Tắm lâu tắm kỹ nhưng bỏ quên 4 bộ phận "càng kỳ cọ càng có lợi sức khỏe" này thì cũng như không

12:00 25/08/2018

Sau đây hãy cùng "điểm mặt chỉ tên" những bộ phận "cần được tắm" nhưng lại thường bị bỏ quên:

1. Tắm nách

Tắm lâu tắm kỹ nhưng bỏ quên 4 bộ phận

Rất nhiều người khi tắm lại quên mất bộ phận này. Đa phần họ cứ để dòng nước chạy ngang qua mà hiếm khi nghiêm túc vệ sinh sạch sẽ chúng. Trên thực tế, nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng nách là một trong năm bộ phận cần vệ sinh nhất khi tắm.

Vì khi chúng ta vệ sinh nách, sẽ chạm đến một huyệt vị gọi là huyệt cực tuyền ngay giữa nách.

Tắm lâu tắm kỹ nhưng bỏ quên 4 bộ phận

Trong tài liệu Trung y, khi châm cứu, xoa bóp người ta đều thông qua huyệt này. Đây là vị trí hiệu quả cho việc chữa trị đau thắt ngực, bệnh tim mạch và các bệnh khác.

Bên cạnh đó, nách cũng phân phối một số lượng lớn tĩnh mạch, động mạch. Thường xuyên vệ sinh vị trí này sẽ rất có ích cho việc cải thiện tuần hoàn máu, chức năng tim, phổi, hệ miễn dịch của cơ thể.

2. Tắm ngón chân

Tắm lâu tắm kỹ nhưng bỏ quên 4 bộ phận

Đây cũng là một trong những bộ phận mà chúng ta thường bỏ quên khi tắm. Nhiều người không biết, nếu có thói quen ngâm chân vào mỗi đêm thì cực tốt cho sức khỏe. Vì vậy, việc tắm chân đặc biệt là ngón chân vô cùng cần thiết.

Theo Trung Y, các cơ quan nội tạng của cơ thể đều có liên quan mật thiết đến ngón chân. Bạn nên chà từng ngón chân để thấy được hiệu quả bất ngờ.

Tắm lâu tắm kỹ nhưng bỏ quên 4 bộ phận

3. Tắm bắp chân

Tắm lâu tắm kỹ nhưng bỏ quên 4 bộ phận

Trong thời hiện đại, rất nhiều người phải làm việc văn phòng và ngồi máy tính nhiều giờ. Với tình trạng này, thì hệ thống máu sẽ khó lưu thông ổn định.

Vì vậy khi tắm, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng nên xoa bóp và chà nhẹ bắp chân để tăng nhiệt độ, thúc đẩy tuần hoàn máu, thậm chí có lợi trong việc đốt cháy chất béo.

4. Tắm lỗ tai

Tắm lâu tắm kỹ nhưng bỏ quên 4 bộ phận

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người bỏ quên bộ phận này khi vệ sinh tắm rửa.

Lỗ tai là nơi tập hợp 5 huyệt vị quan trọng. Nếu thường xuyên vệ sinh vị trí này không những ngăn chặn nhiễm khuẩn cho đôi tai còn giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt, có hiệu quả cho những người bị cao huyết áp.

Lưu ý, khi vệ sinh lỗ tai đừng nên chà rửa quá mạnh, mà hãy nhẹ nhàng xoa bóp, như thế mới có tác dụng.

Tắm đúng cách là một việc không hề đơn giản và để tắm trở thành thời gian thư giãn nhất trong ngày lại là cả một nghệ thuật. Dù bận bịu như thế nào cũng không được dội 2 chậu nước rồi mặc quần áo nhé các chàng trai, cô gái. Chúc các bạn luôn giữ được thói quen tốt trong cuộc sống.