Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình "trước bữa cơm" này chứ

10/01/2019, 16:45 GMT+07:00

Lũ trẻ chúng ta, cứ đến giờ cơm là dù ở đâu cũng vội vàng chạy về trước màn hình ti vi, há hốc miệng, đôi mắt tập trung hết mức vào những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích. Giờ phim cũng là giờ bố mẹ, anh chị em quây quần, sinh hoạt cùng nhau sau cả 1 ngày dài làm việc, học hành. Thế nên, khi nhớ lại 1 bộ phim nào đó, cả bầu trời ký ức "sinh hoạt giờ cơm" cũng cùng lúc ùa về.

Vậy thì nếu một ngày bạn muốn sống lại những khoảnh khắc vô lo vô nghĩ ấy, thì cứ bật ngay những bộ phim hoạt hình đã từng gây sốt này nhé.

1. HÃY ĐỢI ĐẤY


Ảnh trích từ phim
Ảnh trích từ phim

Hãy đợi đấy là một loạt các tập phim hoạt hình chủ yếu xoay quanh hai nhân vật chính là Sói và Thỏ, do Soyuzmultfilm sản xuất. Cuộc đấu trí vô thời hạn giữa hai nhân vật này dường như đã đi sâu vào lòng khán giả, không chỉ với đối tượng thiếu nhi mà có lẽ bây giờ các thế hệ 8x và 9x vẫn cảm thấy bồi hồi khi xem lại.

Cái khiến chúng ta nhớ nhất và hay đem ra "dằn mặt" nhau là câu nói của Sói mỗi khi thua cuộc: "Nupakachi - Hãy đợi đấy!"

2. NHÓC MARUKO

Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình

Nhân vật Maruko-chan xuất hiện trong một loạt shoujo manga của nữ tác giả Sakura Momoko, sau đó được chuyển thể sang anime. Bộ anime kể về cuộc sống thường nhật vô cùng đơn giản của cô bé Maruko và gia đình của cô tại vùng ngoại thành Nhật Bản. Nhờ vào bộ phim mà từ đó phong cách độc đáo của cô bé cũng luôn sống mãi trong lòng khán giả, đến nỗi mái tóc bị cắt lẹm của cô cũng trở thành thương hiệu độc quyền có một không hai.

3. THỦY THỦ POPEYE

Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình

Là một nhân vật hư cấu nhưng hình ảnh chàng thủy thủ ăn rau chân vịt đã trở nên rất nổi tiếng thời bấy giờ. Bộ phim gồm có 3 nhân vật chính: chàng thủy thủ Popeye, nàng Olive xinh đẹp và tên Bluto vạm vỡ luôn tìm mọi cách để chiếm được trái tim nàng Olive.

Dù ban đầu bị đe dọa nhiều lần nhưng dưới sự giúp đỡ của rau chân vịt, Popeye trở nên lực lưỡng hơn và cuối cùng giành được chiến thắng.

4. BẠN TÔI LÀ MARSUPILAMI

Ai mà lại quên cho được một trong những con "pet" từng được yêu thích nhất thuở 8x chính là chú Marsupilami màu vàng chấm đen chứ. Sự đáng yêu của những con thú này và các cuộc hành trình của chúng luôn gây hứng thú cho khán giả. 

Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình

Trong mùa chiếu đầu tiên, Marsupilami phiêu lưu một mình, hoặc với gia đình của nó trong rừng rậm hoặc vào thành phố để chống lại tên thợ săn Bring M. Backalive. Còn ở phần tiếp theo, thì chúng đồng hành cùng với con người và có được người bạn thân nhất của mình là Leo, cả hai đã cùng nhau tạo nên những chuyến phiêu lưu thú vị.

Nguồn: Kicsywiiiii

5. GIA ĐÌNH SIMPSON

Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình

Cả gia đình vợ chồng Simpson có lẽ đã chẳng còn quá xa lạ, ngay cả đến bây giờ nó vẫn là một trong những phim hoạt hình được yêu thích nhất (một phần vì các tiên đoán trong phim hoàn toàn tương ứng với thực tế). Đây là một thước phim hài và bựa, châm biếm nhiều khía cạnh trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là về nước Mỹ. Và các câu chuyện trong The Simpsons thường xảy ra trong một thị trấn tại Mỹ tên là Springfield.

6. LUCKY LUKE

Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình

Bộ phim chủ yếu xoay quanh về cuộc sống của những chàng cao bồi, trong đó có anh chàng với biệt danh "bắn nhanh hơn cái bóng của mình" Lucky Luke luôn muốn ra tay vì lẽ phải.

Trong Lucky Luke, đa phần chúng ta sẽ được thấy một bối cảnh miền viễn tây chính hiệu, nhà tù, các quán bia, các màn đấu súng đều được thể hiện chân thực. Đây có lẽ là một trong những bộ phim mà các bạn nam yêu thích nhất đấy.

7. NA TRA TRUYỀN KỲ

Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình

Đây là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc từng gây sốt một thời với các nhân vật được chú ý nhiều nhất: Na Tra, Thạch Cơ, Thân Công Báo. Phim gồm 52 tập với nhiều chuyến phiêu lưu khác nhau cũng như các trận đấu, các câu chuyện lịch sử. Với võ công và phép thuật cao cường, Na Tra đã ra sức giúp người dân trừ gian diệt ác mang đến cuộc sống thanh bình trong thời buổi nhiều yêu ma đang hoành hành.

Nguồn: Na Tra Truyền Kỳ

8. HỒ LÔ BIẾN

Cả tuổi thơ 9x, có ai mà không biết những bộ phim hoạt hình

Xuất hiện trong tuổi thơ dữ dội của biết bao nhiêu người, nét vẽ tuy đơn giản nhưng khiến ai cũng muốn xem đi xem lại để cùng 7 bé trai phiêu lưu. Do hai con yêu tinh bị phong ấn trong núi hồ lô được giải thoát bởi con Tê Tê, thì nó và ông lão phải cùng nhau gieo trồng hạt giống của quả bầu thần.

Giàn bầu lớn lên với 7 trái hồ lô nở ra 7 bé trai với 7 sức mạnh phi thường khác nhau. Liệu bạn có còn nhớ đó là những sức mạnh gì hay không?

Nguồn: Sharkeleon Porbeagle

Nhân kịp kỳ nghỉ lễ Tết sắp đến, nếu bạn còn chưa có dự tính gì cho mình thì YAN gợi ý cùng xem lại những bộ phim hoạt hình này sẽ tuyệt vời lắm đó.