Những bom tấn có thể thành "bom xịt" nửa cuối năm 2018

18:00 10/06/2018

Mặc dù năm 2018 có thể là năm của bom tấn như: "Avengers: Infinity War", "Jurassic World 2",... Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng là những bom tấn có thể thành xịt mà ta luôn có thể dự đoán trước như "Solo: A Star Wars Story" chẳng hạn.

Nửa cuối năm 2018, làng điện ảnh vẫn rộn ràng đặc biệt là sự trở lại của The Incredibles 2, Jurassic World 2,... Hay nhiều bom tấn khác như Venom, The Predator hay bộ phim có sự góp mặt của nam tài tử Dwayne “The Rock” Johnson The Skycraper.

Thực tế, Solo: A Star Wars Story đã được dự đoán có thể bị trở thành bom xịt từ trước. Bởi vì Han Solo mà thiếu Harrison Ford giống như ăn cơm sườn thiếu đi nước mắm vậy. Từ những dự đoán tương tự, sau đây là những bom tấn có khả năng trở thành "bom xịt" nhất trong nửa cuối năm 2018.

The Predator và lời nguyền reboot

Thay vì tìm ý tưởng mới cho bộ phim sắp ra mắt thì các nhà làm phim đã quay lại làm reboot cho các phim cổ điển. Trớ trêu thay, phim gốc hay bao nhiêu thì phim làm lại tệ hơn nhiều. Lấy ví dụ điển hình là series nổi tiếng The Mummy sau khi được reboot lại thì chắc hẳn ai cũng biết nó tệ đến mức nào nếu đã xem bản gốc.


Một trong những nhân vật sẽ xuất hiện trong The Predator.
Một trong những nhân vật sẽ xuất hiện trong The Predator.

Nhưng cái đáng nói ở The Predator ở những năm 80 là sự mới lạ dành cho người xem về chủng loài ngoài hành tinh có ngoại hình “cool ngầu” chứ không phải là mặt nội dung sâu đậm như bộ phim cùng thể loại Aliens. Vậy nên, ta có thể thấy được một tương lai không mấy tươi sáng dành cho The Predator khi bị dính mặt nội dung tẻ nhạt và lời nguyền reboot của Hollywood.

Aquaman cùng hãng phim của năm

Aquaman trong Justice League đã thể hiện không nhiều và có thể nói ấn tượng của khán giả mới biết đến Aquaman là một chàng hoàng tử cơ bắp cục súc và biết nói chuyện với cá. Điều đó cũng đã góp phần làm cho số lượng khán giả muốn xem phim để tìm hiểu sâu thêm về nhân vật Aquaman là khá ít. Nên phim có xịt là điều dễ hiểu.


Đã từng quá quen thuộc với Aquaman từng xuất hiện trong Justice League: Unite The League.
Đã từng quá quen thuộc với Aquaman từng xuất hiện trong Justice League: Unite The League.

Tuy nhiên, chúng ta lại có tia hy vọng nhỏ nhoi như Wonder Woman đã làm để cứu vãn tình thế cho cả DC Extended Universe lúc bấy giờ. Biết đâu Aquaman lại có thêm đất diễn, làm thành phần gánh đội cùng với Wonder Woman thì sao? Đặc biệt là dưới bàn tay của phù thuỷ James Wan thì điều này cũng có thể xảy ra.

"Bumblebee" và sự đi xuống của "The Transformers"

Thực tế dòng phim Transformers đã không còn sức hút như trước. Bằng chứng cho ta thấy rõ là doanh thu của các phần dù cao nhưng có xu hướng giảm dần theo thời gian. Đặc biệt tới The Last Knight thì nó đã tuột hẳn 500 triệu USD so với Age of Extinction.


Hình ảnh đầu tiên được hé lộ của Bubblebee.
Hình ảnh đầu tiên được hé lộ của Bubblebee.

Thêm nữa là Bumblebee đã chia tay đạo diễn Michael BayParamount cũng đã cắt giảm chi phí cho CGI. Điều đó đồng nghĩa với việc những cảnh đập nhau chí choé giữa Autobots Deceptions sẽ không còn hấp dẫn như trước. Cho nên khả năng xịt của phim rất cao khi thiếu đi những chi tiết giao đấu hoành tráng vốn là điểm chính làm nên thương hiệu kéo dài cả thập kỉ này.

