Những cách siêu tiết kiệm khi đi du lịch

12/10/2014, 23:00 GMT+07:00

Đôi khi chúng ta không cần quá nhiều tiền để đi du lịch đâu.

Đôi khi chúng ta không cần quá nhiều tiền để đi du lịch đâu.

1. Ở cùng gia đình họ hàng, bà con, bạn thân

Giả sử như họ hàng của bạn sống ở địa điểm mà bạn sắp tới, tất nhiên bạn nên ở cùng họ trong thời gian đó. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khách sạn khi làm vậy, nhưng nên nhớ, gia đình hay không thì không ai thích bạn cứ đến ở chùa khơi khơi vậy đâu, hãy luôn chăm chỉ giúp họ những việc lặt vặt trong nhà,dù gì thì bạn đâu phải trả tiền phòng hay tiền ăn.

2. Làm tình nguyện viên

Nếu bạn là người thích du lịch và là người yêu quí thiên nhiên, di sản văn hóa và thích giúp đỡ mọi người thì việc làm tình nguyện viên sẽ giúp bạn đáp ứng những mong muốn đó mà không phải tốn nhiều tiền. Việc xung phong tham gia vào các nhóm tình nguyện sẽ đem tới cho bạn cơ hội đi khắp nơi và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

3. Tour du lịch giá rẻ

Có rất nhiều tour giảm giá khi hết mùa du lịch hoặc đó là địa điểm ít ai thích và công ty du lịch đang chuẩn bị đổi tour mớiDù đôi khi tour giá rẻ không phải lúc nào cũng đúng với nơi bạn muốn đến, nhưng bạn vẫn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền mà vẫn được tới tham quan một nơi hoàn toàn mới lạ vói bản thân. Vẫn rất lời còn gì.

4. Du lịch trong nước

Thay vì tốn nhiều chi phí đi ra nước ngoài du lịch, bạn cũng có thể đến thăm những địa danh trong chính đất nước của mình. Có thể sẽ không hiện đại, sang trọng hay tiện nghi như quốc tế nhưng sẽ đem cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống xung quanh mình. Đôi khi, bạn sẽ học được những điều còn hay ho hơn khi du lịch nước ngoài rất nhiều.

5. Phượt

Có nhiều người nghĩ rằng phượt rất tốn thời gian và nguy hiểm. Tuy nhiên, nhờ đường xá phát triển cũng như an ninh được tăng cường, những "phượt thủ" không còn phải quá lo lắng. Với một chiếc xe máy, chút ít tiền và một người bạn đồng hành, chúng ta hoàn toàn có thể đến bất cứ đâu để du lịch với chi phí vô cùng rẻ.