Những bộ phim Hoa Ngữ từng làm mưa gió trên màn ảnh Việt

08:00 16/10/2013

Giờ đây, mặc dù phim truyền hình Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam, nhưng vị thế của phim truyền hình Hoa Ngữ vẫn cực kỳ mạnh mẽ và chưa hề có dấu hiệu hụt hơi trước đối thủ nặng ký của mình.

Cùng điểm qua những bộ phim truyền hình Hoa Ngữ đã từng làm mưa gió trên màn ảnh Việt và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

1. Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách được coi là một trong những cơn sốt lớn nhất ở Việt Nam. Thời gian bộ phim được phát sóng trên đài truyền hình cũng là lúc những vật dụng và đồ dùng học tập in hình trong phim được bày bán ở khắp mọi nơi. Với đề tài cổ trang được coi là khá lạ lẫm vào thời bấy giờ, Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim thần tượng đã đưa tên tuổi của rất nhiều diễn viên trẻ thời bấy giờ như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng... lên hàng sao của Châu Á và tạo được lực lượng fan đông đảo cho những nghệ sĩ này ở Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi lần bộ phim được phát sóng lại trên tivi vẫn tạo được làn sóng ủng hộ của những người hâm mộ.

2. Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Là một trong Tứ Đại Danh Tác của Trung Quốc, ngay khi được chuyển thể thành phim truyền hình, Tam Quốc Diễn Nghĩa đã thu hút được ủng hộ nhiệt tình của khán giả Việt Nam. Cho đến tận bây giờ, hầu hết mọi người vẫn nhớ được khoảng thời gian xế chiều, đi học về là vứt đại cặp sách để đón chờ những tập phim mới nhất. Hình ảnh gian hùng Tào Tháo, Gia Cát Lượng tài trí hơn người, Trương Phi nóng tính hay Quan Vân Trường kiêu hùng... luôn được lưu giữ trong ký ức của từng người và trở thành một trong những hình tượng quen thuộc trong tâm trí của mỗi người.

3. Tây Du Ký

Tây Du Ký

Không một đứa trẻ nào lại có thể quay lưng khi nhạc phim Tây Du Ký được bật lên. Bất cứ bé trai nào thời đó cũng từng một lần bắt chước theo hành động của nhân vật Tôn Ngô Không. Bộ phim cũng được coi là biểu tượng của mùa hè khi liên tục được các nhà đài Việt Nam phát sóng vào những dịp học sinh được nghỉ hè. Liên tục được chiếu đi chiếu lại, nhưng chưa bao giờ khán giả Việt Nam cảm thấy chán với bộ phim, từ người lớn cho đến trẻ con. Cho dù có rất nhiều phiên bản Tây Du Ký được làm lại sau này, nhưng phiên bản 86 vẫn được rất nhiều người coi là kinh điển và yêu thích nhất.

4. Tiểu Long Nhân

Tiểu Long Nhân

Câu chuyện về cậu bé Tiểu Long Nhân cùng 3 người bạn là Bảo Bảo, Bối Bối, Kỳ Kỳ đã trở thành kỷ niệm thời thơ ấu của rất nhiều người. Dù không còn được phát sóng trên truyền hình, nhưng không ai có thể quên được hình ảnh cậu bé Tiểu Long Nhân với tóc màu xanh kỳ lạ và bộ vảy cực kỳ đáng yêu. Là một trong những bộ phim thiếu nhi hiếm hoi của Hoa Ngữ trên màn ảnh nhỏ, nhưng Tiểu Long Nhân đã ghi lại được dấu ấn không thể xóa nhòa được trong lòng của rất nhiều em nhỏ thuở bấy giờ.

5. Tể Tướng Lưu Gù

Tể Tướng Lưu Gù

"Giữa đất trời có một cái cân. Nhân dân chính là quả cân, ngài là quả cân giữ cho giang sơn yên ổn, thanh bình..." Có lẽ vẫn còn rất nhiều người nhớ như in lời bài hát mở đầu của bộ phim Tể Tướng Lưu Gù. Với câu chuyện hài hước giữa bộ ba Hoàng Đế Càn Long - Tể Tướng Lưu Gù - Tham Quan Hòa Thân, bộ phim đã lồng ghép rất nhiều triết lý thông qua những lời nói dí dóm và tình tiết gây cười. Chính vì vậy mà khi nhìn thấy Lý Bảo ĐiềnVương Cương, người ta đều nghĩ ngay đến 2 nhân vật tể tướng Lưu GùHòa Thân.

6. Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý

Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý

Câu chuyện về 2 cô gái với 2 tính cách khác nhau, Đỗ Băng NhạnLý Ngọc Hồ, một người phải gả cho công tử ốm yếu nhà họ Tề và một người được gả cho Tướng Quân. Nhưng vì sai lầm của bà mối mà Đỗ Băng Nhạn lại vào phủ Tướng Quân còn Lý Ngọc Hồ lại bái đường với Tề Tam công tử. Bộ phim thu hút được sự chú ý của khán giả Việt Nam nhờ sự lồng ghép giữa những tình tiết hài hước và lãng mạn của hai cặp đôi. Đây cũng là một trong những bộ phim đã đưa tên tuổi của Huỳnh Dịch đến với khán giả Việt Nam.

7. Như Ý Cát Tường

Như Ý Cát Tường

Như Ý Cát Tường là một trong số những bộ phim đã tạo dựng được tên tuổi của Trương Vệ Kiện tại Việt Nam, và được coi là bộ phim thành công nhất khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Đây là bộ phim hài hước về mối tình tay ba của chàng công tử ngốc nghếch Đới Xuân Dần và 2 cô gái xinh đẹp, tài năng là Như Ý - Cát Tường. Được chiếu vào khung giờ vàng của VTV3, Như Ý Cát Tường đã trở thành một trong những hiện tượng phim ảnh và chủ đề được bàn tán liên tục vào thời bấy giờ.

8. Bao Thanh Thiên

Bao Thanh Thiên

Bao Chửng mặt đen, Công Tông mặt trắng, Chiển Triêu võ nghệ siêu quần là một trong những hình ảnh quen thuộc trong tâm trí của khán giả Việt Nam. Những vụ án oan tưởng chừng như không bao giờ phá cùng với sự công bằng, liêm chính của Bao Thanh Thiên đã trở ký ức không thể xóa nhòa của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Luôn để cái thiện chiến thắng cái ác và đề cao sự công bằng, chính nghĩa, Bao Thanh Thiên đã trở thành một trong những tác phẩm có ảnh hưởng sâu sắc đến khán giả.