Những bộ phim hoạt hình được đánh giá quá cao trong lịch sử Disney

20:30 05/08/2020

Dù thích hay không thì có 1 điều chúng ta không thể phủ nhận rằng Disney đã và đang rất có quyền lực trong giới giải trí, đặc biệt là ở thể loại phim hoạt hình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi tác phẩm của Disney đều xứng đáng được ngợi ca.

Dưới đây là danh sách những bộ phim từ Disney được tâng bốc quá mức so với thực lực của nó, dựa theo đánh giá của website giải trí nổi tiếng Obsev. 

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng và thành công nhất từ trước tới nay đều được sản xuất bởi Disney (Ảnh: Pinterest)Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng và thành công nhất từ trước tới nay đều được sản xuất bởi Disney (Ảnh: Pinterest)

>> Bạn có biết: Khi các nhân vật của Disney được phác họa thành người

Alice In Wonderland 

Alice In Wonderland có thể được khen ngợi bởi hình ảnh và phong cách nghệ thuật được thể hiện rất ấn tượng. Nhưng với tư cách là 1 bộ phim thì nó thật sự dở. Cách kể chuyện vô nghĩa của tác phẩm này phù hợp với các trang sách nhưng khi đưa lên màn ảnh, nó khiến khán giả cảm thấy rất đau đầu và khó chịu.

 
Alice In Wonderland nên ở yên trên những trang sách hơn là xuất hiện trên địa hạt phim ảnh (Ảnh: fanpop)
Alice In Wonderland nên ở yên trên những trang sách hơn là xuất hiện trên địa hạt phim ảnh (Ảnh: fanpop)

>> Có thể bạn quan tâm: Những nhân vật mang lại nhiều ý nghĩa trong lịch sử của Disney

Dumbo

Nhiều người có thể yêu thích Dumbo vì tạo hình đáng yêu của nhân vật chính nhưng câu chuyện của tác phẩm này quá tẻ nhạt để khiến khán giả nhớ đến hay dành tặng lời khen nào đó. Các nhà sản xuất mất tới 64 phút chỉ để miêu tả những chuyện không có gì hấp dẫn xung quanh một con voi buồn bã.

Dumbo không để lại nhiều suy nghĩ cho khán giả sau khi xem (Ảnh: Britannica)Dumbo không để lại nhiều suy nghĩ cho khán giả sau khi xem (Ảnh: Britannica)

Cinderella

Điều đầu tiên đáng chê trách ở Cinderella đó là nữ chính hoàn toàn không có cá tính gì nổi trội xuyên suốt chiều dài của phim. Cũng vì điều đó mà khán giả phải theo dõi 1 nhóm động vật xuất hiện đi xuất hiện lại khá nhiều lần từ đầu cho tới cuối.

Nhóm động vật có thời gian xuất hiện gần như ngang ngửa với Cinderella dù không đóng nhiệm vụ gì quan trọng cho lắm (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)Nhóm động vật có thời gian xuất hiện gần như ngang ngửa với Cinderella dù không đóng nhiệm vụ gì quan trọng cho lắm (Ảnh: Disney Wiki - Fandom)

Snow White And The Seven Dwarfs

Ra đời vào năm 1937, Snow White And The Seven Dwarfs thật sự là bộ phim tiên phong của thể loại hoạt hình lúc đó. Nhưng phim vẫn có những khuyết điểm cực lớn như Cinderella đó là nhân vật nữ chính không có cá tính. Ngoài ra, cách kể chuyện bị thiếu liền mạch cũng là điểm trừ lớn cho nội dung của phim.

Nội dung thiếu tính liên kết khiến trải nghiệm xem Snow White And The Seven Dwarfs bị giảm sút khá nhiều (Ảnh: disneyscreencap)Nội dung thiếu tính liên kết khiến trải nghiệm xem Snow White And The Seven Dwarfs bị giảm sút khá nhiều (Ảnh: disneyscreencap)

Frozen 

Frozen chính là bom tấn hoạt hình đình đám nhất trong những năm gần đây của nền điện ảnh thế giới. Nhưng nội dung của cả 2 phần phim không quá tuyệt đến mức nó được ca tụng như là "tác phẩm hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại" như vậy. Điều ấn tượng duy nhất của tác phẩm này có lẽ là 2 ca khúc nhạc phim quá tuyệt vời và xứng đáng được gọi là tuyệt phẩm.

 1 số ý kiến cho rằng những khoảnh khắc xuất hiện của nhân vật Olaf làm họ cảm thấy không thoải mái (Ảnh: Insider) 1 số ý kiến cho rằng những khoảnh khắc xuất hiện của nhân vật Olaf làm họ cảm thấy không thoải mái (Ảnh: Insider)

>> Xem thêm: Những nàng công chúa có năng lực đặc biệt của nhà Disney

Bạn đã xem qua 5 bộ phim được đề cập trên bài chưa? Bạn có nghĩ chúng được ca ngợi quá mức so với những gì mình có không? Chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

Những ý kiến đi ngược số đông về phim hoạt hình của Disney 

Bên cạnh những tác phẩm được đánh giá quá cao so với thực lực thì chúng ta còn có những ý kiến đi ngược lại số đông về một số vấn đề của phim hoạt hình từ hãng Disney.

Ý kiến số đông thường được mọi người cho là ý kiến đúng, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc những ý kiến thiểu số lại sai hoàn toàn. Nhiều ý kiến đi ngược lại số đông có thể khiến bạn phải gật gù đồng tình vì những lý lẽ chặt chẽ của nó đấy.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!