Những bài hát được sửa lời đầy ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19

10:55 01/04/2020

Âm nhạc chính là hình thức tuyên truyền dễ nghe và dễ ghi nhớ, nên nhiều ca sĩ góp sức nhỏ cho cộng đồng bằng cách ra mắt ca khúc cổ vũ đến tất cả mọi người.

Nối tiếp thành công ca khúc Ghen Cô Vy của Min và Erik, Đạt G, AMEE, Da LAB cũng theo trào lưu viết lời mới cho bản hit để cổ vũ cộng đồng chung tay chống dịch.

 
Đạt G, Du Uyên ra mắt ca khúc tặng các y - bác sĩ (Ảnh: chụp màn hình).
Đạt G, Du Uyên ra mắt ca khúc tặng các y - bác sĩ (Ảnh: chụp màn hình).

>>>Xem thêm: Cống Hiến 2020 - Đạt G: “Con được công nhận là một người nghệ sĩ rồi!”

Đạt G ra mắt ca khúc cổ vũ tinh thần y - bác sĩ

Bằng một sản phẩm tinh thần nhưng không kém phần hấp dẫn bởi những giai điệu của âm nhạc, các bài hát trước đây nhận sự ủng hộ của khán giả Việt đã được làm mới nội dung với mục đích mang đến những lời khuyên phòng dịch tốt nhất cho người nghe.

 
Mặc đồ bảo hộ để tuyên truyền ý thức bảo vệ (Ảnh: chụp màn hình).
Mặc đồ bảo hộ để tuyên truyền ý thức bảo vệ (Ảnh: chụp màn hình).

Đạt G và Du Uyên vừa cho ra mắt MV Diệt giặc Corona, đây là ca khúc mới nhất trong chuỗi ca khúc tuyên truyền gần đây của ca sĩ Việt về việc giúp đỡ cộng đồng chống dịch. 


Ca khúc Diệt giặc Corona mang một thông điệp tích cực (Nguồn: Đạt G).

Xuất hiện trong MV, Đạt G và Du Uyên cùng với 2 người bạn trong ban nhạc mặc đồ bảo hộ ngồi tại phòng thu và hát ca khúc Diệt giặc Corona. Theo đó, ca khúc này được làm mới trên nền nhạc Bánh mì không "gây bão" thời gian gần đây của cặp đôi.

 
Gửi lời cảm ơn đến những người đã tận tâm điều trị cho cộng đồng (Ảnh: chụp màn hình).
Gửi lời cảm ơn đến những người đã tận tâm điều trị cho cộng đồng (Ảnh: chụp màn hình).

Đạt G mong đây là một món quà ý nghĩa dành cho những bác sĩ, y tá, các chiến sĩ ở tuyến đầu đã hết mình điều trị cho bệnh nhân mà không ngại khó khăn. Nam ca sĩ mong rằng bản thân sẽ góp được một ít sức mạnh tinh thần để mọi người có thêm động lực chiến đấu.

>>>Có thể bạn quan tâm: Đạt G được công nhận về tài năng âm nhạc sau đề cử Cống Hiến 2020

Bằng lời kêu gọi mọi người thực hiện nghĩa vụ của công dân, AMEE mang đến một MV tuyên truyền sống động

Cách đây không lâu AMEE vừa cho ra mắt ca khúc Sao anh chưa về nhà phiên bản #HappyAtHome. Cũng giống như những ca khúc khác, bài hát này đã được ê-kíp AMEE viết lời lại, đây là lời khuyên anh chàng người yêu mau về nhà và ở yên tại chỗ vì ngoài kia dịch bệnh đang phức tạp. 

 
AMEE ra mắt MV kêu gọi mọi người ở nhà phòng dịch (Ảnh: FB nhân vật).
AMEE ra mắt MV kêu gọi mọi người ở nhà phòng dịch (Ảnh: FB nhân vật).

AMEE đầu tư hẳn MV cho ca khúc với mong muốn kêu gọi mọi người sẽ thực trách nhiệm của một công dân với xã hội. Chẳng cần làm gì nhiều, chỉ cần thời điểm này mọi người ở yên trong nhà, dọn dẹp môi trường sống sạch sẽ, bảo vệ sức khoẻ bản thân là đang góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

 
Ở bên gia đình thời điểm hiện tại sẽ là cách hay (Ảnh: Fb nhân vật).
Ở bên gia đình thời điểm hiện tại sẽ là cách hay (Ảnh: Fb nhân vật).

Bằng lối hát dễ thương, ca từ "hợp thời hợp cảnh", ca khúc không chỉ là lời tuyên truyền mà đó còn là một món quà tinh thần mà nữ nghệ sĩ trẻ muốn gửi đến nhiều khán giả.

Da LAB biến âm nhạc thành "vũ khí" để răn đe những thành phần xấu trong mùa Covid-19

Khác với các ca sĩ Việt, Da LAB ra mắt một MV mới nói về tình hình dịch Covid-19 mang tên Không FAKE NEWS. Nội dung ca khúc mà Da LAB hướng đến đó là những tin tức không chính thống về tình hình dịch bệnh lan truyền, khiến mọi người hoang mang.

 
Da LAB lên án những thành phần tuyên truyền thông tin sai lệch (Ảnh: chụp màn hình).
Da LAB lên án những thành phần tuyên truyền thông tin sai lệch (Ảnh: chụp màn hình).

Khi mà dịch bệnh diễn ra phức tạp thì rất nhiều thông tin nổi lên gây hoang mang công chúng, để lên án những hành vi tuyên truyền sai lệch sự thật để trục lợi, Da LAB cũng góp một phần nhỏ công sức. Mượn âm nhạc để làm sức mạnh răn đe, đây chính là "vũ khí chống dịch" tốt nhất của nghệ sĩ.

Có thể thấy, mỗi ca khúc mang những mục đích khác nhau nhưng cuối cùng đều hoàn thành mục tiêu cổ vũ tinh thần mọi người, đưa ra những lời khuyên phòng tránh dịch cũng như răn đe những thông tin sai lệch.

>>>Bài viết liên quan: AMEE xuất sắc ghi tên mình với 3 đề cử tại giải Cống Hiến 2020

Ghen Cô Vy của Min Erik mở đầu trào lưu sản xuất âm nhạc chống dịch

Ngay thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại một số quốc gia trên thế giới, Erik và Min đã cho ra mắt một ca khúc tuyên truyền mọi người giữ vệ sinh trên nền nhạc của ca khúc Ghen.

Cụ thể, ca khúc này đã được Khắc Hưng viết lại lời bài hát và được 2 ca sĩ thu âm nhầm mục đích tuyên truyền cộng động về cách rửa tay và vệ sinh thân thể thật kỹ càng.

Ca khúc này ngay lập tức nhận sự chú ý lớn, và được đài truyền hình Mỹ đưa tin về bài hát này, cùng rất nhiều sự hưởng ứng đến từ quốc tế.

Ảnh: Tổng Hợp

*Bạn nghĩ sao về những ca khúc cổ vũ tinh thần cộng đồng trong mùa Covid-19. Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN