Những hình ảnh kỳ lạ về cơ thể con người mà bạn không tin là có thực

15/02/2018, 12:00 GMT+07:00

Cơ thể chúng ta ẩn chứa rất nhiều điều kì diệu, trong đó có những thay đổi khó tin khi gặp phải các căn bệnh lạ.

Bạn có biết cơ thể mình biến đổi thế nào khi gặp phải những chứng bệnh lạ? Đó có thể là những biểu hiện "kì quái", hay những vết tích đặc biệt rất khó giải thích. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm về những bí mật của cơ thể con người mà các nhà khoa học vẫn đang dày công nghiên cứu nhé.

"Mọc đuôi" do sử dụng điện thoại quá lâu khi đi WC

Mới đây, một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng xuất hiện khối u khổng lồ ở hậu môn và phải tiến hành phẫu thuật gấp. Các bác sĩ cho biết, đây chính là chứng sa trực tràng. Một phần nguyên nhân là do người đàn ông đã ngồi trong toilet liên tục hơn 30 phút và mải mê chơi game trên điện thoại.

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người
Người đàn ông "mọc đuôi" vì đi vệ sinh quá lâu.

Nguyên nhân chính khiến trực tràng bị tuột ra ngoài là do đi vệ sinh quá lâu. Tư thế ngồi hay ngồi xổm khi đi toilet sẽ gây áp lực lên khoang bụng. Nếu các cơ trong vùng chậu bị yếu thì áp lực đó sẽ đẩy trực trạng ra ngoài qua lỗ hậu môn, gây nên một khối u có kích thước lớn.

Xuất hiện hoa văn kì lạ trên cơ thể khi bị sét đánh

Thực tế đã cho thấy, có những người “sét đánh không chết” và chỉ phải chịu những hệ lụy nhỏ của nó, như bệnh “hoa sét”. Căn bệnh kì lạ mang tên “hoa sét” còn có một tên gọi khác là hiệu ứng Lichtenberg. Ngày nay, người ta biết đến hiệu ứng Lichtenberg là hiện tượng xuất hiện khi một nguồn điện có hiệu điện thế cao chạy qua một bề mặt hoặc một vật liệu cách điện, tạo nên những “hoa sét” rất lạ mắt.

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người
Bệnh "hoa sét" tạo nên những hoa văn lạ mắt trên cơ thể con người.

Hóa "tượng sống" do chứng ung thư xương hóa đá

Chứng bệnh này có tên khoa học là fibrodysplasia ossificans progressive (FOP). Người mắc bệnh này sẽ có mô xương phát triển dần ở những nơi như cơ, gân và các mô liên kết khác mà nó có thể di căn được. Người mắc chứng FOP không thể cử động được và cuối cùng họ dường như biến thành bức tượng sống.

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người
Hình ảnh "kì quái" của người bị chứng ung thư xương hóa đá.

Thừa xương sườn gây nguy hại cho sức khỏe

Như chúng ta đã biết, hầu hết người trưởng thành có 24 xương sườn (12 cặp) xếp đối xứng nhau. Tuy nhiên, cứ khoảng 500 người thì một người có một cái xương sườn phụ, gọi là xương sườn cổ, thường không hình hoàn chỉnh hoặc nhiều khi chỉ là một sợi mô rất mỏng.Xương này mọc ngay trên phần cổ, phía trên xương đòn và nó chèn vào các mạch máu hay dây thần kinh lân cận, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người
Xương sườn thừa có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

Biến đổi gen khiến hai màu mắt trở nên khác biệt

Bạn đã khi nào nhìn thấy một người sở hữu hai màu mắt khác nhau (màu mắt kép). Một người có thể có một mắt màu xanh trong khi mắt còn lại màu nâu hoặc vàng nhạt. Nguyên nhân của sự khác biệt này có thể do đột biến gen hoặc sự kết hợp của các tế bào khác nhau. Một vài trường hợp khác có thể do sử dụng thuốc gây loạn sắc.

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người
Ngôi sao Hollywood - Kate Bosworth sở hữu đôi mắt có màu đặc biệt, mắt trái xanh dương, mắt phải vừa xanh vừa nâu.

Mọc lông rậm khắp cơ thể do hội chứng "Người sói"

Hội chứng "Người soi" hay còn gọi là Hypertrichosis bẩm sinh. Đây là một thuật ngữ y tế chỉ tình trạng tóc phát triển quá mức, lan cả ra cả mặt. Hội chứng này còn có tên gọi khác là bệnh người sói. Bởi lẽ, khi tóc phát triển khắp trên mặt, bệnh nhân sẽ có khuôn mặt giống hệt người sói trên phim. Trên thế giới có 50 trường hợp mắc hội chứng này.

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người
Đến 98% cơ thể mọc lông rậm khi mắc hội chứng "Người sói".

Không có răng khôn do gen đặc biệt

Nếu bạn không có răng khôn, thì bạn thuộc nhóm 20% tổng dân số có chung đặc điểm này – vốn là một biến thể vô hại. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng khác nhau mà tỉ lệ này có thể thay đổi rất nhiều. Người ta cho rằng loại gen gây ra sự khác biệt này chính là PAX9, và có thể là một vài gen khác nữa.

Những biến đổi kì lạ trên cơ thể con người
Không có răng khôn chỉ là một biến thể lành tính.

Bởi vậy mới nói, cơ thể con người còn rất nhiều điều bí ẩn, kì lạ cần được khám phá, mà trên đây chỉ là một vài ví dụ điển hình. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực y khoa để mở mang thêm vốn kiến thức của bạn nhé.

Ảnh: Internet/ Tổng hợp.