The Skycraper khi điểm nhấn duy nhất là The Rock

Qua trailer vừa rồi ta có thể thấy được đây là một bản “mash-up” giữa Die Hard và The Towering Inferno. Một điểm nữa để khiến cho The Skycraper có thể xịt nữa là do “ông chủ” của Lengendary là người Trung Quốc. Không hiểu lí do vì sao mà các ông chủ người Trung Quốc thích quảng cáo, “tự sướng” bản thân của mình đến thế. Bất chấp sản phẩm của mình có ra sao thì cũng luôn phải chiêm vào vài “yếu tố Trung Hoa”.


Hình ảnh trong trailer của The Skyscraper.
Hình ảnh trong trailer của The Skyscraper.

Bên cạnh đó, The Skycraper lựa chọn phát hành vào tháng 7 nơi mà thị trường điện ảnh có khả nhiều đối thủ nặng kí như The Impossible: Fallout hay Ant-Man and The Wasp. Việc "xịt" của The Skycraper có khả năng xảy ra quá cao khi xét về thực lực, qua trailer của phim đã chưa thể hiện ra hết những điểm mạnh của mình có thể đọ sức được với 2 bom tấn đang được mong đợi kia.

"Venom" với nhiều thử thách khó khăn trước mắt

Qua trailer ta có thể thấy được mức đầu tư kĩ lưỡng cũng như sự hào nhoáng của kĩ xảo trong các pha hành động nghẹt thở. Tuy nhiên, nhiều người đã cho rằng, Venom sẽ xịt vì những nhà biên kịch cho Venom chính là những người chịu trách nhiệm cho kịch bản nhàm chán của Gangstar Squad, Fifty Shades of grey,... Chính điều này đã khiến cho giới chuyên môn cũng như những người thích xem phim có gì để trông đợi gì vào một kịch bản xuất sắc hay gay cấn.


Kẻ được cho là một trong những tên phản diện tiêu biểu của Marvel - Venom.
Kẻ được cho là một trong những tên phản diện tiêu biểu của Marvel - Venom.

Thực tế, Sony đang nắm giữ cho mình con bài khá tiềm năng là Venom, phản diện của Spider-Man. Ngoài ra, Venom còn được đánh giá là một trong những tên phản diện tiêu biểu của Marvel. Có lẽ đây cũng là một trong những lí do “vớt vát” để Venom có doanh thu ổn chứ không đến mức tệ.

Mortal Engines, Universal MTP

Thật sự Mortal Engines như bản hoành tráng và mở rộng về qui mô của... phim hoạt hình Howl’s Moving Castle. Tuy nhiên, do được “bảo kê” bởi ông lớn Universal và cha đẻ của bộ ba Lord of The Rings nên Mortal Engines dự định là một quả bom “khủng” trong giai đoạn cuối năm.


Mortal Engines có chi tiết mượn lại từ Howl's Moving Castle.
Mortal Engines có chi tiết mượn lại từ Howl's Moving Castle.

Như đã nói ở trên, do có chi tiết được mượn lại từ Howl’s Moving Castle nên phim sẽ không tránh khỏi sự gièm pha của một số bộ phận khán giả. Cộng thêm do được phát hành vào cuối năm, gần mùa giáng sinh nên Mortal Engines cũng gặp phải một số khó khăn nhất định khi ra mắt cùng 1 số đối thủ nặng kí khác.

Mowgli và câu chuyện chắp vá

Nhìn vào Justice League hay Batman Vs Superman ta có thể thấy được việc dời lịch hay sự chậm trễ tiến độ ảnh hưởng cực lớn đến nội dung phim. Mowgli cũng tương tự như hai phim trên khi được biết là dự án đã lên kế hoạch từ năm 2012 nhưng bắt đầu quay phim là 2016. Một khoảng thời gian trì hoãn khá dài dành cho phim với tham vọng trở thành 1 bom tấn.


Mowgli với nguy cơ trở thành "bom xịt".
Mowgli với nguy cơ trở thành "bom xịt".

Tuy nhiên, do sự thành công của The Jungle Book và 1 dàn cast khủng gồm Christian Bale, Benedict Cumberbatch Cate Blanchett. Cho nên việc Mowgli có khả năng thành "bom xịt" cũng chỉ nằm ở mức suy đoán mà thôi.

Trên đây là những bộ phim chưa gì mà đã mang trong mình những dấu hiệu tiềm năng của một "bom xịt” trong nửa cuối năm 2018 mà có thể mang trong mình số phận y như phần phim ngoại truyện mới của Stars War. Thật là, thời nay những phim được sản xuất với "kỳ vọng" trở thành bom tấn thì nhiều nhưng số lượng của chúng trở thành bom tấn thực sự thì lại quá ít, cứ như đi tìm ngọc giữa rừng gươm.

Nguồn: Tổng hợp