Những cách để cứu vãn một chuyện tình tồi tệ

18:00 04/09/2014

Bạn và người ấy gần đây liên tục cãi vã với nhau, tưởng chừng như sắp tới lúc phải “nói lời chia tay”. Nếu bạn vẫn còn muốn cứu vớt chuyện tình của mình và hàn gánh vết thương, hãy thử áp dụng những cách sau đây:

Những cách để cứu vớt một chuyện tình tồi tệ

Tìm ra lý do

Cách đầu tiên để “giải cứu” một mối quan hệ đó chính là tìm ra nguyên nhân khiến nó gặp vấn đề. Tại sao gần đây hai bạn hay cãi nhau? Bạn khó chịu người ấy về điều gì? Có ai đó đang phá hoại hai bạn? Chỉ cần xác định được đúng nguyên nhân, bạn sẽ có thể tìm được cách giải quyết.

Dành thời gian cho nhau

Khi chuyện tình cảm có vấn đề, nhiều người hay có xu hướng buông xuôi và ngó lơ nó. Tuy nhiên, đây là việc hoàn toàn không nên. Cả hai nên dành thời gian cho nhau. Khoảng cách sẽ khiến cho tâm lý muốn đầu hàng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Việc ít ra có người ấy bên cạnh sẽ xoa dịu và khiến bạn bớt ức chế dù là đang mệt mỏi thế nào.

Đi du lịch cùng nhau

Nghe có vẻ ngớ ngẩn khi lại đi du lịch chung khi đang cãi vã, nhưng đây là một cách hữu ích để cứu vãn mối quan hệ. Có thể do cuộc sống hằng ngày bận rộn mà hai bạn dễ trở nên xung đột, cãi vã nhau. Chính vì thế mà một chuyến du lịch thư giãn, tạm xa thành phố và tận hưởng cảnh đẹp, thức ăn ngon cùng nhau sẽ giúp những đôi tình nhân xích lại gần nhau hơn.

Những cách để cứu vớt một chuyện tình tồi tệ

Cùng lên một danh sách những việc điên rồ

Có thể vấn đề của hai bạn chính là gần đây cả hai bị “chán” nhau. Chính vì thế, một cách cực kì tiết kiệm để làm tươi mới mối quan hệ là lên một danh sách những việc điên rồ và thách thức nhau thực hiện.

Ví dụ như bạn có thể thách người ấy ăn một món kinh khủng nào đó đổi lại bạn sẽ nhận lời diện một bộ đồ “trời ơi đất hỡi” ra đường. Hãy vui đùa và tận hưởng cuộc sống bên cạnh nhau, cả hai sẽ lại thấy yêu thương và gắn bó bền chặt hơn.

Nhìn vấn đề từ góc độ của người ấy

Đôi khi, chúng ta tranh cãi và cứ khăng khăng giữ ý kiến của mình mà chẳng thèm quan tâm người kia đang nghĩ gì. Chính vì thế, khi mối quan hệ có trục trặc, hãy bình tâm suy nghĩ và đặt mình vào vị trí của người đó. Việc gì cũng có nguyên do của nó, cô ấy/anh ấy chẳng tự dưng nổi giận hay “chiến tranh lạnh” với bạn đâu. Hãy nhìn mối quan hệ một cách công bằng hơn từ hai phía.

Những cách để cứu vớt một chuyện tình tồi tệ

Chịu hi sinh

Thông thường, khi một mối quan hệ xảy ra vấn đề, thường là do bạn và người ấy không cùng thống nhất hay nhường nhịn nhau về một chuyện gì đó. Vì thế, nếu bạn muốn “cứu chữa” cho mối quan hệ này, có lẽ bạn phải chấp nhận làm người chịu hi sinh và nhường nhịn. Có thể bản nghĩ hành động này là ngu ngốc nhưng trong cuộc sống, bạn không thể có hết tất cả nếu không bỏ ra công sức của mình.