Bàn tay bí ẩn trong bức ảnh chụp hơn 1 thế kỉ trước

20:00 01/07/2016

Gần đây cộng đồng mạng lại được phen nhốn nháo vì bức ảnh ma được chụp ở Anh vào năm 1900. Đó là bức ảnh chụp những cô công nhân ngành dệt.

Trong thời đại photoshop ngày nay, khi một bức ảnh đăng lên, việc tạo một bức ảnh ma là một chuyện bình thường. Thế nhưng, hơn 100 năm trước, công nghệ còn lỗi thời thì liệu nó là một trò đùa tai quái hay là thực sự có ma? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nhìn thấy bức ảnh từ hơn 1 thế kỉ trước.


Bức ảnh này được chụp vào năm 1900. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh này được chụp vào năm 1900. (Ảnh: Internet)

Mới đây, khi bức ảnh những cô thợ dệt được chụp vào những năm 1900 tại Belfast được đăng tải, nhiều người đã giật mình ngỡ ngàng, thậm chí là ám ảnh trước một "vật thể lạ" có trong tấm ảnh.


Vào năm 1900, làm gì có photoshop để chỉnh sửa?
Vào năm 1900, làm gì có photoshop để chỉnh sửa?

Mới đầu bạn sẽ thấy bức ảnh này cực kì bình thường, thế nhưng nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy điều kì quái. Trên vai cô gái ở hàng thứ 3 đứng ngoài cùng có một bàn tay giống như bàn tay của 1 thiếu nữa. Hơn nữa, đứng ngay sau cô gái ấy lại không hề có ai đứng. Vậy bàn tay ấy là của ai?


Bạn có thấy bàn tay kì quái đó. (Ảnh: Internet)
Bạn có thấy bàn tay kì quái đó. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, khuôn mặt cô gái tỏ vẻ ra rất bình thản và thoải mái như thể cô ấy không biết có người đang đặt tay lên vai mình. Nhiều người cho rằng đây là sản phẩm của photoshop, có người thì nghĩ do công nghệ chụp và rửa phim lúc bấy giờ còn chưa phát triển nên việc ảnh bị lỗi là chuyện bình thường. Thậm chí có người còn cho rằng cô gái đứng phía bên trên chỉ đơn giản là quẹo tay qua để chọc bạn thôi. Tuy nhiên, dù có giải thích hợp lí đến đâu, bức ảnh vẫn khiến nhiều người sởn da gà khi nhìn lại.

Những bức ảnh ma như vậy không phải là lần đầu xuất hiện. Nhiều bức ảnh ma nổi tiếng đã biết bao phen khiến các nhà khoa học tranh cãi chỉ duy nhất 1 câu hỏi: “Ma có thật hay không?”. Một trong những vụ ma ám kinh hoàng nhất nước Anh – Amityville – đã tạo nguồn cảm hứng cho James Wan tạo nên bộ phim The Conjuring 2. Sự việc bắt đầu từ vụ ám sát cả nhà vào ngày 13/11/1974 khi mà Ronald DeFeao Jr. đã ra tay bắt chết cả gia đình.

Tuy nhiên, sau khi bị bắt, ông ta liên tục kêu là ông ta bị ma ám và bị khiến phải làm như vậy. Sau đó, gia đình nhà Lutz đã mua lại căn nhà mặc dù đã được cảnh báo trước những tấn bi kịch đã xảy ra ở đây.


Bức ảnh ma nổi tiếng. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh ma nổi tiếng. (Ảnh: Internet)

Từ ngày dọn vào ở, họ thấy một loạt những điều bí ẩn diễn ra mà không thể nào giải thích nổi như con chó của họ tự thắt cổ tự tử, hay là hình của một nửa đầu quỉ Satan hiện lên tường. Cuối cùng, họ phải chuyển đi và nhờ người tới điều tra. Một trong những tấm hình nổi tiéng nhất được chụp lại chính là đứa bé ló đầu ra khỏi phòng.

Đặc biệt hơn, đứa bé này không hề có mắt. Rất nhiều nhà khoa học cho đây là vụ lừa bịp để họ có thể nổi tiếng nhưng khi xem bức ảnh, không ai có thể giải thích nổi.


Bạn có thấy đứa bé không có mắt. (Ảnh: Internet)
Bạn có thấy đứa bé không có mắt. (Ảnh: Internet)