Những bộ phim trộm cắp, lừa đảo của điện ảnh thế giới vô cùng mãn nhãn và hài hước

10/08/2018, 10:00 GMT+07:00

Điện ảnh thế giới không thiếu những bộ phim lấy chủ đề lừa đảo và trộm cắp. Các bộ phim thuộc đề tài này thường có những yếu tố gây cấn, đấu trí và xen lẫn những phân đoạn hài hước để giúp người xem đỡ căng thẳng. Dưới đây là một trong số những bộ phim vô cùng thú vị của chủ đề này. 

1. Phi vụ thế kỷ 2

Phi vụ thế kỷ 2 là phim hành động Mỹ của Jon M. Chu. Đây là phần tiếp theo của Phi vụ thế kỷ năm 2013.

Những bộ phim trộm cắp, lừa đảo của điện ảnh thế giới vô cùng mãn nhãn và hài hước

Một năm sau khi nhóm Tứ Kỵ Sĩ “qua mặt” FBI và gây tiếng vang dư luận với màn trình diễn phát tiền “kiểu” Robin Hood. Lần này, các ảo thuật gia sẽ trở lại với mục tiêu phơi bày các hành vi phi đạo đức của một ông trùm công nghệ cao (Daniel Radcliffe). Nhưng Tứ Kỵ Sĩ lại gặp phải “kỳ phùng địch thủ” khó nhằn hơn, đó là Walter Mabry (Morgan Freeman). Hy vọng cuối cùng của các ảo thuật gia là một màn thế thân chưa từng có nhằm xoá tên họ khỏi mọi hồ sơ và tiết lộ chủ mưu của những tội ác.

2. Đội quân siêu trộm

Đội quân siêu trộm là một phim điện ảnh tội phạm của Hàn Quốc công chiếu năm 2012 do Choi Dong Hoon đạo diễn. Phim có sự tham gia diễn xuất của Kim Yun Seok, Lee Jung Jae, Kim Hye Soo, Jun Ji Hyun...

Những bộ phim trộm cắp, lừa đảo của điện ảnh thế giới vô cùng mãn nhãn và hài hước

Nhóm tội phạm có 4 người đã trộm thành công một lư hương cổ từ bảo tàng nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc. Bị cảnh sát nghi ngờ và theo dõi, cả nhóm cùng 1 thành viên mới ra tù sang Hồng Kông, Trung Quốc thực hiện một phi vụ khác. Tại đây, họ gặp và cộng tác với 5 tay trộm khác hợp  thành 1 đội 10 người để đánh cắp sợi dây chuyền có viên kim cương nổi tiếng "Nước mắt Thái dương" tại một sòng bạc ở Macau. Phi vụ thành công thì xích mích giữa các thành viên diễn ra và đẩy mạch phim lên cao trào.

4. Bộ tứ lừa đảo

Bộ Tứ Lừa Đảo đã chứng minh cho sự phát triển của nền điện ảnh Hàn Quốc hiện tại đã không thua kém gì so với các nền điện ảnh cường quốc trên thế giới cả về mặt hình ảnh lẫn nội dung.

Những bộ phim trộm cắp, lừa đảo của điện ảnh thế giới vô cùng mãn nhãn và hài hước

Dựa trên một giai thoại được lưu truyền trong dân gian về một siêu trộm chuyên cướp của người giàu chia cho người nghèo Bong Yi. Bộ Tứ Lừa Đảo của đạo diễn kiêm biên kịch Park Dae Min đã thành công kể lại chuỗi phi vụ lừa đảo thế kỉ của Kim In Hong (Yoo Seung Ho). Đặc biệt, In Hong và cộng sự béo ú của mình lừa bán một dòng sông cho tên nghịch thần Sung Dae Ryeon (Cho Jae Hyun) cực kỳ công phu.

5. Chuyên Gia Xảo Quyệt

Những bộ phim trộm cắp, lừa đảo của điện ảnh thế giới vô cùng mãn nhãn và hài hước

Tricky Brains (Chuyên Gia Xảo Quyệt) là bộ phim hài xoay quanh nhân vật Cổ Tinh, một chuyên gia bịp bợm đẹp trai, thông minh được thuê đội lốt người em cùng cha khác mẹ bị thất lạc từ nhỏ của Văn Kiệt. Chẳng bao lâu sau, dưới bàn tay đạo diễn của Cổ Tinh, việc làm ăn của công ty Văn Kiệt cũng như quan hệ tình cảm giữa Văn KiệtTrình Lạc Nhi mỗi lúc một trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, bất chấp mọi tai ương, cha con Văn Kiệt vẫn một lòng yêu thương săn sóc Cổ Tinh và điều đó khiến chuyên gia bịp bợm cảm động, quyết định thay đổi. Bằng phong cách hài hước kết hợp giữa diễn xuất hình thể và các tình huống khác thường đã làm nên thương hiệu Châu Tinh Trì, bộ phim đem lại những giây phút thư giãn thoải mái cho người xem.

Những bộ phim này mặc dù liên quan đến đề tài trộm cắp, lừa đảo nhưng đến cuối cùng chúng đều quy về đúng với những gia trị chân - thiện - mỹ mà con người luôn hướng tới. Hãy chia sẻ cho chúng tôi những phân đoạn "lừa đảo" trên màn ảnh rộng mà khiến bạn phải trầm trồ thán phục bởi tư duy đẳng cấp của biên kịch và đạo diễn.