Những "cặp bài trùng" cực ăn ý của màn ảnh Việt

25/05/2018, 11:00 GMT+07:00

Sự hợp tác ăn ý giữa người đạo diễn và nhà sản xuất không chỉ giúp cho sự nghiệp của họ cất cánh mà còn giúp những “cặp bài trùng” này đón nhận tình cảm của khán giả khi công bố dự án mới.

Thường thì nhà sản xuất, nếu tìm được một dự án ưng ý, sẽ bắt đầu lựa chọn một đạo diễn thích hợp để cầm trịch cho dự án đó. Nhưng vẫn có những trường hợp, "định mệnh" trời ban cho các nhà sản xuất tìm được một vị đạo diễn ăn ý, thì cả hai sẽ dính với nhau liên tục hết dự án này đến dự án khác và làm nên những sản phẩm cực kỳ được khán giả đón nhận.

Những

Bảo Nhân – Nam Cito

Ở thị trường phim Việt không thiếu những nhà sản xuất, đạo diễn “tay ngang” từ một lĩnh vực khác lấn sân sang làm phim nhưng để lấy được doanh thu, tiếng cười của khán giả như bộ đôi Nam Cito - Bảo Nhân đã và đang làm thì không có nhiều.

Những

Từ những bộ phim khi còn chập chững bước nhân vào nghề như: Căn hộ 69, Mùa oải hương năm ấy cho đến những bộ phim điện ảnh như: Gái già lắm chiêu, Chạy đi rồi tính,… nhận được vô số lời khen ngợi từ người xem, giúp tên tuổi của cả hai cũng từ đó mà nhanh chóng thăng hạng. Có thể thấy chính sự ăn ý, dám nghĩ dám làm của Nam CitoBảo Nhân đã giúp cho cả hai tạo được “thương hiệu” riêng trong các tác phẩm của hai người.

Những

Năm 2018, bộ đôi Nam Cito – Bảo Nhân tiếp tục “phá đảo” màn ảnh rộng với bộ phim điện ảnh sắp sửa trình chiếu Gái già lắm chiêu 2. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của cả 2 sau dự án phim Mối tình đầu của tôi.

Huỳnh Lập – Hồng Tú

Ở thị trường phim Việt, không phải dự án phim nào cũng may mắn được các hãng lớn đỡ đầu, mà đa phần là tự bỏ tiền túi ra làm. Do tính chất đặc thù này, mà những nhà sản xuất, đạo diễn trẻ của Việt Nam yếu tố đầu tiên cần phải có đó là tiềm lực tài chính. Huỳnh Lập – Hồng Tú là minh chứng rõ ràng nhất với kiểu làm phim “vừa làm vừa học”.

Những

Sát cánh cùng nhau khi còn là những thành viên của nhóm hài DAMtv, Huỳnh Lập - Hồng Tú đã có 9 năm gắn bó ngay khi còn học ở cấp 3. Chính cái “duyên” này đã giúp cho cả hai thành công trong vai trò đạo diễn, nhà sản xuất trong rất nhiều những video parody ăn khách như: Tình cờ gặp lại, Em gái mưa,… cho đến web drama: Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập kể tạo được tiếng vang rất lớn sau lần “nhảy cóc” của Quán quân Cười xuyên Việt 2015 từ một diễn viên sang vai trò đạo diễn.

Những

Mới đây nhất, web drama Ai chết giơ tay? của bộ đôi Huỳnh Lập – Hồng Tú “song kiếm hợp bích”, đầu tư gần 4 tỷ đã chính thức được phát hành trên Youtube tập đầu tiên. Không nằm ngoài dự đoán Ai chết giơ tay? nhận được sự yêu thích rất lớn từ khán giả khi cả hai đã rất mạnh dạn khai thác đề tài tâm linh vào trong sản phẩm phim ảnh.

Ngô Thanh Vân – Trần Bửu Lộc

Với năng lực quản lý và kinh nghiệm dồi dào trên phim trường, bộ đôi đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân – Trần Bửu Lộc không khó để thực hiện những bộ phim điện ảnh như: Tấm Cám Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Ngày nảy ngày nay

Những

Với bộ phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn ra mắt khán giả vào giữa năm 2017, cặp bài trùng Ngô Thanh Vân - Trần Bửu Lộc đã rất thành công khi khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam, tạo được hiệu ứng lớn trong lòng khán giả mê phim ảnh.

Những

Ngô Thanh Vân Trần Bửu Lộc (Ngoài cùng bên trái) trong buổi Liên hoan phim Busan 2017

Một nhà sản xuất, đạo diễn có tài không chỉ am hiểu về điện ảnh, mà còn phải nắm được tâm lý số đông, cũng như giỏi giao tiếp và điều phối từng khung hình để mang đến cho khán giả những thước phim ấn tượng nhấn. Ở đây, Ngô Thanh Vân - Trần Bửu Lộc đã rất thành công với vai trò này khi đã kết hợp vô cùng ăn ý. Người đánh Đông, kẻ đánh Tây, bộ đôi này thay phiên nhau chinh chiến linh hoạt giữa các vai trò, để cả hai đều tiến bộ trong sự nghiệp. Gần đây nhất, sau khi đã trở nên cứng tay, nhà sản xuất Trần Bửu Lộc đã quyết định thử sức ở vai trò đạo diễn với dự án Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt.

Lương Mạnh Hải – Vũ Ngọc Đãng

Gắn bó với nhau hơn 10 năm, bộ đôi đạo diễn, nhà sản xuất, Vũ Ngọc Đãng - Lương Mạnh Hải là cái tên vô cùng quen thuộc đối với khán giả trong các bộ phim như: Hotboy nổi loạn 2, Khi con là nhà,…

Những

Cũng như Ngô Thanh Vân hay Huỳnh Lập, Lương Mạnh Hải cũng xuất thân với vai trò diễn viên. Tuy nhiên, chính vì kinh nghiệm dồi dào trên phim trường đã giúp cho Nam của Bỗng Dưng Muốn Khóc đá chéo sân sang vai trò sản xuất để kết hợp cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng một cách khá thành công.

Những

Phải thừa nhận một điều, Lương Mạnh Hải – Vũ Ngọc Đãng đã có màn hợp tác vô cùng ăn ý trong bộ phim điện ảnh Hotboy nổi loạn 2. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng bộ phim “cộp mác” của cả hai đã cài cắm rất nhiều tình tiết rất đời, rất thực khiến bộ phim dù có muốn tặc lưỡi chê cũng phải suy nghĩ lại.