Những bức tượng Hy Lạp đều có "cái ấy" bé tí ti và đây là lý do tại sao

09/09/2017, 09:35 GMT+07:00

Trong khi kích thước "cậu nhỏ" là niềm tự hào của nam giới thì "cái ấy" của những bức tượng Hy Lạp cổ đại đều bé tí ti, kể cả đối với lực sĩ Hercules.

Sau khi chế độ dân chủ ra đời ở thủ đô Athens, Hy Lạp bắt đầu xuất hiện những bức tượng được chạm khắc tinh xảo, chân thực và trở thành nét độc đáo trong nền văn hóa nước này. Thế nhưng, điều kỳ lạ ở hầu hết những bức tượng Hy Lạp là bộ phận sinh dục của đàn ông rất khiêm tốn, kể cả đối với lực sĩ Hercules.

Những bức tượng Hy Lạp đều có

Những bức tượng Hy Lạp đều có

Những bức tượng Hy Lạp đều có


Anh hùng Hercules cũng sở hữu "cậu nhỏ" khiêm tốn
Anh hùng Hercules cũng sở hữu "cậu nhỏ" khiêm tốn

Như chúng ta đã biết, kích thước “cậu nhỏ” luôn là niềm tự hào của phái mạnh. Sở hữu thân hình lực lưỡng mà "của quý" nhỏ xíu chắc chắn sẽ bị đánh giá về khả năng chăn gối. Ấy thế mà đàn ông Hy Lạp thuở xa xưa lại có “cái ấy” bé tí ti, chẳng phải rất mất mặt sao?

Thưc tế, kích thước dương vật, càng to càng tốt chỉ là quan niệm thời nay mà thôi. Người Hy Lạp cổ xưa cho rằng "cái ấy"  ngoại cỡ chẳng khác gì một sự xúc phạm. Trong vở kịch The Clouds của Aristophanes, diễn viên phải mặc lên người một dương vật giả thật to khi khắc họa một người đàn ông lười nhác, xấu xa. Chỉ có những kẻ mọi rợ và trong đầu tràn đầy ham muốn tình dục hạ đẳng mới muốn sở hữu “của quý” to lớn.

Trong tài liệu ghi chép của Hy Lạp cổ để lại, quan niệm của con người thời này về dương vật của nam giới là phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn: nhỏ, gầy, bao quy đầu dài.

Bên cạnh đó, một điều đặc biệt khác nhưng thường bị chúng ta xem như lẽ hiển nhiên là hầu hết chủ thể của các bức tượng đều được chạm khắc trong tình trạng khỏa thân. Điều này chứng tỏ người Athens đã phá vỡ một điều luật cấm kỵ tồn tại ở nền văn minh thời trước cho rằng khỏa thân là biểu hiện của sự yếu đuối, thua cuộc và sỉ nhục.


Bức tượng lực sĩ ném đĩa nổi tiếng của Hy Lạp
Bức tượng lực sĩ ném đĩa nổi tiếng của Hy Lạp

Như vậy, Hy Lạp là quốc gia đầu tiên khẳng định khỏa thân là biểu hiện của trạng thái anh hùng và tượng trưng cho đạo đức đối với người đàn ông ưu tú trong xã hội. Một chàng thanh niên cởi bỏ trang phục trên người trong kỳ thi Olympic, đó là lúc anh là khoác lên mình đồng phục của sự ngay thẳng.

(Nguồn: Tổng hợp)