6 bộ phim nổi tiếng thế giới gây bối rối vì những pha "vay mượn" ý tưởng ít ai ngờ

15:30 05/10/2018

Khi theo dõi một nhân vật nào đó trong phim hay hoạt hình, có bao giờ bạn cảm giác sao mà những nhân vật hay cốt truyện trong phim lại quen thuộc đến thế? Có thể bạn chẳng hề hay biết nhưng những nhân vật đó hóa ra lại là một phiên bản khác của một nhân vật nổi tiếng không kém mà có thể bạn đã biết đấy!

1. Người Lính - Kẻ Hủy Diệt

6 bộ phim nổi tiếng thế giới gây bối rối vì những pha

Cái tên Harlan Ellison thường xuất hiện trong phần credit phim Kẻ Hủy Diệt chính là tác giả truyện Người Lính. Phần phim đầu tiên và nhân vật chính trong Kẻ Hủy Diệt cũng được tạo ra từ đó. Nhờ quyết định của tòa án mà Harlan có quyền được ghi tên trong phần credit của tất cả những tập phim sau này.

2. Sư Tử Trắng Kimba - Vua Sư Tử

6 bộ phim nổi tiếng thế giới gây bối rối vì những pha

Sư tử trắng Kimba là một nhân vật trong bộ phim hoạt hình có màu đầu tiên của Nhật được sản xuất năm 1965 và đã được chuyển thể thành nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Ngoại trừ màu sắc, chữ đầu tiên trong cái tên và các chi tiết khác giữa Kimba - Simba khiến ta có cảm giác như cả hai là một cặp sinh đôi vậy: cả hai cùng nghe lời khuyên khôn ngoan của một chú khỉ đầu chó, chiến đấu với những người anh em hung ác và nói chuyện với hồn ma của cha từ trên mây.

Tuy nhiên, hãng Disney luôn phủ nhận việc đạo ý tưởng từ bộ phim Sư Tử Trắng Kimba và khẳng định Vua Sư Tử là bộ phim được lấy cảm hứng từ Hamlet Bambi.

3. Little Monsters - Monster, Inc

6 bộ phim nổi tiếng thế giới gây bối rối vì những pha

Trong phim Little Monsters (Những Con Quái Vật Nhỏ) phát hành năm 1989, một con quái vật xanh tên Maurice đưa cậu bé Brian đến thế giới quái vật sau khi bị cậu bé phát hiện ra Maurice dưới gầm giường.

Maurice trong phim cũng đi dọa trẻ con và khi Brian bị bắt cóc bởi kẻ xấu, cậu cũng được những người bạn quái vật tốt bụng cứu. Cuối cùng, cánh cửa đến thế giới quái vật đóng lại với đứa trẻ. Nghe khá giống với kịch bản Monster, Inc. (Công Ty Quái Vật) phải không?

4. Đồ Chơi Giáng Sinh - Câu Chuyện Đồ Chơi

6 bộ phim nổi tiếng thế giới gây bối rối vì những pha

Trong bộ phim Đồ Chơi Giáng Sinh năm 1986, những món đồ chơi sống dậy khi không có ai nhìn thấy. Trong đó, có một nhân vật không biết mình là đồ chơi và kéo tất cả những món đồ chơi khác vào rắc rối.

Disney cho biết Đồ Chơi Giáng Sinh đã truyền cảm hứng cho nhà làm phim tạo ra series Câu Chuyện Đồ Chơi.

5. Deathstroke - Deadpool

6 bộ phim nổi tiếng thế giới gây bối rối vì những pha

Deathstroke là một sát thủ đeo mặt nạ và có kỹ năng sử dụng vũ khí đáng kinh ngạc cùng như khả năng tự chữa lành siêu đỉnh. Anh là một nhân vật của DC được ra mắt vào năm 1980.

Cũng giống như Deadpool, Deathstroke có khuynh hướng xuất hiện vào những lúc căng thẳng và luôn thoát chết một cách may mắn không ngờ tới.

6. Mặt Nạ Zorro - Người Dơi

6 bộ phim nổi tiếng thế giới gây bối rối vì những pha

Nhân vật Zorro ra mắt công chúng từ năm 1919. Zorro cũng có một hang động bí mật dưới dinh thự của mình, nơi ông giữ các thiết bị, trang phục hóa trang và cả con ngựa của Zorro. Ngoài ra, trong cốt truyện có một nhân vật quản gia xuất hiện ở cả hai bộ phim. Nghe có giống Batman không nào?

Trên đây chỉ là một vài trường hợp nổi bật hay quen thuộc nhất mà bạn có thể nhận ra từng xuất hiện trên màn ảnh. Bạn nghĩ như thế nào về những sự "trùng hợp" thú vị trên đây? Hãy cho YAN NEWS biết bên dưới phần bình luận với nhé. 

(Tổng hợp)