Những bí quyết nhỏ giúp nàng giữ làn da luôn rạng rỡ

12/10/2014, 14:00 GMT+07:00

Chỉ đơn thuần là ăn và uống cũng đủ khiến chúng ta đẹp hơn nhiều rồi đấy.

Chỉ đơn thuần là ăn và uống cũng đủ khiến chúng ta đẹp hơn nhiều rồi đấy.

Uống sô-cô-la nóng

Những bí quyết nhỏ giữ làn da luôn rạng rỡ

Nếu bạn là người thích ăn sô-cô-la thì đây sẽ là một tin vui dành cho bạn: lượng chất chống oxy hóa trong sô-cô-la cao gấp 4-5 lần so với trà. Chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm sự lão hóa của các gốc tự do. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng thực phẩm này vì nếu ăn quá nhiều cũng sẽ là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Thay nước ngọt có gas bằng nước

Những bí quyết nhỏ giữ làn da luôn rạng rỡ

Nếu chuyển sang uống nước, làn da bạn sẽ tránh được các nguy cơ như mụn, khô da và các dấu hiệu lão hóa sớm. Theo nhiều nghiên cứu của Mỹ thì nước ngọt có ga có thể làm hỏng răng của bạn, thậm chí là cho xương bạn bị mỏng đi, dễ bị gãy hơn. Những phụ nữ uống nước ngọt hàng ngày có thể có xương loãng hơn so với những người chỉ uống mỗi tuần một lần. Các nhà khoa học cho rằng axit photphoric được dùng làm hương liệu trong nước ngọt có thể chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Axit này bám vào canxi và khiến cho cơ thể khó hấp thụ lượng canxi đó nên không đủ canxi cung cấp cho xương.

Hãy thường xuyên ăn dầu cá

Những bí quyết nhỏ giữ làn da luôn rạng rỡ

Các loại cá chứa nhiều dầu như cá hồi, cá mòi và cá thu,… chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tác dụng đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa trên da như: khô da, nhăn da,… Chất chống lão hóa DMAE được tìm thấy trong các loại cá này có tác dụng kích thích xung thần kinh các cơ ở mặt, nhờ đó làn da cũng săn chắc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên ăn 2-3 bữa cá một tuần, không nên ăn quá nhiều sẽ gây những tác dụng phụ như ói mửa, dị ứng, đau đầu…

Ăn nhiều bông cải xanh hơn bông cải trắng

Những bí quyết nhỏ giữ làn da luôn rạng rỡ

Tất cả các loại rau xanh đều tốt cho bạn, nhưng bông cải xanh được coi là "siêu thực phẩm" có tác dụng chống lão hóa tốt nhất. Một chất vẫn được biết trong bông cải xanh gọi là sulforaphane có khả năng hoạt hóa những gene và enzyme chống oxy hóa trong tế bào miễn dịch. Những thành phần này sẽ ngăn các gốc tự do hủy hoại tế bào, từ đó ngăn được nguy cơ lão hóa tại bất kì bộ phận nào trong cơ thể.