Những bí mật thú vị về The Avengers có thể bạn chưa biết

17:37 25/05/2015

Loạt film siêu anh hùng đình đám của hãng Marvel đang làm mưa làm gió các cụm rạp trên khắp thế giới. The Avengers không chỉ thu lợi hàng triệu đô cùng vô số fans hâm mộ mà nó còn ẩn chứa những bí mật thú vị mà chúng ta chưa biết đến đấy nhé!

1. Nhân vật Pepper Potts đã từng suýt vắng bóng trong The Avengers

Pepper Potts vốn không có mặt trong kịch bản The Avenger theo đúng như nguyên bản gốc. Vì muốn đơn giản hóa mọi thứ, đạo diễn Joss Whedon đã không muốn đưa vai diễn này vào phần kịch bản ban đầu. Nhưng khi nhận ra được vai trò của vai diễn Pepper Potts, giúp cho vai diễn của Tony Stark có chiều sâu nhiều hơn với sự nhận định của Rober Downey Jr. thì đạo diễn của bộ phim mới đồng ý. Và vai diễn Pepper có mặt trong bộ Downey đã làm điều tương tự với phần 3 của Iron Man khi cho vai diễn này có vai trò trung tâm nhiều hơn.

2. 3 giờ 30 phút chính là độ dài thời gian của bản phim chính thức

The Avengers có độ dài 3 giờ 30 phút ở bản phim chính thức của mình. Tuy nhiên, độ dài đó là quá thể với một bộ phim và điều đó đã được nhà sản xuất cắt đi hơn 1 tiếng thời lượng. Những cảnh quay bị cắt chủ yếu là về việc Captain America thích nghi với thế giới hiện đại và tìm kiếm tình yêu của đời mình, Peggy Carter. Nhưng sau đó, các cảnh quay đó được sử dụng trong Captain America: The Winter Soilder như theo lời Chris Evans nói.

3. Lập kỷ lục phim đầu tiên của hãng Marvel thu về số tiền 1 tỷ đôla

Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên thu về 1 tỷ đôla phòng vé cho hãng Marvel. Với những thắng lợi mà mình giành được, The Avengers được xem như là tiền đề để thúc đẩy sự nổi tiếng của loạt phim sau đó, điển hình là Iron Man 3 với doanh thu chạm ngưỡng 1 tỷ đôla.

4. Edward Norton vô cùng hạnh phúc khi trao lại vai diễn cho Mark Ruffalo

Góp mặt trong cuộc trò chuyện cùng Edward về vai diễn The Hulk trong The Avengers, Ruffalo đã chia sẻ rằng Norton đã rất vui vẻ khi trao lại vai diễn này cho anh. Mọi việc dường như tốt đẹp hơn cả mong đợi của hai diễn viên thủ vai này khi diễn xuất của Ruffalo cho vai diễn The Hulk đã chiến thắng các nhà phê bình và nhận được khá nhiều họ công nhận anh là Hulk – phiên bản điện ảnh tốt nhất từ trước đến giờ.

5. Những vận động viên Olympic đã tập luyện cùng Jeremy Renner

Để hoàn thành tốt vai diễn đặc vụ Clint Barton (Hawkeye), Jeremy Renner đã tập luyện cùng với các cung thủ Olympic khoảng 1 tuần để học hỏi thêm về những kỹ thuật và cho đó là sự cống hiến đáng có cho vai diễn tâm huyết của mình.

6. Vai đặc vụ Maria từng được thử vai bởi 3 diễn viên Morena Baccarin, Jessica Lucas và Mary Elizabeth:

Nữ diễn viên Cobie với vai diễn đặc vụ Maria Hill đã vô cùng xuất sắc vượt qua 3 diễn viên đình đám Morena Baccarin, Jessica LucasMary Elizabeth Winstead để có được thành tựu trong vai diễn này.

7. Bộ phim đã từng được gọi với cái tên “Group Hug” (Nhóm ôm) trong suốt quá trình sản xuất
“Group Hug” chính là tên gọi chung của các diễn viên và đoàn làm phim gọi trong suốt quá trình sản xuất và quay hình bộ phim. Điều thú vị này được chính diễn viên Tom Hiddleston, người đóng vai phản diện chính của The Avengers tiết lộ.

8. Bộ phim được quay trong 92 ngày

Bộ phim mất 92 ngày để quay. Hầu hết những bức ảnh về thành phố NewYork đã được quay tại Ohio. Những cảnh lớn về NewYork đều được sử dụng công nghệ kỹ thuật số. Trong suốt quá trình làm phim, tất cả những diễn viên đã trở thành bạn tốt của nhau. Nếu họ có lịch quay cùng 1 ngày thì sau đó, họ luôn ra ngoài ăn tối cùng nhau.

9. Nhân vật Nick Fury dựa trên Samuel L Jackson

Vào những năm 2000 khi mà hãng Marvel sáng tạo nên Ultimate Marvel Universe để rồi mang The Avengers đến thế kỷ 21, họ đã sử dụng chân dung của Samuel L Jackson để xây dựng nên nhân vật Nick Fury.
Dĩ nhiên là, Samuel L Jackson đã hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc về điều này. Khi buổi tuyển chọn vai diễn Nick Fury diễn ra, Samuel là người đàn ông đầu tiên mà họ nghĩ tới. Samuel L Jackson đã xuất hiện trong 5 bộ phim với tư cách là Nick Fury.

10. Cơ thể của Hulk được mô hình hóa

Bạn có bao giờ tự hỏi lý do gì khiến Hulk trong The Avengers trông có vẻ thực hơn nhiều phiên bản khác trước đây? Một phần là do Mark Rufalo sử dụng kỹ thuật trực tiếp hành động. Điều này thậm chí khiến diễn xuất vượt ra ngoài khả năng chuyển động của The Hulk. Một phần (khác) nào đó là do cơ thể của Hulk được mô hình hóa từ giảng viên dạy thể hình và vũ công thoát y có tên Steve Romm!

11. Siêu anh hùng cũng thích ăn ... bánh mì mà phải là bánh mì kiểu siêu anh hùng

Đây là một phần của chiến dịch mới của Subway Việt Nam chào mừng sự trở lại của các siêu anh hùng trên màn ảnh lớn. Chào đón The Avengers Đế chế Ultron, thương hiệu "bánh mì xanh" này giới thiệu combo phi thường nhất quả đất bao gồm 1 bánh mì Italian BMT™ 6inches và một ly nước 20 oz với giá chỉ 69,000 VND.

Chương trình chỉ áp dụng từ ngày 13/04 đến ngày 31/05. Tranh thủ đến Subway® để thưởng thức combo này và trải nghiệm cảm giác ăn của một siêu anh hùng nhé.