Vài bí quyết nho nhỏ giúp bạn có thể đi du lịch nước ngoài thoải mái không lo tốn tiền

17/04/2018, 15:00 GMT+07:00

Thuộc nằm lòng 9 bí kíp siêu tiết kiệm khi đi du lịch nước ngoài cho "hội gà mờ"!

Du lịch nước ngoài đã không còn là điều quá xa lạ. Khám phá Koh Rong - Thái Lan hay đi Seoul - Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chi phí vẫn luôn ảnh hưởng khá nhiều cho việc xuất cảnh ngao du. Chính vì thế với bí kíp siêu tiết kiệm tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi du lịch sẽ giúp bạn đến gần hơn với những vùng đất xinh đẹp.

Vài bí quyết nho nhỏ giúp bạn có thể đi du lịch nước ngoài thoải mái không lo tốn tiền

1. Đừng chọn bay vào cuối tuần

Những chuyến bay vào cuối tuần chắc chắn sẽ thuận tiện hơn cho việc sắp xếp công việc của mình nhưng cũng đồng nghĩa với bạn phải tốn một khoảng phí cao hơn. Dù là bạn đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày, bạn vẫn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu bay vào một ngày trong tuần. Thử so sánh giá  các chuyến bay vào những ngày thường và những chuyến vào cuối tuần để có thể biết được bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu chi phí cho chuyến đi.


@f_wt425
@f_wt425

2. Tránh trao đổi tiền tệ tại sân bay hoặc khách sạn

Mọi người thường có thói quen đổi tiền tệ tại sân bay, ngay sau khi hạ cánh hoặc tại khách sạn nơi bạn ở. Tuy nhiên, đó không phải là một ý kiến hay. Bởi những người đổi tiền tại đó họ đã có chiến lược với phí hoa hồng rất cao. Vì vậy, thay vào đó, hãy đi vào trung tâm thành phố và so sánh các mức giá khác nhau từ những người đổi tiền ở đó, bạn sẽ nhận được số tiền đổi tốt nhất.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

3. Tránh những nơi ăn uống sang trọng

Thay vì chi thật nhiều tiền cho các bữa ăn tại nhà hàng sang trọng, hãy thử những quán ăn đường phố. Ở các điểm du lịch, thức ăn đường phố cũng chính là đặc sản địa phương. Phương án này vừa tiết kiệm, vừa đem lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.


@xlenn__
@xlenn__

4. Chọn bay nối chuyến thay vì bay thẳng

Trên chuyến hành trình, thay vì đặt vé bay thẳng bạn có thể chọn các tuyến bay có trạm trung chuyển. Các chuyến bay "lắp ghép" kiểu này đồng nghĩa với việc bạn có thể kết hợp giữa các hãng hàng không khác nhau để đến điểm cần đến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí đấy nhé.


@zazabto
@zazabto

5. Thanh toán thẻ bằng loại tiền tệ địa phương

Hãy nhớ thanh toán bằng thẻ và chọn loại tiền tệ địa phương thay vì sử dụng tiền tệ ở nước mở thẻ vì sẽ không mất phí chuyển tiền đổi ngoại hối. Chi phí này có khi lên tới 10% đó.


@alenadani
@alenadani

6. Chọn phương tiện công cộng thay vì thuê xe hơi riêng

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu sử dụng phương tiện công cộng để đi lại thay vì thuê một chiếc xe riêng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian vì trong thành phố đông đúc việc đỗ hoặc gửi xe cũng vô cùng khó khăn.


@transit_central
@transit_central


@ucuzzz
@ucuzzz

7. Không nên chọn mùa cao điểm để đi du lịch

Du lịch vào mùa cao điểm thường rất tuyệt vời, vì thời tiết đẹp và các món ăn đặc sản cũng nhiều hơn. Tuy nhiên giá cả và các chi phí dịch vụ thường đắt đỏ hơn vào mùa du lịch, cộng thêm việc bạn sẽ có cảm giác như phải chen lấn với cả thế giới. Bạn nên thử du lịch vào mùa thấp điểm, vì lúc này mọi thứ đều rẻ hơn, yên tĩnh hơn và du lịch trái mùa chắc chắn cũng sẽ có cái hay của nó.


@travelinladies
@travelinladies


@biteddyy
@biteddyy

8. Mua đồ ăn ở sân bay

Đồ ăn ở sân bay thường đắt đỏ hơn những khu vực khác, nên muốn tiết kiệm, bạn có thể mang theo một số đồ ăn vặt trong lúc đợi chuyến bay. Nên nhớ, bạn không được phép mang quá 100ml chất lỏng nhưng bạn lại được phép thoải mái mang thức ăn.


@dunghong95
@dunghong95

9. Lựa chọn công cụ tìm kiếm của địa phương nơi bạn đến

Để tiết kiệm chi phí và tiền bạc nhận nhiều ưu đãi bạn hãy nghiên cứu những ứng dụng hỗ trợ đặt khách sạn, đi lại, ăn uống ...của địa phương nơi mình đến.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

"Save" ngay những bí quyết siêu tiết kiệm khi đi du lịch nước ngoài cực bổ ích này vào bạn nhé! Còn đợi gì mà không lên ngay kèo đi "phá đảo" vào mùa he này thôi. Chờ gì nữa?