Khiến crush xao động bằng những "shot" hình đẹp thông qua 5 mẹo chụp ảnh cực “so deep”

20/05/2018, 12:00 GMT+07:00

Có người dành cả tuổi thanh xuân để thương nhớ một người, còn hội "sống ảo" thì dành cả những năm tháng tươi đẹp ấy để check-in mà thôi. Vì vậy, bạn hãy để những bức ảnh tuyệt đẹp lưu giữ lại khoảnh khắc thanh xuân của mình nhé!

Nếu bạn là một “tín đồ thích selfie” mỗi khi đi chơi hay hội họp cùng đám bạn thì việc lưu giữ lại khoảnh khắc là một điều không thể bỏ qua. Đôi khi một khoảnh khắc "lỗi nhịp" cũng có thể tạo nên điều kì diệu cho cuộc sống. Bạn chẳng cần là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đâu, hãy áp dụng 5 mẹo cực nhỏ dưới đây thôi cũng đủ để khiến người khác ghen tị và biết đâu khiến cho "crush xao động" thì sao nhỉ?


Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn
Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn


Ảnh: Hồng Nguyễn
Ảnh: Hồng Nguyễn

Căn chỉnh bố cục và ánh sáng

Một trong những quy tắc quan trọng của việc có bố cục đẹp chính là chia hình ảnh cả chiều dọc và chiều nganh thành ba phần bằng nhau. Và chủ thể quan trọng nhất bắt buộc phải nằm ở một phần ba của bức ảnh vì đây sẽ là điểm dễ thu hút sự chú ý của người xem nhất.


Ảnh: Hieu Thanh Tran
Ảnh: Hieu Thanh Tran


Ảnh: Hoàng Thảo
Ảnh: Hoàng Thảo

Ngoài ra, ánh sáng cũng là một yếu tố để khiến bức ảnh của bạn trở nên thật đẹp. Một nguồn sáng đủ tốt sẽ làm mờ quầng thâm mắt của bạn. Chụp hình nơi có nhiều bóng râm sẽ làm cho gương mặt của bạn trở nên xám xịt. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại chọn nơi có ánh sáng tốt nhất nhé. 


Ảnh: Hoàng Thảo
Ảnh: Hoàng Thảo


Ảnh: Phan Đức Huy
Ảnh: Phan Đức Huy


Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn
Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Selfie-stick là công cụ chụp ảnh tự sướng phổ biến và không thể thiếu của “hội sống ảo”. Với nhiều biến thể khác nhau nhưng mục đích cuối cùng của "gậy tự sướng" cũng là giúp bạn dễ dàng chụp hình hay quay video góc rộng. Đặc biệt, "gậy tự sướng" sẽ càng hữu hiệu hơn nữa với những người thích đi du lịch một mình.


Ảnh: Sơn Đoàn
Ảnh: Sơn Đoàn


Ảnh: Hà Nguyễn Ngọc My
Ảnh: Hà Nguyễn Ngọc My

Góc nghiêng thần thánh

Hãy giữ cằm của bạn hướng lên khi chụp vì góc chụp này gần như hoàn hảo khiến bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều so với đời thực. Bạn hãy giữ phần dưới cùng của điện thoại ngang bằng với đôi mắt, hay sử dụng "gậy tự sướng" để chụp đẹp hơn. Bạn đừng bận tâm vì có thể hành động của bạn "hơi lố bịch" đối với những người xung quanh, nhưng điều này sẽ giúp bạn có một bức ảnh tuyệt vời nhất.


Ảnh: Rikaki Hoàng
Ảnh: Rikaki Hoàng


Ảnh: An Lê Pha
Ảnh: An Lê Pha


Ảnh: Tiến Anh Đặng
Ảnh: Tiến Anh Đặng

Bắt kịp trào lưu chụp ảnh mới

Cộng đồng mạng luôn bị cuốn hút bởi những bức ảnh mang tính “trendy” cao. Chụp một tấm hình theo trào lưu đang "hot" kèm một hashtag sẽ giúp “người lạ” tìm thấy bạn trên mạng xã hội và không quên tặng một lượt like đâu nhé.


Ảnh: Khải Nguyễn
Ảnh: Khải Nguyễn


Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh
Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh


Ảnh: Thích Việt Hoàng
Ảnh: Thích Việt Hoàng

Tận dụng tính năng sẵn có trên smartphone

Bạn hãy tận dụng và sử dụng thành thạo các tính năng sẵn có trên smartphone vì đâu phải lúc nào cũng mang theo được máy chụp ảnh chuyên nghiệp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại khác nhau, giá cả lại phải chăng nhưng có khả năng chụp ảnh cực tốt và tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Một số tính năng bạn có thể tận dụng để có một bức ảnh đẹp như: đèn flash, xóa phông, lấy nét... 


Ảnh: Hà Nguyễn
Ảnh: Hà Nguyễn


Ảnh: Kỳ Phong
Ảnh: Kỳ Phong

Bạn thấy đó những mẹo nhỏ này không khó để thực hiện phải không? Hãy thử áp dụng ngay đi và bạn sẽ có kết quả bất ngờ. Đừng để thanh xuân của bạn bị "phai mờ" bởi những bức ảnh xấu xí nhé! Biết đâu một bức ảnh đẹp của bạn lại khiến "crush" để ý hơn thì sao nhỉ?