Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải "dài cổ" vì mãi chưa có hồi kết

08/01/2019, 22:00 GMT+07:00

Truyện tranh Nhật Bản từ lâu đã là niềm đam mê bất tận của không ít bạn trẻ. Trong đó có những bộ truyện tranh khiến độc giả chờ "dài cổ" mà vẫn chưa có hồi kết.

Truyện tranh Nhật Bản (manga) vẫn luôn thu hút sự chú ý không chỉ ở trẻ em mà cả độc giả đã trưởng thành, lập gia đình, có người còn sinh cả con rồi nhưng vẫn cứ canh cánh không biết đến khi nào những ký ức tuổi thơ mới trọn vẹn. Và không chỉ Conan mà còn nhiều bộ manga vẫn chưa hoặc mãi mãi không có kết thúc.

1. Nữ Hoàng Ai Cập (Ouke no Monshou) tập 62+

Có thể nhiều người giờ đã quên hoặc tưởng bộ truyện này kết thúc từ lâu nhưng thật ra nó vẫn chưa đi đến hồi kết. Hiện tại, Nữ Hoàng Ai Cập đã ra đến tập 62 bên Nhật với tốc độ không ổn định. Lần đầu đăng tải trên tạp chí Princess của NXB Akita Shoten, tính đến nay đã 41 năm (1976 - 2017), bộ đôi tác giả Chieko Hosokawa (sinh năm 1935) và con gái Fumin vẫn rất tâm huyết và kiên trì trong công cuộc đưa Carol đi khắp thế giới thời Cổ đại.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

Tác giả chính của Nữ Hoàng Ai Cập đến nay đã 82 tuổi, sở dĩ bộ truyện phát hành chậm cũng do sức khỏe và sức sáng tạo của hai tác giả đã giảm sút. Tất cả mọi người đều rất mong rằng trong lúc còn có thể sáng tác, hai tác giả hãy để cho Carol có một điểm dừng chân, dù được ở bên Memphis hay trở về hiện tại với anh trai nuôi Ryan cũng được, nhưng chỉ cần Carol có được cái kết mỹ mãn.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

Có một điều đặc biệt, tên gốc của Nữ Hoàng Ai CậpOuke No Monshou, nôm na là Vương Tộc Danh Giá, tên tiếng Anh: Daughter Of The Nile (Người Con Gái Sông Nile) và không hề liên quan đến cái tên Nữ Hoàng Ai Cập. Đến nay bộ truyện vẫn chưa được mua bản quyền phát hành tại Việt Nam, phiên bản trước đó đã dừng lại sau khi Việt Nam gia nhập Công ước Berne năm 2004.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

2. Mặt Nạ Thủy Tinh (Glass no Kamen) tập 49+

Nhắc đến Nữ Hoàng Ai Cập thì không thể nào không nhắc đến bộ truyện chưa có hồi kết: Mặt Nạ Thủy Tinh của tác giả Suzue Miuchi.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

Cũng được đăng tải lần đầu tiên năm 1976, trên tạp chí Hana To Yume của NXB Hakusensha, nhưng lại được xuất bản lần đầu tại Việt Nam với tên Cô Bé Chăm Chỉ. Sau đó truyện được phát hành có bản quyền với tên chính là Mặt Nạ Thủy Tinh. Cho đến hiện tại, bộ truyện vẫn luôn hấp dẫn với người hâm mộ. Hành trình đến với thế giới kịch nghệ chuyên nghiệp của cô bé giao mì Maya đã mang đến cho độc giả nhiều cảm xúc.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

Nhưng đã 41 năm trôi qua, độc giả luôn muốn biết liệu Maya hay Ayumi mới là người sẽ được diễn vở Hồng Thiên Nữ do cô Tsukikage chỉ định? Phải chăng vì tạo ra 2 đối thủ quá hoàn hảo nên chính tác giả cũng chưa biết phải kết thúc ra sao cho hợp lý nhất? Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng nóng lòng muốn biết mối tình thầm lặng mà Hayami dành cho Maya sẽ đi về đâu khi đã gần 50 tập truyện với 41 năm qua nhưng cặp đôi vẫn chưa được yêu nhau.

Đã gần 5 năm trôi qua kể từ tập 49, tác giả liên tục hoãn phát hành tập 50 với lý do bản thân bà chưa hài lòng về tác phẩm. Riêng độc giả thì rất nóng lòng muốn có một cái kết thật hoàn hảo cho bộ truyện này.

3. Hunter x Hunter tập 34+

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

Đây được xem là một tác phẩm đỉnh cao của NXB Shueisha đầu thế kỉ XXI. Hunter x Hunter mang màu sắc cực kì riêng biệt, cuộc phiêu lưu của Gon cùng các bạn Killua, Kurapika, Leorio, Hisoka trên con đường trở thành những Hunter số 1, tìm được người cha huyền thoại cùng hàng nghìn cuộc chiến kịch tính đã khiến hàng triệu độc giả đón chờ hàng tuần.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

Nhưng từ năm 2006 đến nay, tác giả Yoshihiro liên tục để gián đoạn bộ truyện khiến cho tốc độ ra mắt bị trì trệ. Khoảng thời gian kéo dài nhất của bộ truyện chính là 80 số, tương đương 80 tuần không ra tập mới. Sau đó, cứ ra được 1, 2 tập thì lại bị hoãn khiến độc giả từ sốt ruột đến… quen dần với sự chậm trễ này.

4. Thám tử lừng danh Conan (Meitantei Conan) tập 94+

Tất nhiên trong danh sách này không thể không nhắc đến Conan - top những manga thiếu hồi kết. Ở Việt Nam, Conan chỉ đứng sau Doraemon về độ phổ biến.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

“Trình làng” lần đầu ở Nhật vào năm 1994, đến nay đã 23 năm nhưng bộ truyện vẫn chưa chịu kết thúc. Đã có hàng trăm vụ án đã được phá, 1007 chương truyện đã đăng tải và rất nhiều nhân vật xuất hiện nhưng truyện vẫn chưa có hồi kết. Điều quan trọng nhất là đã hơn 90 tập truyện phát hành mà độc giả chỉ mới biết tên của trùm cuối. Mức độ nguy hiểm và mạnh đến cỡ nào thì… còn lâu mới biết.

Không chỉ có Conan, những bộ truyện này cũng khiến độc giả phải

Những manga này đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người và tất nhiên họ không thể không “cam tâm” khi vẫn chưa xem được hồi kết của bộ truyện mình tâm huyết.

Đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất, được cập nhật liên tục tại YAN!