Yêu đâu phải là nhàn nhã kiểu "cho vui", muốn hạnh phúc lâu dài cũng đau đầu phết đấy

16/05/2019, 09:00 GMT+07:00

Bất cứ ai khi rơi vào lưới tình đều sẽ luôn nghĩ về một vấn đề trọng đại, đó là làm thế nào để mình và người kia sẽ mãi mãi ở trong một mối quan hệ hạnh phúc.

Có lẽ bạn đừng bao giờ gato với một cặp đôi nào đó và thắc mắc không hiểu tại sao họ lại “tâm đầu ý hợp”, trong khi bạn và người ấy lại thường xuyên không tìm thấy điểm chung trong các cuộc trò chuyện và trở nên cãi vã. Mọi chuyện trên đời này tốt đẹp đều bởi vì có bí quyết cả đấy.

Công việc

Nhiều người quan niệm rằng công việc là lĩnh vực riêng của hai người và rất dễ gây stress, do đó không nên “đụng chạm” tới khi đã bước chân về tới nhà, nhưng thực tế đây lại là điều mà hai vợ chồng nên thường xuyên chia sẻ bởi chẳng biết đâu được, đối tác của bạn lại chính là người đưa ra cho bạn những phương án giải quyết thông minh nhất mà ngay cả bạn cũng không ngờ tới.

 
Việc chia sẻ đôi khi lại khiến công việc của bạn thuận lợi hơn.
Việc chia sẻ đôi khi lại khiến công việc của bạn thuận lợi hơn.

Tài chính

Tiền bạc vẫn luôn là một vấn đề nhạy cảm, một trong những nguyên nhân chính làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta sợ đề cập đến nó hoặc luôn tìm cách để lẩn tránh nó. Những quan điểm, ý kiến thẳng thắn về tài chính và những chi tiêu để đưa ra thỏa thuận chung là điều mà một cặp đôi hạnh phúc vẫn làm để hạn chế những bất đồng có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Trẻ con

Các cặp đôi mới cưới thường có rất nhiều chuyện để tâm sự cùng nhau, một trong số đó chính là chuyện con cái, trẻ nhỏ. Ngay cả chủ đề sinh mấy đứa con, đặt tên con là gì, thích con trai hay con gái, sẽ cho con đi học trường nào hay sắm sửa gì cho con… cũng sẽ trở thành một câu chuyện dài kỳ từ ngày này qua ngày khác. Không có người đàn ông nào lại không thích làm bố cả, vậy nên cánh chị em nên biết tận dụng điều này.

Những mối tình cũ

Bạn cho rằng kể về người cũ sẽ khiến cho người bạn đời của mình buồn và đau lòng, ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng? Không hề. Hầu hết các cặp vợ chồng ngày nay đều thích tâm sự với chồng/vợ về những mối tình đã qua trong quá khứ. Đây chính là bí mật khiến cuộc sống lứa đôi hạnh phúc hơn, bởi điều đó cho thấy họ chẳng còn gì phải giấu giếm nhau nữa.

 
Nếu bạn sợ việc mở lòng về quá khứ, bạn sẽ mãi chẳng thể thoải mái ở bên cạnh một người
Nếu bạn sợ việc mở lòng về quá khứ, bạn sẽ mãi chẳng thể thoải mái ở bên cạnh một người

Những sở thích cá nhân

Ngoài chuyện công việc, con cái, tài chính, để tăng thêm gia vị cho cuộc sống vợ chồng, các cặp đôi cũng nên chia sẻ với nhau những sở thích cũng như niềm đam mê riêng của mỗi người liên quan đến các lĩnh vực như văn thơ, phim ảnh, âm nhạc.

Chẳng hạn như nếu bạn cảm thấy rất thích bộ phim mới ra mắt, thay vì tụ tập cùng nhóm bạn ở công ty, bạn dành khoảng thời gian thưởng thức nó bên cạnh nửa kia của mình, đó chẳng phải là điều rất hạnh phúc sao?

Tình hình thời sự

Các vấn đề thời sự như chính trị, kinh tế, thể thao, tin tức thế giới tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến tình cảm vợ chồng, nhưng cũng là một trong những chủ đề mà các cặp đôi được cho là hạnh phúc hay đem ra bàn luận cùng nhau.

Những dự định tương lai

Chuyện tương lai tưởng chừng như xa xôi nhưng lại là chuyện mà các cặp đôi sẽ thường xuyên nhắc đến. Họ thường ngồi lại bên nhau để vẽ ra một bức tranh đẹp về cuộc sống ngày mai, về một tương lai tươi sáng phía trước, và cùng nhau phấn đấu vì những mục tiêu đó.

Bàn luận những vấn đề trong tương lai, những câu chuyện chưa từng xảy ra sẽ làm cho cả hai người đều cảm thấy rất hứng khởi bởi vì bạn có thể thoải mái vận dụng trí tưởng tượng của mình. 

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp