"Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" cũng phải chào thua vòng quay trả bài

10:50 25/03/2021

Với các cô cậu học trò, thời điểm "tim đập chân run" nhất mỗi tiết học ắt hẳn là khi thầy cô chuẩn bị dò tên để gọi người lên kiểm tra bài cũ. Thế nhưng mở danh sách lớp ra, chọn một cái tên mình muốn hay dò theo thứ tự đã quá lỗi thời. Thầy cô thế hệ 4.0 sẽ có những cách khác, hiện đại hơn, thú vị hơn và cũng khiến tim đám học trò "loạn nhịp" hơn rất nhiều.

Nếu chưa tưởng tượng được thì hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh do tài khoản mạng xã hội N.Q chia sẻ và lập tức tạo thành một "cơn sốt" trên các diễn đàn dành cho học sinh. Trong hình, một "Vòng quay kiểm tra bài cũ" được chiếu lên màn chiếu, ở đó ghi tên của tất cả các thành viên của lớp cùng với một nút "Quay" định mệnh.

 
Khi trình độ không bằng "trời độ". (Ảnh: FB Q.N)
Khi trình độ không bằng "trời độ". (Ảnh: FB Q.N)

Sau đó, thầy cô chỉ cần nhấp chuột vào nút quay này, công nghệ 4.0 sẽ tự chọn ra ai là người "trúng số độc đắc" của tiết học đó. Thậm chí ngay cả các thầy cô cũng không biết được ai là người có "may mắn" này. Một cách trả bài hoàn toàn chỉ trông chờ vào "trời độ". Ắt hẳn ngồi nhìn vòng quay từ từ chậm lại còn hồi hộp hơn thấy cô mở danh sách dò tên nhiều. Hơn thế, nhiều người còn tinh mắt nhận ra chiếc camera ở ngay phía trên vòng quay, vậy là có muốn "cứu vớt" bạn bè bằng cách ngồi dưới nhắc cũng không nổi rồi!

Có vẻ như vòng quay này đang dần được các thầy cô yêu thích bởi bên dưới phần bình luận, có không ít người đồng cảm và chia sẻ với N.Q rằng lớp mình cũng sử dụng cách tương tự. Bên cạnh đó, nhiều cách gọi trả bài "ấn tượng khó phai" cũng được chia sẻ. 

Với vòng quay nói trên, nhiều người sẽ nhớ tới lớp học "thót tim" nhất Sài Gòn vài năm trước với hình thức...quay xổ số. Số thứ tự của các học sinh trong lớp sẽ được in ra, dán vào một quả bóng nhỏ và đặt vào trong lồng quay. Sau khi vòng quay kết thúc, quả bóng rơi ra mang số thứ tự của ai thì người đó sẽ lên bảng.

 
Ai là người may mắn "được" lên bảng, tất cả sẽ phụ thuộc vào chiếc lồng quay này. (Ảnh: FB B.N)
Ai là người may mắn "được" lên bảng, tất cả sẽ phụ thuộc vào chiếc lồng quay này. (Ảnh: FB B.N)

Ngoài ra, một "chiêu" khác cũng từng là "nỗi hoảng sợ đáng yêu" của giới học sinh là kiểu kiểm tra bài cũ theo phong cách...lắc xăm. Còn nhớ tài khoản mạng xã hội R.H, một giáo viên từng đăng tải hình ảnh những thẻ tên rất xinh của lớp mình với những cái tên được viết ngay ngắn bằng mực đỏ, hồng, xanh cực kỳ đáng yêu, nhưng nào ngờ đó là cách để cô R.H tìm ra người được lên bảng mỗi ngày. Tiếp đó, cô sẽ gộp hết các thẻ tên này lại và xóc lên, thẻ của ai rơi ra thì người đó lên bảng.

 
Thẻ tên rất xinh nhưng lại là nỗi "kinh hoàng" mỗi sáng. (Ảnh: FB R.H)
Thẻ tên rất xinh nhưng lại là nỗi "kinh hoàng" mỗi sáng. (Ảnh: FB R.H)

Trong những ngày tháng đi học của mình, đã bao giờ bạn gặp được những cách kiểm tra bài cũ "bá đạo" như trên hay chưa? Nếu có, hãy chia sẻ cùng với YAN để mọi người biết các thầy cô có thể sáng tạo đến mức độ nào nhé!

TRẢ BÀI THẦY CÔ THEO PHONG CÁCH "BÁ ĐẠO"

Thầy cô nghĩ ra cách kiểm tra bài cũ "hiểm hóc" thì các cô cậu "nhất quỷ nhì ma" cũng sẽ có những ngay "chiêu thức" đáp trả cực kỳ độc đáo.

Còn nhớ một anh chàng bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ môn Ngữ văn và nhanh chóng chuyển bài Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh thành một phiên bản rap cực kỳ "bá đạo". Một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải phần trả bài ấn tượng này và tạo thành "cơn sốt" trong cộng đồng mạng.

Vậy mới thấy ngay cả trong việc kiểm tra và trả bài cũ, các thầy cô cũng như học sinh đều sẽ nảy ra những ý tưởng rất thú vị và độc đáo. Không những vậy, đây ắt hẳn sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên của thời học sinh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!