Những cách giảm cân phản tác dụng các nàng thường mắc phải

01/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Không phải cứ nhịn ăn ép cân là tốt đâu nhé.

Không phải cứ nhịn ăn ép cân là tốt đâu nhé.

Thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe

Những cách giảm cân phản tác dụng

Áp dụng thực đơn ăn kiêng là điều cần thiết để cắt giảm lượng calo và đốt cháy mỡ thừa để giảm cân. Tuy nhiên, nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng quá nghèo nàn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ăn uống thiếu chất sẽ làm cơ thể bạn không phát triển được và có thể bị tụt huyết áp, thiếu năng lượng, dẫn đến suy nhược… Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và xây dựng kế hoạch ăn uống khoa học để đạt được hiệu quả cao.

Loại bỏ chất béo khỏi chế độ ăn kiêng

Những cách giảm cân phản tác dụng

"Việc ăn chất béo sẽ làm cơ thể mập lên, nên điều đầu tiên chính là tránh xa chất béo" - đây là một nhầm tưởng trong việc giảm cân. Thực tế, ngoài những chất béo không tốt cho sức khỏe, còn có các chất béo có lợi hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân.

Vì vậy, bạn nên tối ưu việc giảm cân bằng cách ăn các chất béo có lợi cho sức khỏe, trong khi vẫn kiểm soát tổng lượng calo mỗi ngày. Các chất béo này có nguồn gốc từ dầu thực vật như dầu ôliu, dầu đậu phộng, đậu nành…

Loại bỏ tinh bột và tăng cường đạm

Những cách giảm cân phản tác dụng

Chế độ ăn uống giàu đạm và ít tinh bột thường được khuyên dùng để giảm cân đã khiến chúng ta nghĩ rằng tinh bột không tốt cho cân nặng và phải loại bỏ ra khỏi khẩu phần ăn. Thế nhưng trên thực tế, ăn những món ăn có nhiều calo cũng gây béo, ngay cả khi bạn thay thế tinh bột bằng đạm cũng có thể gây tăng cân.

Tập luyện quá nhiều
 
Những cách giảm cân phản tác dụng

Nhiều người muốn giảm cân nhanh nên cứ cố sức tập luyện thật nhiều, điều này không tốt bởi về lâu dài sẽ dẫn đến suy kiệt sức khỏe. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp tập luyện một cách khoa học. Bạn không nên tập quá sức vì sẽ dễ làm bạn nản chí do nhanh bị kiệt sức. Mặc dù tập với cường độ thấp nhưng thực hiện một cách đều đặn vẫn giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.