Những bức ảnh “chụp được ma” nổi tiếng nhất thế giới

15/11/2014, 22:00 GMT+07:00

Có thể bạn không tin vào sự tồn tại của ma hay các linh hồn trên đời này, tuy nhiên, những bức ảnh này có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại

Có thể bạn không tin vào sự tồn tại của ma hay các linh hồn trên đời này, tuy nhiên, những bức ảnh này có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại

Từ xa xưa cho đến nay, ma quỷ hay các linh hồn siêu nhiên luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và tò mò muốn tìm hiểu. Cho đến nay, khoa học vẫn chưa chứng minh được liệu ma hay các linh hồn có tồn tại hay không. Thế nhưng những bức ảnh chụp dưới đây lại gây nhiều tranh cãi và sửng sốt cho người xem.

Dưới đây là những tấm ảnh “chụp được ma” nổi tiếng nhất thế giới về độ chân thật cũng như sự rõ ràng của nó do tạp chí Oddmagazine tổng hợp. Không ít người đã cảm thấy “lạnh xương sống” khi xem những bức ảnh này

Một trong những bức ảnh ma nổi tiếng được chụp vào năm 1919. Bức ảnh ghi lại các thành viên của tàu Daedalus và người ta đã choáng khi phát hiện một gương mặt mờ mờ xuất hiện trong ảnh. Theo các thành viên khác kể lại, gương mặt này là của Freddie – một thợ máy đã chết cách đó vài ngày trước khi bức ảnh được chụp.

Năm 1959, cô Mabel Chinnery cùng chồng đến nghĩa trang để thăm mộ mẹ chồng của mình. Trước khi ra về, cô Mabel chụp cho chồng một bức ảnh lưu niệm khi anh ngồi trong xe. Thật bất ngờ, khi rửa ảnh ra, hai vợ chồng đã thấy một người phụ nữ ngồi ở băng ghế sau nhìn y chang mẹ chồng của Mabel. Rất nhiều nhà phân tích đã vào cuộc và chứng minh rằng bức ảnh này hoàn toàn không được chỉnh sửa.

Bức ảnh này được chụp vào năm 1966 khi một du khách đến thăm viện bảo tàng Staircase ở Anh Quốc. Khi rửa ảnh, du khách này đã kinh hoàng phát hiện một cái bóng mờ như hình người đang leo cầu thang. Bảo tàng này nổi tiếng là có một linh hồn độc ác lang thang và thích hù dọa khách tham quan.

Năm 1995, khi người ta chụp lại hình ảnh một ngôi nhà đang cháy, các lính cứu hỏa đã nhìn thấy hình ảnh một bé gái ma quái đứng trước cửa nhà. Có người nói đó là do khói tạo thành nhưng vẫn không thể giải thích tại sao lại có thể chính xác thành hình một bé gái như vậy. Sau khi lật lại lịch sử, người ta phát hiện ra rằng ngôi nhà này từng một lần bị cháy vào năm 1677 và nạn nhân là một cô bé 14 tuổi tên Jane – người có gương mặt tương tự cô bé ma quái trong ảnh.

Một anh cao bồi tên Terry Ike Clanton ở Mỹ quyết định chụp lại ảnh lưu niệm khi đến thăm mộ bạn mình. Nhưng bức ảnh không như Terry mong đợi, anh phát hiện hình ảnh một người đàn ông đội nón đen đứng kế bên ngôi mộ mặc dù khi ấy Terry cam đoan chẳng có ai như vậy xung quanh.

Michael MeehanJames Courtney là hai thủy thủ thiệt mạng khi đang thực hiện nhiệm vụ trên tàu. Theo phong tục, xác của họ sẽ được thủy táng dưới biển. Tuy nhiên, sau khi lễ tang diễn ra, sĩ quan chỉ huy và mọi người phát hiện ra sóng biển đập vào thuyền một cách kì lạ nên đã lấy máy chụp hình chụp lại. Thật bất ngờ, họ nhìn thấy gương mặt của Michael và James trên những con sóng.

Bức ảnh này do phóng viên chụp lại hiện trường của một vụ tai nạn và đã khiến nhiều người sửng sốt vì một chiếc bóng mờ xuất hiện rõ ràng trong bức ảnh. Cho tới ngày nay, nhiều người vẫn còn tranh cãi về bức ảnh ma này.