Những bí mật không phải ai cũng biết về cậu bạn Khánh "nện đàn"

01/12/2016, 15:32 GMT+07:00

Sau khi xem những đoạn clip ghi lại hình ảnh Khánh chơi đàn, không ít người đã phong tặng cho anh danh xưng "thần đồng đàn Organ".

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao bàn tán về cái tên Khánh "nện đàn". Cậu bạn này còn rất trẻ, nhưng tài không đợi tuổi, cậu có thể vừa bịt mắt vừa chơi đàn Organ thành thạo, dễ dàng như... xơi cơm.


Đoạn clip Khánh vừa chơi đàn vừa bịt mắt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip Khánh vừa chơi đàn vừa bịt mắt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong một đoạn clip livestream của Khánh đã thu hút tới gần 1 triệu lượt xem, 54.000 like, 52.000 bình luận cùng hơn 18.000 chia sẻ từ dân mạng. Vậy mới thấy sức ảnh hưởng của chàng trai mang biệt danh Khánh "nện đàn" này với cộng đồng mạng lớn biết chừng nào.


Khánh "nện đàn" có tên thật là Nguyễn Bảo Khánh. (Ảnh: NVCC)
Khánh "nện đàn" có tên thật là Nguyễn Bảo Khánh. (Ảnh: NVCC)

Nhanh chóng liên lạc với Khánh để tìm hiểu thêm thông tin về chàng trai đang gây "bão mạng" này, chúng tôi được biết tên thật của cậu là Nguyễn Bảo Khánh. Chàng trai sinh ra tại thành phố Sóc Trăng này năm nay chỉ mới 17 tuổi, hiện đang là một nhạc công Organ.

Khi được hỏi cơ duyên nào đã khiến cậu gắn bó với cây đàn, Khánh "nện đàn" tâm sự: "Ngày xưa ở quê trong các đám cưới hay có nhạc sống, mỗi lần thấy nhạc công tới chơi đàn, là mình lại lấy ghế ra ngồi kế bên, nhìn chăm chăm vào bàn tay chơi đàn của người ta từ đầu buổi cho tới cuối buổi. Cũng không biết là mình biết chơi đàn từ bao giờ, chỉ nhớ thời điểm vác ghế ra ngồi nhìn nhạc công chơi đàn là khoảng năm mình 7 tuổi. Và tới năm 10 tuổi thì chính thức chơi đàn".

Điều đặc biệt nhất ở cậu bạn này chính là cậu không hề theo học đàn ở bất cứ một trường lớp nào. Tất cả mọi kĩ năng tới nay Khánh có được, đều là nhờ mày mò, tìm kiếm và sự nỗ lực hết sức từ bản thân mình.

Những bí mật không phải ai cũng biết về cậu bạn Khánh

Những bí mật không phải ai cũng biết về cậu bạn Khánh


Khó ai có thể ngờ được rằng, để chơi đàn "xịn" như hôm nay, đều là do Khánh tự mày mò học tập. (Ảnh: NVCC)
Khó ai có thể ngờ được rằng, để chơi đàn "xịn" như hôm nay, đều là do Khánh tự mày mò học tập. (Ảnh: NVCC)

Cũng nhiều khi Khánh thấy buồn và tủi thân khi bị những người học đàn được đào tạo trường lớp dè bỉu và chỉ bảo kiểu "đàn trên". Nhưng không vì thế mà cậu bạn nhụt chí hay quên đi niềm đam mê của mình. Sau 2 năm tự mày mò luyện tập, Khánh cũng đã bắt đầu chính thức đi đánh đàn cho những buổi tiệc cưới cùng anh trai.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, cha là một nhạc công guitar, anh trai là một nhạc sĩ chuyên làm nhạc Phật giáo nên có thể nói, gia đình có ảnh hưởng không hề nhỏ tới đam mê âm nhạc trong con người Khánh.

Sau khi được nhiều người quan tâm và chú ý, Khánh tỏ ra cực kì phấn khởi và hạnh phúc. Anh chàng tâm sự rằng: "Cho dù cuộc sống có bận rộn hơn trước nhưng được mọi người ủng hộ như thế này thì có bận cách mấy Khánh cũng vui".

Hiện nay Khánh đang nghiên cứu và chơi thể loại nhạc Vinahouse trên đàn Organ. Chàng trai 17 tuổi này dự định sẽ thi vào Nhạc viện TP.HCM để củng cố thêm kiến thức về nhạc lí và được đào tạo một cách bài bản hơn. Chúng ta hãy cùng ủng hộ cho chàng trai trẻ với tài năng "thiên phú" này nhé. 


Khánh "nện đàn" thể hiện màn mashup: Tây vương nữ quốc, Thần thoại Kiếp này sẽ mãi là anh em. (Nguồn: NVCC)


Anh chàng cover ca khúc Thương về miền Trung trên nền nhạc Vinahouse. (Nguồn: NVCC)


Còn đây là bản mashup của 3 ca khúc: Em là quá khứ, Yêu em nhưng không với tới We don't talk anymore. (Nguồn: NVCC)