Những bí quyết giúp tình bạn không bị "toang" trước dịp Tết

12/01/2020, 15:15 GMT+07:00

Bất kỳ ai cũng đều không muốn tình cảm anh chị em dù là ở nhà hay nơi công sở, trường học... bị "toang" trước Tết. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách giữ gìn nó.

Nếu bạn đang tha thiết muốn níu giữ các mối quan hệ xung quanh mình thì hãy đọc ngay bí quyết giữ gìn tình bạn, tình đồng nghiệp dưới đây nhé!

 
Để giữ gìn mối quan hệ bạn bè bền vững, đầu tiên là phải trả nợ trước Tết.
Để giữ gìn mối quan hệ bạn bè bền vững, đầu tiên là phải trả nợ trước Tết.

Trả hết nợ

Nợ tiền không trả được xem là môt trong những nguyên nhân hàng đầu gây sứt mẻ tình cảm. Hãy nhớ rằng cận Tết là thời điểm có rất nhiều khoản cần chi tiền, bạn có và người bạn đang nợ tiền cũng có. Do vậy, hãy cân đối chi tiêu để có thể vừa trả được nợ lại vừa mua được những món đồ cần thiết.

Việc trả nợ đúng hạn không chỉ giúp tình cảm đôi bên không bị sứt mẻ, mà nó còn giúp con người bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Sau này, dù có gặp khó khăn thì người ta vẫn sẽ dang tay ra giúp đỡ bạn.

>>> Xem thêm: Hội ế tung chiêu đối phó với câu hỏi "Có người yêu chưa" vào dịp Tết​

 
Trả hết nợ trước Tết nhé các bạn.
Trả hết nợ trước Tết nhé các bạn.

Không khoe lương, thưởng, thành tích học tập

Cuối năm là dịp các công ty bắt đầu thống kê hiệu suất làm việc của nhân viên và đưa ra các mức thưởng khác nhau cho từng vị trí, từng đối tượng. Mức lương, thưởng khác nhau rất dễ khiến tình cảm bạn bè, đồng nghiệp xuất hiện vết nứt. Vì đơn giản làm gì có ai lại muốn thua kém hơn người khác đâu cơ chứ và khi biết người khác hơn mình thì cảm giác ganh tị xuất hiện là điều không tránh được.

Do vậy, bí quyết để tìm cảm nơi công sở không bị "toang" trước thềm năm mới đó là không được khoe, không hỏi lương, thưởng của người khác. Nếu ai đó có hỏi, hãy tế nhị và đừng nói ra con số cụ thể để tránh gây xích mích nhé!

Cũng giống với lương, thưởng của người đi làm, những ai đang đi học thì đừng vội quá khoe thành tích học tập của mình trong năm qua nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Hoa đào bắt đầu nở trên phố, báo hiệu Tết cận kề​

 
Không khoe lương thưởng.
Không khoe lương thưởng.

Đừng để áp lực khiến bạn nổi cáu với người xung quanh

Cận Tết là thời điểm cực kỳ áp lực đối với người trưởng thành. Một tá việc phải lo từ chuyện hoàn thành số công việc tồn động ở cơ quan, dọn dẹp nhà cửa, sắm tết, tiền... Một đống áp lực đổ lên đầu sẽ rất dễ khiến con người trở nên cáu gắt.

Đây là thời điểm rất dễ khiến mọi người xung quanh xa lánh bạn. Hãy nhớ ai cũng có áp lực, bạn có, mọi người xung quanh đều có. Những lúc thế này, hãy dành ra vài phút để thư giãn đầu óc, nghỉ ngơi, cân bằng cảm xúc. Đừng vội tức giận ai đó vì không làm đúng ý mình, hãy nhẹ nhàng rồi mọi người cũng tốt với bạn mà thôi.

 
Đừng để cảm xúc chi phối.
Đừng để cảm xúc chi phối.

Từ chối khéo léo các lời mời nếu bận

Như đã nói, cuối năm là thời điểm trăm công nghìn việc đổ về, công việc gia đình lại còn thêm cơ số các cuộc hẹn với đồng nghiệp, bạn bè nữa. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy không có thời gian để thở, công việc thì không bỏ được, việc nhà không mình lo thì ai lo, còn chuyện hẹn với đám bạn thì cứ không đi hết cho nhanh.

Không! hãy bỏ ngay cái suy nghĩ đó đi, đấy chính là lý do khiến đồng nghiệp, bạn bè sẽ chẳng thèm chơi với bạn nữa đấy. Thay vì im ỉm không đi, hãy thông báo với người mời rằng bạn đang bận việc và không thể tham gia được. Khi đó họ sẽ thấy bạn có thiện chí với lời mời mà họ đưa ra.

>>> Có thể bạn chưa biết: CĐM bác bỏ quan điểm không nhất thiết phải đón Tết ở quê của Lê Hoàng​

 
Khéo léo từ chối các lời mời.
Khéo léo từ chối các lời mời.

Áp lực trước thềm năm mới có thể khiến cho nhiều người bị khủng hoảng, căng thẳng. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và trang bị cho mình một lối ứng xử thật khéo léo và tinh tế để không khiến các mối quan hệ bị "toang" trước tết nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Tết đến là thời điểm người người nhà nhà tất bật với công việc, dọn dẹp, mua sắm... Chính vì vậy có rất nhiều khoản tiền phải bỏ ra trong dịp Tết. Vậy làm cách nào để tiết kiệm tối ưu nhất.

- Hạn chế mua sắm, giảm giá cũng bỏ qua.

- Nếu có đi tiệc Tất niên thì nên tận dụng lại đồ cũ.

- Chỉ ăn sáng và tối ở nhà, hạn chế ăn vặt.

- Lên kế hoạch chi tiêu, sắm Tết hợp lý.

- Không đụng đến tiền thưởng Tết.

Sum vầy bên nhau đón tết, chắc hẳn họ đều cảm thấy tủi thân, buồn và nhớ nhà rất nhiều. Tâm sự của những người trẻ ở lại thành phố dịp tết khiến nhiều người không khỏi xót xa... ĐỌC THÊM.