Những bí mật về các ngành nghề lần đầu được tiết lộ khiến người nghe sốc toàn tập

13/05/2018, 11:46 GMT+07:00

Sẽ không ai nói hết cho bạn về công việc họ làm, bởi ở đó luôn tồn tại những bí mật bất khả bại lộ. Và hẳn sẽ có những sự thật khiến bạn phải “té ngửa” đấy!

Hãy tin rằng, bất cứ điều gì mà bạn nhìn thấy được đều chỉ là bề nổi bên ngoài. Từ sự vật, sự việc, đến những điều “thâm cung bí sử” trong các ngành nghề, nếu không được vén màn sự thật lên, thì chẳng ai mảy may biết được chuyện gì đã và đang xảy ra.

Vậy bạn có đang tò mò muốn biết, đằng sau các công việc mà chúng ta vẫn nghe nhắc đến tên, thậm chí là nhìn thấy mỗi ngày là những bí mật nào chưa từng được tiết lộ không? Nếu có, hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé. Đừng quên chuẩn bị tinh thần để đón nhận những điều “kinh khủng” vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn.

1. Truyền hình thực tế: Trước khi ghi hình, người ta sẽ thu lại tiếng vỗ tay, tiếng cười của khán giả và khẩu hiệu của chương trình trước. Tiếp đến, hậu kỳ sẽ thực hiện xử lí cắt ghép vào. Nhứng khán giả xuất hiện khi lên sóng cũng được tính như kiểu diễn viên được nhà đài liên hệ trước và có trả phí.


Rạp chiếu phim là nơi để xem phim không phải chốn hẹn hò.
Rạp chiếu phim là nơi để xem phim không phải chốn hẹn hò.

2. Rạp chiếu phim: Đừng “dại” hôn hít khi xem phim nhé, nhân viên chiếu bóng và giám sát đều có thể nhìn thấy đấy. Có một lần cả phòng chiếu chỉ có hai người xem phim, không cử người vào ngăn thì chắc đã lột sạch rồi...

3. Xe đạp công cộng: Người làm trong ngành xe đạp công cộng cho biết, cái định vị chỉ là trò bịp thôi, không có công ty nào thật sự có thể đi định vị vị trí từng chiếc xe của mình đâu.

4. Khách sạn:

Tôi từng làm lễ tân khách sạn. Cái kiểu mà khuya lơ khuya lắc đi thuê phòng, còn thể hiện tình cảm “lộ liễu” ôm ôm ấp ấp hoặc là nói chuyện rất khách sáo với đối phương, thường thì chúng tôi chỉ cho thuê phòng đắt nhất, mấy phòng khác bảo là hết rồi.

Còn nữa, đừng có dùng ấm đun nước ở khách sạn, mua nước mà uống, bạn chưa từng thấy mấy người khách bỏ thứ gì vào đó đâu. Thường thì bên vệ sinh khách sạn cũng chỉ xả nước một lượt rồi bỏ lại đấy thôi. Mà cũng đừng có dùng bồn tắm.


Hãy cẩn trọng hơn trong việc dùng đồ của khách sạn.
Hãy cẩn trọng hơn trong việc dùng đồ của khách sạn.

5. Hiệu thuốc: Tới hiệu thuốc có thể ngồi thấp xuống (quan sát), vì gần như là mấy loại không được trích phần trăm và có hiệu quả đều được bày ở dưới cuối.

6. Nạo phá thai: Bác sĩ phụ khoa đây, nạo phá mà gây tê, cho dù là quảng cáo hay như nào cũng đừng có tin, đều đau cả thôi! Tôi thường xuyên thấy bệnh nhân được gây tê chảy nước mắt liên tục trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Khi sinh con mà gây tê thì có giảm được đau đớn.

7. Kính mắt: Người khác chỉ biết là lợi nhuận cao chứ không biết là cao đến mức khó tin.


Bạn chỉ nói chuyện với nhân viên tổng đài qua điện thoại mà không biết họ đang làm gì.
Bạn chỉ nói chuyện với nhân viên tổng đài qua điện thoại mà không biết họ đang làm gì.

8. Trực tổng đài: Vừa nghe máy vừa nghịch điện thoại của mình.

9. Cứu hoả: Có đôi khi đừng trách chúng tôi tới chậm, bởi vì thời gian được quyết định bởi các nguyên nhân như khoảng cách giữa nơi bị cháy và trạm của chúng tôi, đường có bị tắc hay không, lối vào có bị kẹt hay không,... Khi cứu hộ, chúng tôi chỉ muốn biến thành siêu nhân để bay tới, nhưng chúng tôi không phải là siêu nhân, chúng tôi có máu có thịt, có tình có nghĩa. Hi vọng các bạn có thể thấu hiểu. Ngoài ra, cứu hoả không thu phí.

10. Trường nghề: Không phải cứ trong trường nghề thì đều là học sinh hư. Ở nhiều trường cấp 3, đại học còn kinh khủng hơn nhiều.


Nghề tiếp viên hàng không chẳng hào quang như bạn vẫn nghĩ đâu!
Nghề tiếp viên hàng không chẳng hào quang như bạn vẫn nghĩ đâu!

11. Quản lý nghệ sĩ: Đừng có tưởng là hào nhoáng lắm. Phải biết là dẫn dắt một nghệ sĩ nổi tiếng cần tốn bao nhiêu công sức. Hơn nữa có những nghệ sĩ đạo đức dở tệ, nổi tiếng rồi thì...

12. Tiếp viên hàng không: Thật sự không mua được vé rẻ đâu, mà lương cũng không có cao như đồn thổi.

13. Quản lý trật tự đô thị: Để tôi nói bí mật của mấy tiểu thương nhé! Đồng nghiệp tôi hay nói là người nào chán sống mới đi mua đồ ăn ở mấy quán nhỏ ven đường, mà phần lớn chủ các sạp hàng đó đều không khó khăn gì, rất nhiều người thu nhập hàng tháng lên tới mấy chục triệu. Hơn nữa đa số họ đều không có giấy chứng nhận y tế, hồi trước tôi có biết một người làm mì lạnh bị viêm gan B.


Những người lính cứu hỏa đích thực là người hùng.
Những người lính cứu hỏa đích thực là người hùng.

14. Piano: Lần nào cũng có người nói, chắc tay bạn đẹp lắm. Thật ra tập đàn thời gian dài thì mấy khớp ngón tay to, không được nuôi móng dài mà phải cắt trụi. Nhìn người ta làm nail mà cực kì hâm mộ.

15. Thất nghiệp: Thật ra ở nhà không hề thoải mái gì đâu.


Bàn tay của người chơi piano không đẹp như chúng ta vẫn tưởng.
Bàn tay của người chơi piano không đẹp như chúng ta vẫn tưởng.

Hãy nói xem, bạn đang nghĩ điều gì sau khi đọc được bài viết ở trên? Hẳn là có không ít vấn đề gây sốc đấy nhỉ. Bạn còn biết được những sự thật “tối mật” về ngành nghề nào nữa không? Nếu có thể, hãy chia sẻ thêm ở bên dưới phần bình luận nhé!

(Nguồn: W.B)