Những bí quyết để có một mái tóc trẻ khỏe

Bạn nghĩ mái tóc không bị lão hóa như làn da, nhưng thực sự là tóc rất dễ bị "già" đi đấy.

Bạn nghĩ mái tóc không bị lão hóa như làn da, nhưng thực sự là tóc rất dễ bị "già" đi đấy. Thử áp dụng vài bí quyết sau để có được mái tóc bồng bềnh và trẻ khỏe nhé!

Dùng ít dầu gội

Dùng quá nhiều dầu gội sẽ làm mất đi các chất dầu tự nhiên giúp óng mượt và ngăn gãy rụng, chất dầu này cũng là chất giúp hạn chế gây ra gàu trên da đầu của bạn. Vậy nên, bạn chỉ cần thoa một chút dầu gội lên chân tóc của mình và sau đó dùng một ít nước để tạo bọt và thoa đều dầu gội ra phần tóc còn lại.

Hãy chọn loại những dầu gội dưỡng ẩm vì những tác động của chúng lên tóc của bạn ít hơn so với các loại dầu gội còn lại. Để có được một mái tóc óng mượt, bạn cần phải thoa đều dầu gội lên tóc của mình và mát-xa da đầu trong vòng 1 phút.

Nhẹ nhàng với tóc ướt

Khi tóc ước là lúc tóc bạn dễ bị tổn thương nhất vì vậy bạn không nên lau khô tóc một cách mạnh tay. Càng lớn tuổi thì tóc của chúng ta càng dễ bị tổn thương, vậy nên việc chảI tóc ngay sau khi tắm cũng đem lại tác hại cho mái tóc của bạn.

Thay vì sử dụng những chiếc lược răng nhỏ, hãy chọn những chiếc lược răng thưa và chải trước khi gội để tránh cho tóc bị rối sau khi gội xong. Một hoặc hai lần một tuần, hãy chăm sóc cho tóc của bạn bằng các loại dầu dưỡng như dầu dừa hay dầu hướng dương hoặc bôi mặt nạ dành riêng cho tóc lên tóc của bạn.

Sấy tóc với nhiệt độ vừa phải

Trước khi sấy tóc, bạn hãy dùng một chút dầu dưỡng để bảo vệ cho tóc của bạn khỏi nhiệt độ cao của máy sấy, đồng thời giúp cho tóc bạn dễ tạo kiểu hơn. Hãy sấy tóc với nhiệt độ vừa phải thay vì vặn nhiệt độ lên mức cao nhất để làm mái tóc bạn khô nhanh vi điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tóc của bạn.

Buộc tóc lỏng

Các kiểu tóc đuôi ngựa được cột quá chặt, hoặc những kiểu tết hay búi tóc chặt tay, hay thậm chí là chiếc băng đô turban sành điệu, bất cứ điều gì mà gây ra sức ép lên ngọn tóc của bạn sẽ làm cho tóc bạn bị gãy và còn có thể dẫn đến hói đầu. Hạn chế sử dụng những sản phẩm làm cứng tóc như đồ xịt tóc, gel hoặc mouse tạo kiểu sẽ tốt cho tóc của bạn.

Giải quyết vấn đề tóc rụng

Lượng dầu tiết ra xung quanh nang lông có thể gây ảnh hưởng đến ngọn tóc của bạn và làm chúng dễ bị rụng nhanh hơn. Việc rụng tóc quá mức cũng có thể là kết quả của việc bạn thường xuyên đổi kiểu tóc bằng cách duỗi, uốn hay nhuộm tóc quá nhiều. Chọn loại dầu gội với chỉ số pH thấp để gội đầu thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này.

CTV - Thanh Nhã | 10/02/2015