10 phim truyền hình Hoa ngữ hay nhất năm 2018, Dương Tử - Đặng Luân "cân" cả Dương Mịch - Lộc Hàm

11/12/2018, 08:50 GMT+07:00

Những bộ phim truyền hình Hoa ngữ được khán giả đánh giá là hay nhất năm 2018 hầu hết đều có rating cao, nội dung tốt và diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên.

Năm 2018, nhìn chung mảng phim truyền hình của Hoa ngữ có sự thụt giảm đáng kể so với năm ngoái. Không chỉ có ít phim hay, hấp dẫn khán giả hơn mà điểm Douban của các phim cũng bị đánh giá rất thấp. Thế nhưng, bên cạnh những bộ phim bị khán giả chê bai và có số điểm đánh giá đáng thất vọng thì không ít tác phẩm truyền hình khiến người xem thoả mãn cả về phần nhìn lẫn nội dung.

Mới đây, top 10 bộ phim có điểm Douban cao nhất của phim truyền hình Hoa ngữ đã được thống kê. Theo đó bộ phim có điểm cao nhất (8.8 điểm) là Phong Tranh - một bộ phim thuộc đề tài dân quốc do nữ diễn viên La Hải Quỳnh đóng chính. Xếp ngay sau Phong Tranh Lang Gia Bảng 2 (Huỳnh Hiểu Minh đóng chính) – bộ phim được đánh giá là hay và hấp dẫn không kém phần 1.

 
Lang Gia Bảng 2 xếp thứ 2 với điểm Douban là 8.5 điểm.
Lang Gia Bảng 2 xếp thứ 2 với điểm Douban là 8.5 điểm.

Dù không có rating cao, thế nhưng Thiên Thịnh Trường Ca do Trần KhônNghê Ni đóng chính vẫn có điểm Douban đáng ganh tị - 8.3 điểm. Bộ phim được cho là không hợp với thị hiếu của khán giả nhưng lại có kịch bản và nội dung rất xuất sắc. Xếp sau Thiên Thịnh Trường CaMặt Lạ với 8.0 điểm, Quán Ăn Hòa Bình 7.9 điểm, Chính Dương Môn Hạ Tiểu Nữ Nhân với 7.8 điểm.

 
Thiên Thịnh Trường Ca do Trần Khôn và Nghê Ni đóng chính có điểm douban cực cao: 8.3 điểm.
Thiên Thịnh Trường Ca do Trần KhônNghê Ni đóng chính có điểm douban cực cao: 8.3 điểm.

Hương Mật Tựa Khói Sương - bộ phim giúp Đặng Luân Dương Tử trở thành một trong những cặp đôi được yêu mến nhất màn ảnh nhỏ xếp thứ 7 với 7.7 điểm. Không chỉ có dàn diễn viên với ngoại hình cực bắt mắt, Hương Mật Tựa Khói Sương còn được đánh giá cao về bối cảnh, kỹ xảo cũng như trang phục. Thêm vào đó, diễn xuất cực chắc tay của cặp đôi chính cũng giúp bộ phim nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

 
Hương Mật Tựa Khói Sương xếp thứ 7 với 7.7 điểm.
Hương Mật Tựa Khói Sương xếp thứ 7 với 7.7 điểm.

Cùng được 7.7 điểm douban là bộ phim Thiên Khanh Ưng Liệp do Vương Tuấn Khải, Tưởng Y Y, Văn Kỳ đóng chính. Nội dung phim hấp dẫn, lại thêm sự góp mặt của "tiểu thịt tươi" cực hot là Vương Tuấn Khải, bộ phim là một trong số ít tác phẩm gây bão màn ảnh nhỏ năm nay. Xếp ngay sau Thiên Khanh Ưng Liệp, Hành Động Moscow xếp thứ 9 trong top 10 phim hay nhất 2018 với số điểm 7.6.

 
Thiên Khanh Ưng Liệp của Vương Tuấn Khải xếp thứ 8.
Thiên Khanh Ưng Liệp của Vương Tuấn Khải xếp thứ 8.

Xếp thứ 10 trong top 10 phim truyền hình được cho là hay nhất 2018 là Vì Em Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới với 7.3 điểm. Đây là một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất của Trịnh Sảng. Trong phim, Trịnh Sảng đã hoàn thành tốt vai diễn của phim, phản ứng hóa học của cô và La Tấn cũng chinh phục nhiều khán giả.

 
Vì Em Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới của La Tấn và Trịnh Sảng xếp thứ 10.
Vì Em Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới của La Tấn Trịnh Sảng xếp thứ 10.

Bên cạnh những bộ phim có điểm Douban cao thì cũng có nhiều bộ phim bị khán giả chê bai thậm tệ và chấm điểm rất thấp. Tiêu biểu có thể kể đến Điềm Mật Bạo Kích (2.8 điểm), Mãng Hoang Ký (3.1 điểm), Vườn Sao Băng (3.2 điểm), Người Đàm Phán (3.4 điểm), Phượng Tù Hoàng (3.5 điểm)…

 
Điềm Mật Bạo Kích của Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng được 2.8 điểm.
Điềm Mật Bạo Kích của Lộc Hàm Quan Hiểu Đồng được 2.8 điểm.

 
Người Đàm Phán của Dương Mịch và Hoàng Tử Thao được 3.4 điểm.
Người Đàm Phán của Dương MịchHoàng Tử Thao được 3.4 điểm.

Đây chính là 10 bộ phim truyền hình Hoa ngữ hay nhất và có điểm douban cao nhất năm 2018. Những bộ phim này đều được đánh giá là có nội dụng hay, diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng được khán giả công nhận. Bạn đã xem hết 10 bộ phim này chưa?

Ảnh: Internet