Những bức ảnh chụp ở Fansipan đã được chuyển đến 4 bác gái nhờ MXH

15:55 08/06/2020

Những bức ảnh được một tài khoản có tên H.D.M. chụp cho 4 bác gái mặc áo dài trên đỉnh Fansipan đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. 

Được biết, 4 bác gái mặc áo dài đi chơi cùng nhau, tuy nhiên do điện thoại của 4 người đều trong trạng thái hết pin nên anh chàng tên M. đã giúp họ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp. 

 
Hình ảnh 4 bác gái được anh H.D.M. giúp đỡ chụp trên đỉnh Fansipan (Ảnh: L H.D.M)
Hình ảnh 4 bác gái được anh H.D.M. giúp đỡ chụp trên đỉnh Fansipan (Ảnh: L H.D.M)

CĐM giúp sức tìm chủ nhân bức ảnh 4 bác gái trên đỉnh Fansipan

Theo chia sẻ của anh M, vào ngày 6/6, 4 người phụ nữ lớn tuổi mặc áo dài cùng nhau đến đỉnh Fansipan, tuy nhiên khi các bác có ý định muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp thì trớ trêu thay điện thoại lại hết pin. Ngay lúc ấy, anh M. đã nhiệt tình giúp đỡ các bác chụp lại những tấm ảnh lưu niệm. 

 
Bài chia sẻ của anh H.D.M được chia sẻ trên một hội nhóm thuộc Facebook (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ của anh H.D.M được chia sẻ trên một hội nhóm thuộc Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Anh M. cho biết hôm đó thời tiết có xuất hiện sương mù, gió to, khách du lịch lại khá đông, anh M. mắc hai con nhỏ nên đã không kịp xin số điện thoại của 4 bác gái mặc áo dài để có thể trả lại ảnh.

Chụp xong ảnh nhưng vẫn chưa thể gửi cho 4 bác gái vì quên xin số điện thoại nên anh H.D.M. đành phải đăng tải lên MXH và nhờ cư dân mạng nếu như có ai quen biết các bác thì giúp anh gửi ảnh. Sức mạnh của MXH quả thật rất lớn khi chỉ sau vài giờ đăng tải đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng. 

>>> Xem thêm: Người phụ nữ được trả lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi

Chia sẻ của anh nhiếp ảnh gia tốt bụng

May mắn thay, cuối cùng những bức ảnh đã được chuyển đến tay của 4 bác gái mặc áo dài trên đỉnh Fansipan. Chia sẻ cảm xúc trên Nhịp sống Việt, anh M. vui vẻ cho biết hôm đó thời tiết không tốt, gió khá to, anh M. đang bế con nhỏ thì thấy 4 bác gái mặc áo dài định đứng chụp ảnh nhưng khi lấy điện thoại ra thì lại hết pin. Thấy 4 bác gái đã lớn tuổi, nhưng vẫn vui vẻ đi du lịch cùng nhau, anh M. ngỏ ý chụp hình giúp.

 
Bức ảnh chụp 4 bác gái trong điều kiện thời tiết gió lớn, sương mù (ảnh: H.D.M)
Bức ảnh chụp 4 bác gái trong điều kiện thời tiết gió lớn, sương mù (ảnh: H.D.M)

Tuy nhiên, sau khi chụp hình giúp cho 4 bác gái thì vợ cùng các con của anh chạy đến cột cờ, anh cũng vội đi theo nên chưa kịp xin số điện thoại để trả ảnh. Đến 23h đêm cùng ngày, anh M. mới nhớ lại trong điện thoại vẫn còn lưu ảnh của 4 bác gái chụp ở Fansipan, cảm thấy áy náy trong lòng, anh M. đã chia sẻ trên một hội nhóm trên MXH để nhờ cư dân mạng giúp đỡ tìm lại chủ nhân.

Đến khi các bức ảnh được đến tay của 4 bác gái, anh M. bày tỏ niềm vui vì nhờ có MXH mà 4 bác gái đã có thể nhìn thấy được khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đi du lịch cùng nhau. Anh M. cho biết thêm, trưa ngày 7/6, có một bạn nữ xưng là con gái của 1 trong 4 bác gái mặc áo dài trên đỉnh Fansipan đã liên hệ xin ảnh và gửi lời cảm ơn.

>>> Xem thêm: Câu chuyện cảm động về người mẹ già giả làm đàn ông hơn 40 năm để kiếm tiền nuôi con gái

Con gái của một bác trong bức ảnh đã gửi lời cảm ơn đến anh M.

Sau khi bài đăng kèm theo hình ảnh của 4 bác gái được chia sẻ trên một diễn đàn, rất nhanh chóng đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Không chỉ vậy, một số người còn tốt bụng chỉnh quần áo và màu của bức ảnh giúp các bác. Nhờ sự tốt bụng của anh M. kèm theo đó là sự nhiệt tình của cư dân mạng, những tấm ảnh đã được sửa chỉn chu hơn khá nhiều vì ảnh gốc được chụp trong điều kiện thời tiết không được tốt nên ảnh có phần bị tối.

 
Bức ảnh 4 bác gái được cư dân mạng chỉnh sửa lại màu ảnh (Ảnh: Oto+)
Bức ảnh 4 bác gái được cư dân mạng chỉnh sửa lại màu ảnh (Ảnh: Oto+)

>>> Xem thêm: Mẹ nữ sinh đại học Bách Khoa bán rau, góp nhặt từng đồng nuôi hai con

Được biết, con gái của một bác trong ảnh đã nhanh chóng liên hệ và xin số điện thoại của anh M. để các bác có thể gửi lời cảm ơn. "Em cảm ơn anh rất nhiều. Chiều nay các bà về nhận được ảnh này chắc vui lắm! Mama em cùng các bá đi chơi. Rủ rỉ đem áo dài chụp ảnh kỉ niệm mà lại hết pin! Cảm ơn các bác khác còn chỉnh sửa ảnh giúp nữa ạ", cô gái tự xưng là con của 1 trong 4 bác gái để lại bình luận.

Hiện tại, bài chia sẻ vẫn nhận về khá nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Mọi người thay phiên nhau gửi lời cảm ơn đến sự nhiệt tình giúp đỡ của anh M.. Không chỉ vậy, nhiều người còn để lại lời chúc sức khỏe đến 4 bác gái mặc áo dài. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc này? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG với nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Câu chuyện cảm động về hai mẹ con được người qua đường giúp đỡ

Không chỉ có sự việc của anh chàng H.D.M. giúp 4 bác  gái chụp ảnh được cư dân mạng liên tục chia sẻ mà trước đó, trên MXH cũng xuất hiện khá nhiều trường hợp người tốt - việc tốt khác. Điển hình là trường hợp của hai mẹ con một người phụ nữ bị ngã xe vì chở đồ khá cồng kềnh và sau đó nhận được khá nhiều sự trợ giúp từ người đi đường. 

Được biết, người phụ nữ chở cậu con trai nhỏ (khoảng 5-6 tuổi) bằng xe máy, không chỉ vậy trên chiếc xe còn treo khá nhiều đồ lỉnh kỉnh. Vì quá nhiều đồ đạc được chất trên xe, thế nên cậu bé được mẹ cho ngồi trên bao gạo và di chuyển trên đường.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Những thông tin về xã hội - sống đẹp - pháp luật sẽ được cập nhật tại ĐỜI, cùng đón xem nha!