ gặp sự cố khiến viên phi công không thể thấy đường. Anh đành đánh liều cho máy bay lượn từ từ xuống bãi biển. Xui thay, nó đã vô tình đụng trúng Robert vì anh chàng mải mê nghe nhạc mà chẳng chú ý đến mọi chuyện xung quanh. Tai nạn này thực sự là do xui xẻo. Biết đâu nếu Robert không đem theo cái iPod hôm đó, có thể anh đã may mắn thoát nạn.

Jennie Mitchell (2010): Chết do hút thuốc

Đây là một bài học cho những ai hút thuốc. Jennie là một thợ làm tóc với tương lai tươi sáng rộng mở phía trước. Trong một lần lái xe tới nhà mẹ của mình để làm tóc cho bà, Jennie châm một điếu thuốc hút, nhưng do trong xe cô có một chai thuốc tẩy màu tóc bị hở, điếu thuốc đã làm cho chất Hydrogen peroxide bùng cháy khiiến cho chiếc xe trở thành một quả cầu lửa trong phút chốc. Một người đàn ông sống gần đó kể rằng anh đã chạy tới tới cứu khi thấy chiếc xe phát cháy nhưng đã quá muộn.

Taylor Mitchell (2009): Bị sói tấn công giữa thành phố

Ít ai tin được rằng một người lại bị chó sói tấn công ngay giữa một thành phố lớn. Năm 2009, Taylor Mitchell, một nhạc sĩ đã bị 2 con sói đồng cỏ tấn công khi đang đi dạo trong công viên Quốc Gia. Mọi người đã nhanh chóng đưa Taylor đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi do vết thương quá nặng. Điều lạ là sói đồng cỏ không bao giờ tấn công con người, chúng thường chỉ nhắm vào các loại động vật nhỏ hơn,như chó nhà, thỏ,chồn… Thậm chí sói đồng cỏ cũng ít khi đi săn vào ban ngày mà lại là giữa một thành phố đầy người.